Gia đình - Sức khỏe

Kế sách giành lại chồng cực dị của cô vợ lắm chiêu

 
Những buổi sáng sớm khi chồng vẫn còn ngáy ngủ, Hương lén lấy điện thoại của anh bấm số cô ta để nháy máy liên tục rồi tắt. Chưa dừng lại Hương thậm chí còn nhắn tin qua tổng đài gửi lời đề nghị gọi lại cho nhân tình với lý do máy hết tiền.
 
 
Mỗi lần bị chồng lạnh lùng hắt hủi, Hương lại cảm thấy tủi phận, khóc thầm, ý nghĩ ly hôn lóe lên trong đầu. Hương đã định công khai chuyện bí mật của Toàn và người đàn bà khác trước rồi đường ai nấy đi. Thế nhưng khi bình tâm trở lại, khi chỉ có một mình, Hương bỗng mềm lòng, giao động. Phải rồi, cô không thể mất chồng, tự tay đạp đổ hạnh phúc mà cô gây dựng, vun đắp bao năm qua dễ dàng như vậy được.

Căn nhà thân quen, cô con gái bé nhỏ của Hương cũng cần có bóng dáng của Toàn, cô sợ phải làm lại từ đầu, sợ đối diện với thực tại phũ phàng ấy. Bởi thế Hương bắt đầu lên kế hoạch giành lại chồng từ tay người phụ nữ kia. Trong thâm tâm cô vẫn tin rằng anh có thể sa ngã, say nắng chốc lát nhưng chẳng phải loại có máu trăng hoa đến mức không thể cứu vãn nổi. Cô muốn có anh ở bên nhưng phải trọn vẹn chứ chẳng phải bị chia sẻ cùng ai đó, hao hụt như bây giờ.
 
Ảnh minh họa
Hương âm thầm tìm thông tin về bồ nhí của chồng rồi gọi điện hẹn cô ta một cuộc gặp trực tiếp. Hương không đánh ghen, hay làm ầm mọi chuyện bởi như vậy chẳng ích gì mà sẽ uy hiếp tình địch bằng chiêu thức “rung cây dọa khỉ”.

“Tôi muốn gặp cô hôm nay để nói rằng nếu cô thích chồng tôi, tôi sẵn sàng cho không biếu không, cô khỏi nhọc công tranh cướp cho mệt. Tôi đang chán anh ta đến tận cổ đây”, Hương buông một câu xanh rờn khiến nhân tình của chồng sửng sốt. miệng há hốc. Có lẽ cô ta không ngờ rằng Hương tự nguyện dâng chồng nhanh đến thế. Hương điều tra và biết được cô ta mới chỉ bám lấy Toàn được 2 tháng nay. Cô ta chẳng yêu đương gì chồng Hương cả mà chỉ muốn lợi dụng để bòn rút tiền bạc khi bị cuốn hút bởi mã ngoài của anh.

Hương nói với cô ta rằng một khi ly hôn, Toàn sẽ ra đi với hai bàn tay trắng, không có bất cứ tài sản nào cả. Nhà cửa, tiền bạc, xe hơi đều do cô làm ra và nắm giữ, đừng hòng “xơ múi” được gì. Hương cũng gửi cho cô ta hình ảnh cuốn sổ đỏ nhà đất đứng tên mình, các tài khoản ngân hàng đều do cô làm chủ thẻ. Mà thực tế cũng đúng như thế thật, Hương là bà chủ của chuỗi cửa hàng ăn nhanh đắt khách nên thu nhập trong nhà chủ yếu là từ cô. Toàn, chồng Hương tiếng làm việc ở công ty nước ngoài, lương lậu khá cao nhưng chỉ đủ cho anh tiêu pha, xăng xe mà thôi.

Những buổi sáng sớm khi chồng vẫn còn ngáy ngủ, Hương lén lấy điện thoại của anh bấm số cô ta để nháy máy liên tục rồi tắt. Chưa dừng lại Hương thậm chí còn nhắn tin qua tổng đài gửi lời đề nghị gọi lại cho nhân tình với lý do máy hết tiền.

Hương muốn bóc trần hình ảnh người đàn ông giàu có của chồng trong mắt nhân tình. Rằng Toàn thực ra chỉ được mã ngoài chứ thực chất luôn bị vợ quản lý chuyện tiền bạc. Lấy lý do cần chi tiêu nhiều khoản, Hương đã rút bớt tiền trong ví chồng mà thường ngày cô vẫn là người để thêm vào mỗi khi nó vơi. Hương muốn chồng chẳng còn rủng rỉnh túi mà tạt ngược tạt xuôi như trước nữa.

Nhân tình của Toàn dù có đôi chút lung lạc nhưng vẫn chưa chịu dứt khỏi anh. Cô ta cũng chẳng dám hỏi thẳng anh, vả lại dù bị cắt tiền nhưng với bản tính sĩ diện Toàn vẫn không ngừng nổ về bản thân. Anh chống cháy bằng việc âm thầm mượn tiền bạn-điều chưa từng xảy ra trước kia để mua quà tặng nhân tình khiến cô ta vẫn tiếp tục hy vọng.

Hôm rồi, Hương gọi điện cho cô nhân tình của chồng, giọng mếu máo nói như sắp khóc: “Em ơi, em thương chồng chị thì cứu anh ấy với. Chẳng hiểu anh ấy làm ăn kiểu gì mà nợ người ta mấy tỷ đồng. Bọn xã hội đen vừa đến nhà siết nợ, anh ấy phải trốn rồi”.

Nghe đến đấy, cô ta lập tức dập máy cái phập, Hương chắc mẩn cô ta sẽ gọi điện cho Toàn để hỏi đầu đuôi sự việc. Nhưng khổ nỗi hồi sáng anh vội về quê có việc gấp vài ngày mà quên mang theo điện thoại. Giờ thì nó lại đang nằm trong tay Hương rồi.

Hương hý hửng dùng điện thoại của chồng nhắn tin cho tình địch thừa nhận những gì vợ mình nói đều là sự thật và muốn chia tay. Đáp lại cô ta nổi sung: “Anh biến đi cho khuất mắt tôi. Cứ gỡ đại gia, ăn chơi lắm, ai ngờ cũng chỉ là hạng bám váy vợ mà còn bày đặt làm màu”, khiến Hương được dịp cười khoái chí, cô biết mọi chuyện diễn ra đúng như toan tính của mình.

Khi công cuộc cắt đuôi bồ của chồng bằng “mưu hèn kế bẩn” bằng màn diễn quá đạt, quá cảm xúc đã cơ bản thành công, Hương tiếp tục bấm điện thoại của mình gọi cho cô ta hỏi dồn về chuyện giúp đỡ Toàn trước đó như như một cách xác nhận lại thật chuẩn tình hình: “Thế nào rồi em ơi, có giúp được chồng tương lai của em không đấy? Anh Toàn đang nguy quá em ạ. Sao bảo em yêu anh ấy lắm, sẵn sàng làm mọi thứ vì anh ấy cơ mà”, Hương châm chọc thì bị cô ta quát lớn: “Chị đi mà lo cho anh ta. Từ giây phút này tôi trả lại anh ta cho chị đấy. Tưởng giàu có, ăn chơi thế nào”.

Vài ngày sau đó, khi Toàn chuẩn bị từ quên ra, Hương lại gọi điện cho nhân tình nhưng lần này thuê bao đã bị khóa. Cô vui mừng ra mặt, phen này thì chồng Hương có muốn nối lại cũng khó. Kế hoạch giành lại chồng thành công mỹ mãn nhưng sao Hương bỗng thấy chát đắng, dù có thành công cỡ nào thì cô cũng bị một lần phản bội rồi. Cô tự nhủ đây là đầu cũng là lần cuối cô làm việc này.
 
Theo Kim Anh (aFamily.vn/Trí thức trẻ)Tin mới hơn