Gia đình - Sức khỏe

Con dâu "nhà quê"

Ngược lại với tấm lòng của bà, cô con dâu ngày càng giữ khoảng cách, và không lúc nào thôi "hậm hực", lý do cũng chỉ vì cô biết, mẹ chồng từng chê mình "nhà quê".
Con dâu thông báo có bầu, khỏi phải nói bà vui mừng thế nào vì nhìn bạn bè "lên chức" bà nội bà ngoại, bà cũng "thèm" được thế từ lâu lắm rồi. Chẳng cần suy nghĩ, bà ngay lập tức đi ra chợ, rồi tay xách nách mang nào chim bồ câu, nào trứng gà, nào trứng ngỗng mang đến cho con bồi bổ. Đến nơi, bà còn bảo con dâu cứ ngồi nghỉ ngơi, rồi tự tay vào bếp tần chim với thuốc bắc, hạt sen, xong thì vội vàng múc lên tận nơi để "con ăn cho nóng". Trái ngược với mong đợi của bà, cô con dâu mặt mũi dửng dưng: "Con nghén lắm, không ăn được thứ này", rồi quay mặt đi thẳng, lên giường nằm ngủ. Vài lần sau mang đồ ăn đến, con dâu bà vẫn "điệp khúc" cũ khiến bà không khỏi phật lòng, vừa mới "trách" được một câu: "Con không chịu ăn uống thế này, làm sao mẹ khỏe, con khoẻ được", đã bị "độp" lại ngay: "Ở nhà quê, có mấy người được bồi bổ như thành phố hả mẹ, họ vẫn khoẻ cả đấy có sao đâu?". Quá bực mình với kiểu thái độ của con dâu, nhưng thấy con trai nổi giận với vợ, bà cũng chỉ im lặng thở dài bỏ ra về, vì không muốn to tiếng, không muốn "thêm dầu vào lửa", bởi con cái bất hoà bà cũng đâu thể vui vẻ.

Những ngày con dâu "bụng to vượt mặt", mệt mỏi chờ sinh, hay lúc đau đớn vượt cạn, rồi thời gian ở cữ, lúc nào bà Tâm cũng có mặt để đỡ con, chăm cháu. Vậy mà con dâu lúc nào cũng tỏ vẻ “không cần”, “không khiến”, thậm chí còn mặt mũi còn xưng xỉa, tỏ ý không ưng những gì bà làm, nhiều lần còn vùng vằng làm lại. Bà Tâm giận lắm, nhưng vì con, vì cháu mình, bà lại tự nhủ thôi thì bỏ qua, cứ đối xử hết lòng, rồi có ngày con dâu cũng hiểu được lòng tốt của bà.

Biết con trai cũng buồn phiền nhiều vì thái độ, cách hành xử, rồi những mâu thuẫn trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là sự đỏng đảnh, hay gắt gỏng của vợ, và thường xuyên tâm sự rằng cảm thấy chán nản cuộc sống vợ chồng, bà nhiều lần lựa lời mềm mỏng khuyên con dâu nhưng vẫn chẳng khác nào “nước đổ lá khoai”. Thấy con trai ngày càng trẻ, đẹp, phơi phới, ngược lại, cô con dâu trước đây đã xuề xòa, sinh đẻ xong lại không chịu chăm sóc gì cho bản thân, lúc nào cũng đầu bù, tóc rối, ăn mặc luộm thuộm, bà thầm nghĩ, mình nhìn còn… phát ngán, nói gì đến đàn ông con trai. Lại nghĩ cho con cái, bà dành cả buổi chiều đi chọn được ba chiếc váy, sốt sắng mang về để con dâu thử. Đến nhà, vừa đưa tận tay con, bà vừa bảo: “Mẹ mua cho con ít đồ mới đây, dù bận rộn mấy thì cũng nên quan tâm một chút đến bản thân…”. Thế mà chưa để bà nói dứt câu, cô con dâu mặt hầm hầm, miệng thì bù lu bù loa: “Con biết con xấu, con quê từ lâu rồi, không hợp với mấy thứ này đâu”, tay thì hất luôn túi đồ xuống đất. Sửng sốt, ngỡ ngàng, bà Tâm dơ tay cho con dâu một cái tát nảy lửa, còn con trai bà thì ngay lập tức thu dọn quần áo, đồ đạc cùng mẹ đi về, không quên để lại tờ đơn ly hôn đã được viết sẵn từ bao giờ.

Dường như “sực tỉnh”, lúc này con dâu bà mới cuống quýt khóc lóc xin lỗi mẹ chồng và níu tay xin chồng đừng đi, nhưng dường như tất cả đã quá muộn màng…
 
Theo Hà Vy (aFamily.vn/Trí thức trẻ)Tin mới hơn