Gia đình

Cú lừa tình cay đắng của cô bồ nhí xinh đẹp

Trước mắt chị, Mai Anh trong bộ bikini bốc lửa đang tình tứ trong tay chồng chị. Hai người vui vẻ bên nhau và chốc chốc anh Dũng lại hôn cô ta say đắm.

Trước mắt chị, Mai Anh trong bộ bikini bốc lửa đang tình tứ trong tay chồng chị. Hai người vui vẻ bên nhau và chốc chốc anh Dũng lại hôn cô ta say đắm.

Nhờ các mối quan hệ và kinh nghiệm trong nghề nên chẳng mấy chốc việc làm ăn của họ lên như diều gặp gió. Mới nửa năm công ty đã hoàn thành hàng chục hợp đồng lớn nhỏ. Để đạt được thành quả ấy không thể không nhắc đến sự đóng góp quan trọng của Mai Anh. Vợ chồng Linh không chỉ coi Mai Anh là đồng nghiệp mà còn rất quý mến cô. Linh xem Mai Anh như cô em gái kết nghĩa.

Khi công ty bắt đầu đi vào ổn định và sinh lãi, không còn phải lo lắng chuyện tiền bạc trong nhà, Linh nghĩ đến chuyện để chồng cáng đáng công việc, còn chị rút vào hậu trường để chăm sóc gia đình, con cái. Cưới nhau hơn 5 năm, chị sinh được một cậu con trai đã đến tuổi đi học, nếu cả hai chỉ chú tâm vào công việc thì ai sẽ là người dạy dỗ con? Nhất là khi chị biết đang mang bầu đứa thứ hai thì anh khuyến khích chị nghỉ hẳn. Linh vui vẻ đồng ý.

Chị bắt đầu có nhiều thời gian cho gia đình nhưng vợ chồng lại ít gặp nhau hơn. Khi Linh còn làm việc ở công ty, vợ chồng cùng đi cùng về. Còn giờ vợ chồng chị chỉ gặp nhau vào buổi tối. Có khi vì bận quá, anh về muộn thì chị đã ngủ từ lúc nào. Sáng hôm sau khi chị tỉnh dậy thì anh đã tới công ty. Khi chị mang bầu, chuyện vợ chồng thưa vắng thì còn dễ hiểu. Nhưng ngay cả khi chị kết kiêng cữ, anh cũng không đả động gì đến vợ. Rồi những chuyến công tác đột xuất liên tục, rồi thay đổi trong biểu hiện với vợ con của anh khiến chị không khỏi băn khoăn, nghi ngờ.

Cú lừa tình cay đắng của cô bồ nhí xinh đẹp
 
Linh nghi ngờ chồng có mối quan hệ mờ ám nào đó nhưng chị không có bằng chứng. Có vài lời đồn đại rằng Mai Anh chính là bồ nhí của chồng chị. Dù chị nghi ngờ chồng thật nhưng với Mai Anh thì chẳng có lý nào, bởi mới chủ nhật tuần trước Mai Anh còn dẫn người yêu đến giới thiệu với vợ chồng chị. Anh chàng cao to, ăn nói có duyên rất đẹp đôi với Mai Anh. Lúc họ về chị còn tấm tắc khen ngợi mắt nhìn người của Mai Anh.

Ngày cuối tuần Linh quyết định lên công ty chơi. Dũng không có ở văn phòng. Chị nhìn sang bàn của Mai Anh, thấy cô vẫn đang lúi húi ở bàn làm việc. Thấy Linh, cô cười thật tươi chạy ra chào hỏi. Chị thở phào, nếu Mai Anh có quan hệ mờ ám với Dũng thì chắc không thể có thái độ tự nhiên như thế. Linh cố gắng trút bỏ suy nghĩ ấy trong đầu. Bỗng dưng Nhâm, một nhân viên hành chính ở văn phòng nói nhỏ vào tai chị: "Em nghĩ chị cần biết bí mật của anh Dũng. Mỗi tuần anh ấy thường đi bơi ở khách sạn X 2 lần vào chiều thứ 3 và thứ 5". Chị gạn hỏi là bí mật gì nhưng Nhâm không nói, có lẽ vì sợ mang tội mách lẻo với vợ sếp. Linh hoang mang, tại sao thói quen đó của chồng mà chị lại không hề hay biết.

Linh tính của một người vợ mách bảo, ngay chiều thứ ba tuần sau, Linh âm thầm đến khách sạn X để tìm hiểu xem rốt cục chồng chị đang có bí mật gì. Và kết quả khiến chị sững người. Trước mắt chị, Mai Anh trong bộ bikini bốc lửa đang tình tứ trong tay chồng chị. Hai người vui vẻ bên nhau và chốc chốc anh Dũng lại hôn cô ta say đắm. Máu nóng bốc lên, không thể chịu đựng được nữa, chị xông vào kéo tóc Mai Anh.

Chưa kịp cho cô ta một bạt tai thì Dũng đã giữ tay chị lại, giọng bình thản: "Cuối cùng em đã biết rồi thì hãy ngồi xuống bình tĩnh nói chuyện". Chị ngỡ ngàng. Đáng lẽ khi bị bắt quả tang ngoại tình, anh phải quỳ xuống van xin chị tha thứ mới phải. Thái độ anh như vậy nghĩa là sao? Còn Mai Anh, cô ta như thể không nhìn thấy chị đứng ở đó, điềm nhiêm khoác khăn lên người rồi ngồi xuống chiếc ghế bên cạnh.

Toàn thân Linh như bất động, chị đứng như trời trồng trong khi kẻ phản bội tuôn những lời đau tựa dao găm vào tim. Dũng thừa nhận đã không còn yêu chị và qua lại với Mai Anh từ lâu. "Chúng tôi không muốn chia tay, nhưng tôi không thể ly dị với em vì hai đứa con còn quá nhỏ, tôi không muốn trở thành người cha thiếu trách nhiệm. Một mình cô không sao nhưng con sẽ thế nào nếu bố mẹ nó bỏ nhau". Giọng Dũng lạnh lùng. Tai chị như ù đi, chân tay tê dại. Kẻ phản bội ấy còn nói nhiều điều nữa, nhưng chị không thể nhập tâm mà nghe hết. Chị thẫn thờ đi về như thể mình mới là kẻ phạm tội.

Linh muốn ly hôn. Dũng nói đúng, một cuộc hôn nhân đổ vỡ thì chỉ khổ con cái. Nhưng chị không thể để hai con lớn lên trong một gia đình khuyết tật như vậy. Chị sẽ vừa làm mẹ, vừa làm cha của các con. Chị đặt tờ đơn lên bàn và dẫn con về nhà bà ngoại ở. Còn Dũng như thể được sổ lồng. Trong thời gian chờ làm thủ tục ly dị, anh như quên hết vợ con và chỉ chờ đợi để chính thức được sống chung với Mai Anh.

Mọi việc đang suôn sẻ thì đùng một cái công ty Dũng gặp rắc rồi với một hợp đồng lớn nhất từ trước tới nay. Đắm say trong nhan sắc, Dũng giao phó toàn bộ công việc cho Mai Anh mà không ngờ mình đã rơi vào cái bẫy của người đẹp. Chẳng hiểu mai an xoay sở thế nào mà các hợp đồng quảng cáo giá trị hàng chục tỷ đồng bị lỗi nội dung, sai số liệu nghiêm trọng. Anh phải đền bù số tiền đó, nếu không sẽ phải ngồi tù. Đến bước đường cùng, Dũng chỉ còn cách chuyển nhượng lại công ty cho đối tác. Và chính anh cũng không tin vào mắt mình khi đối tác ấy chính là bạn trai của Mai Anh.

Gia đình mất, công ty mất, người tình cuối cùng cũng chỉ là kẻ lừa dối. Chỉ vì giây phút mù quáng mà giờ đây Dũng đã mất hết tất cả và đánh mất chính mình.
 
Theo Hải Anh (Đời Sống & Pháp Luật)
ĐỪNG BỎ LỠ
loading...