Gia đình - Sức khỏe

Hãy dừng ngay 6 thói quen xấu xí này nếu bạn đã là vợ

Nếu bạn đã là vợ, hãy dừng ngay 6 thói quen xấu xí khiến hôn nhân đứng trước bờ vực thẳm này.

Phụ nữ thường hay lo toan, chu toàn và đôi khi họ thường lo lắng một cách thái quá. Xuất phát từ đặc tính này, một vài chị em hay mắc sai lầm chỉ bảo, chỉ dạy chồng như con khiến anh ấy có cảm giác mình bị coi thường trong mắt vợ.

Đàn ông và phụ nữ có cách giải quyết vấn đề khác nhau. Không thể vì anh ấy lựa chọn cách giải quyết khác bạn mà cho rằng chồng… chẳng biết gì. Hãy tôn trọng vai trò trụ cột của chồng trong gia đình, đừng cái gì cũng tỏ ra mình thông thái hơn chồng để rồi đánh mất đi sự tự trọng và sĩ diện của chồng.

Có thể mục đích ban đầu của vợ là tốt khi muốn góp ý để giải quyết vấn đề chu toàn hơn nhưng cách tỏ ra cái gì mình cũng giỏi, cũng khôn hơn chồng thực sự là một sai lầm. Hãy lắng nghe ý kiến của chồng, thử đưa ra đề nghị của mình và thống nhất một phương án chung, đừng chỉ bảo, chỉ dạy chồng như thể anh ấy là trẻ con.

Liên tục thể hiện những tiêu cực

Một người vợ lúc nào cũng thể hiện những điều chán nản, tuyệt vọng, tiêu cực là cách nhanh nhất khiến chồng chán.

Bạn ca thán ghét mái tóc của mình, bực bội với người hàng xóm, khó chịu với cô đồng nghiệp, cáu gắt vì chiếc máy giặt hỏng… Tất cả những sự tiêu cực đó của bạn khi được thể hiện quá nhiều trước mặt chồng, dù cho anh ấy không phải là nguyên nhân đi chăng nữa thì bạn cũng tự hủy hoai đi hình ảnh của mình trong mắt chồng.

Cuộc sống với nhiều khó khăn và chẳng dễ dàng chút nào khi chồng bạn luôn phải hứng chịu những lời ca thán từ bạn. Anh ấy sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi, chán nản. Thay vào đó, hãy bộc lộ sự tươi vui, lạc quan của bạn, Bạn sẽ tiếp sức thêm cho anh ấy và làm cho không khí gia đình lúc nào cũng thoải mái.

Đặt những thứ khác lên ưu tiên trước chồng

Bạn đặt con cái là trên hết, bạn coi trọng sự nghiệp của mình, bạn lơ là với chồng và gửi đi thông điệp anh ấy hoàn toàn không quá quan trọng với cuộc sống của bạn? Bạn đã phạm sai lầm rồi đó. Hãy tưởng tượng khi bạn đặt vị trí của chồng hạ thấp xuống sau biết bao nhiêu điều khác, dài lâu trong nhiều năm, liệu anh ấy có còn muốn bên bạn và còn muốn giữ gia đình này khi mà anh ấy không được coi trong hàng đầu?

Nên nhớ: Đặt chồng lên vị trí ưu tiên! Gia đình này, tổ ấm này được hình thành khi bạn và anh ấy kết hợp, vậy tại sao bạn lại bỏ qua một nửa của mình như thế?

Mặc dù bạn nói rằng phụ nữ quá bận rộn với việc nhà và việc xã hội, nếu lúc nào cũng phải ưu tiên chồng thì liệu có còn thời gian để hoàn thành các việc khác? Đừng ôm đồm! Khi bạn yêu anh ấy, đặt anh ấy lên vị trí cần được tôn trọng thì tự khắc bạn sẽ nhận lại được sự hỗ trợ để cùng hoàn thành mọi việc.

Coi chồng như đứa trẻ, đối xử với chồng như kiểu “mẹ với con”

Chúng ta thường hay nói đùa rằng “Đàn ông là những đứa trẻ to xác”, nhưng nếu bạn muốn là môt người vợ tốt, làm ơn đừng đối xử với chồng theo cách nghĩ này, nghĩ là kiểu “mẹ với con”.

5-sai-lam-bien-ban-thanh-ba-vo-khung-khiep-trong-mat-chong-chanvo1-1462579167-width640height480

Một trong những điều tệ hại lớn nhất trong hôn nhân là khi đàn ông cảm thấy không được tôn trọng từ vợ. Không ai hoàn hảo và bạn cũng phải chấp nhận sự thật đó. Nếu bạn muốn mang lại những điều tốt cho chồng, hãy đối xử với anh ấy như mọt người đàn ông có giá trị và đóng vai trò quan trọng trong nhà. Cách bạn đối xử với chồng là thứ bạn sẽ nhận được về. Nếu bạn coi anh ấy là trụ cột, là đàn ông trong gia đình, anh ấy sẽ nỗ lực để làm tốt vai trò của mình, dù là không hoàn hảo nhưng sẽ là cái tốt nhất anh ấy có thể làm. Còn nếu bạn đối xử với chồng chẳng khác nào trẻ con, thì anh ấy cũng sẽ đáp trả bạn bằng đúng cách sống như vậy.

Dừng tán tỉnh những người đàn ông khác

Bạn có thể là một người dễ gần, dễ bắt chuyện, thân thiện với tất cả mọi người trong văn phòng hay những người bạn gặp gỡ, đặc biệt là với những người đàn ông đẹp, bảnh bao... Nhưng bạn có nghĩ về cảm nhận của chồng mình?

Có thể bạn làm những điều đó là vô tư, nhưng việc bạn thường xuyên cười tình tứ với người đó, đi ăn trưa riêng với nhau, thi thoảng hẹn nhau đi cà phê… sẽ làm tổn thương nghiêm trọng tình cảm vợ chồng và nhanh chóng trở thành một hiểm họa với chính bạn.

Bạn có thể cho rằng đó chỉ là mối quan hệ xã giao, ai chẳng cần có bạn. Nhưng chắc chắn, chính bạn cũng sẽ bị lôi vào vòng xoáy của mớ cảm xúc mới mẻ đó, dần dần, bạn rất dễ rơi vào nguy cơ ngoại tình từ những bông đùa, tán tỉnh chơi bời ban đầu.

Dừng nói xấu chồng

Chắc chắn có rất nhiều thời điểm bạn “buôn dưa lê” với bạn gái, em gái về những bất mãn của bạn trong hôn nhân và kể tội xấu chồng. Đấy là một trong những sai lầm kinh điển của các bà vợ. Bằng cách này, bạn đang tự tô vẽ lên hình ảnh xấu xí về chồng trong mắt mọi người.

Rõ ràng, trong lúc bạn đang tức giận, những gì bạn cảm nhận và suy nghĩ cũng sẽ theo chiều hướng tiêu cực. Cách mà bạn nói về chồng sẽ chỉ một phía và vô tình bạn đang đắp lên anh ấy đủ những thứ vô lí, xấu xa mà bình thường có thể chính bạn cũng không cho rằng anh ấy như vậy. Điều đó lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ khiến cho bạn bè, người thân xung quanh bạn có cái nhìn thiếu thiện cảm về chồng bạn. Hãy nghĩ xem, bạn sẽ cảm thấy thế nào sau khi hai vợ chồng làm lành nhưng người thân, những người bạn yêu quý bắt đầu không ưa chồng mình. Chẳng phải đó là một điều quá khổ cho anh ấy?
 

Theo TH (Suckhoe.com.vn)Tin mới hơn