Gia đình - Sức khỏe

Gã chồng xảo trá

Với bản chất hiền lành và chắc hẳn cộng thêm cảm giác tội lỗi vì đã nói dối, Long thành thật “khai báo” với cô màn kịch xảo trá của chính chồng mình.

Sau khi kết hôn, điều an ủi nhất khi lấy Huy đó là cô luôn nhận được sự quan tâm và chở che từ chồng. Cô luôn thấy biết ơn anh vì dù đến với nhau không có tình yêu, Huy vẫn luôn làm tròn bổn phận của một người chồng tốt. Bố cô cũng trợ giúp khá nhiều cho công việc của anh. Ở công ty, Huy là trưởng phòng gương mẫu, về đến nhà, anh lại là người chồng, người cha mẫu mực. Trong mắt mọi người, Huy là một người đàn ông hoàn hảo. Thế nhưng Diệu Anh lại chưa bao giờ rung động trước chồng. Đối với anh, tình cảm của cô chỉ là cảm phục và trách nhiệm. Mối tình đầu dang dở như một cái gai nhức nhối trong lòng Diệu Anh, cô thừa nhận mình chưa quên được Long.

Bặt tin Long từ hồi chia tay, Diệu Anh sửng sốt khi gặp lại Long trong chính nhà mình. Anh là kiến trúc sư được chồng cô thuê để thiết kế lại sân vườn. Long cũng ngỡ ngàng không kém cô nhưng anh nhanh chóng lấy lại vẻ lịch thiệp và cư xử chuyên nghiệp.

Sau lần đó, Diệu Anh và Long gặp lại nhau thường xuyên. Do tính chất công việc, Long thường phải đến nhà của cô và Huy để tư vấn và lên ý tưởng thiết kế cho hai vợ chồng. Công việc bận rộn khiến Huy gần như giao “trọng trách” này cho vợ. Từ chỗ còn ngại ngùng, Diệu Anh và Long dần mở lòng và trò chuyện nhiều hơn. Qua lời Long, Diệu Anh mới biết sau khi chia tay cô, anh chuyển vào Nam để tìm kiếm cơ hội mới. Rồi anh đăng ký thi lại vào trường xây dựng trong đó. Giờ khi có đôi chút thành công, anh trở ra Bắc để gần bố mẹ hơn và cũng là phát triển sự nghiệp. Mải mê làm ăn, giờ anh vẫn chưa có người phụ nữ nào bên cạnh. Diệu Anh nghe mà thấy thương anh rất nhiều, cô nghĩ việc anh cô đơn đến giờ cũng có lỗi một phần của mình trong đó.
 

Diệu Anh hẹn gặp Long ngay trong buổi chiều hôm ấy (Ảnh minh họa).

Những kỷ niệm cứ ùa về qua mỗi câu chuyện với Long nhưng Diệu Anh luôn ý thức được rằng, mình đã là người phụ nữ có gia đình nên cư xử rất chừng mực. Nhưng Long thì khác, anh luôn bày tỏ tình cảm và sự quan tâm cô rất rõ ràng. Điều này khiến cô hơi ngạc nhiên vì Long mà mình biết trước đây là một chàng trai nhút nhát rất ngại thể hiện yêu thương. Có lẽ thời gian làm người ta thay đổi. Dù đôi lúc có chút xuyến xang, nhưng cô chưa bao giờ đi quá giới hạn. Cô chỉ muốn quan tâm Long như một người bạn cũ.

Một ngày nọ, khi đang đi dạo trong khoảng sân trước nhà, Diệu Anh chợt nhìn thấy một chiếc ví trong chỗ đất cát chưa kịp thu dọn. Khi mở ví ra, cô bất ngờ khi thấy ảnh Long đang ôm người phụ nữ và một bé gái rất tình cảm. Chỉ tiếc là em bé bị hở hàm ếch. Linh cảm của phụ nữ khiến cô tin rằng cô gái trong ảnh và cô bé có quan hệ mật thiết với Long.

Diệu Anh hẹn gặp Long ngay trong buổi chiều hôm ấy. Cô đưa chiếc ví ra và nói đã biết hết mọi chuyện. Với bản chất hiền lành và chắc hẳn cộng thêm cảm giác tội lỗi vì đã nói dối, Long thành thật “khai báo” với cô màn kịch xảo trá của chính chồng mình. Anh không phải kiến trúc sư, cũng đã lấy vợ và có một bé gái. Anh đang làm xe ôm ở bến xe. Bỗng nhiên một ngày Huy - chồng cô tìm tới thuê “trọn gói” hợp đồng 20 triệu. Yêu cầu rất đơn giản, chỉ cần quyến rũ vợ anh ta – tức là Diệu Anh. Càng có được bằng chứng chứng minh cô ngoại tình càng tốt, kể cả ảnh “nóng”. Anh ta biết tỏng vợ mình còn vấn vương tình cũ nên ngoại tình chỉ là chuyện sớm muộn. Vì con gái cần tiền để phẫu thuật hở hàm ếch, Long đã nhắm mắt gật đầu.

Câu chuyện của Long khiến cô bí mật thuê thám tử điều tra chồng mình vì anh ta chính là đầu sỏ mọi chuyện. Nhưng tại sao Huy lại phải vẽ ra kế hoạch tinh vi như vậy? Kết quả không nằm ngoài dự đoán của Diệu Anh, Huy có một em bồ trẻ ngon nghẻ. Anh ta chắc hẳn muốn “đá” cô ra khỏi nhà mà không mang tiếng xấu nên định tìm cách đổ lỗi “ăn nem” này cho cô, để cô trở thành “tội đồ” với cả hai gia đình, còn anh ta chỉ là người đàn ông tội nghiệp bị vợ "cắm sừng" mà thôi.

Mỉm cười chua chát, cô đề nghị thám tử theo dõi sát sao và đưa cho chị bằng chứng chân thật nhất. Dù tốn nhiều tiền bạc và công sức, cuối cùng cô đã thành công có được chứng cứ ngoại tình của chồng. Trước mặt hai bên gia đình, Diệu Anh đặt tập ảnh và bật máy ghi âm lại cuộc đối thoại với Long lên bàn trong sự sửng sốt của tất cả mọi người. Diệu Anh xin phép bố mẹ chồng đưa hai con về nhà ngoại mặc cho Huy van xin không ngớt. Cô biết bố cô sẽ không để Huy yên thân sau vụ việc này nhưng cô không còn hơi sức đâu mà nghĩ cho anh ta nữa. Huy sẽ phải trả giá vì đã tạo ra vở kịch mưu mô và xảo trá đến vậy.
 
Theo Thúy Quỳnh (aFamily.vn/Trí thức trẻ)Tin mới hơn