Gia đình - Sức khỏe

Cô gái ở đằng sau hạnh phúc: Là người đến trước sao vẫn bị gọi là kẻ thứ 3?

 
Đằng sau những lời chúc mừng hạnh phúc của đôi vợ chồng mới cưới vốn từng là bạn thân trước đây, có không ít tiếng xót xa cho cô gái người yêu cũ: là người đến trước nhưng sao vẫn bị mọi người gọi là kẻ thứ 3?
 
 
Không hề trốn tránh trách nhiệm, cậu bạn thân sau đó đã lập tức sắp xếp đưa bố mẹ sang nhà gái nói chuyện người lớn và tổ chức đám cưới nhanh chóng. Anh chàng được tiếng là cư xử đẹp, là “anh hùng dám chịu trách nhiệm”, còn cô vợ trẻ cũng được phen “nổ mũi” với những lời khen: chuyện tình quá đáng yêu. 
 
Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như giữa hai người không hề có tình cảm nào khác vượt trên mức tình bạn và chàng trai cũng đã có người yêu. Về sống chung một nhà, hai người đã có những tiến triển bất ngờ từ chỗ chỉ “mày – tao” và mạnh ai nấy sống cho tới khi nảy sinh tình yêu nhờ sợi dây gắn bó là đứa con. Cuộc sống có khá nhiều sóng gió, từ việc người yêu cũ thi thoảng nhắn tin, hỏi han, nhờ vả anh chàng khiến cô vợ mới ghen tuông đến nông nỗi suýt xảy ra tai nạn. Nhưng cuối cùng thì mọi hiểu lầm đã được hóa giải, tổ ấm nhỏ 3 thành viên vẫn kiên cường vượt qua mọi sóng gió để ở bên nhau. 
 
Một cái kết thật sự viên mãn. Nhưng hình như có điều gì sai sai ở trong đó…
 
kẻ thứ ba
Sẵn có hơi men, hai người đã không thể kiểm soát nổi mình và để lại "hậu quả". (ảnh minh họa)

Phía sau hạnh phúc của hai nhân vật chính, có mấy ai hiểu cho nỗi lòng của người phụ nữ bất hạnh bị ép buộc đứng ra ngoài lề trong tình yêu, phải chứng kiến cảnh người yêu lên xe hoa với cô bạn thân trong khi chắc gì tình cảm dành cho mình đã nguội lạnh? Có trách thì nên trách hơi men, hay trách người đàn ông không giữ được mình trước cám dỗ thể xác… Bởi cả hai người phụ nữ, xét cho cùng cũng chỉ là nạn nhân của một hành động đi quá giới hạn sai lầm.
 
“Bị” gọi là kẻ thứ 3 phá đám hôn nhân của người khác, hẳn là trong lòng cô ấy sẽ phải xót xa lắm bởi chỉ trước đó một thời gian ngắn thôi, trước khi bị gán với tên gọi “người yêu cũ” thì chồng của người ta vẫn là người có thể chia sẻ mọi thứ. Nhưng khi xảy ra chuyện, cô bạn thân của người yêu – mà nay đã thành vợ, sẵn sàng sửng cồ lên khó chịu với việc dám làm phiền hạnh phúc của cô ấy, còn gọi người phụ nữ đáng thương”. 
 
Có khi nào cô vợ 20 tuổi kia ngẫm lại và tự chột dạ rằng, rất có thể sau đó sẽ có một bài trải lòng của “tình địch” than thở về các thể loại bạn thân, em kết nghĩa… đã cướp trắng mối tình mà cô ấy từng rất kỳ vọng. Lúc đó, không thể tưởng tượng ra nổi cảnh tượng cô vợ sẽ á khẩu như thế nào khi nhận ra một sự thật bẽ bàng: trong tình bạn, mình là người đến trước nhưng trong tình yêu, mình chỉ là kẻ chen ngang!
 
Đàn bà, muôn thuở vẫn là giống loài ích kỷ và hiếu thắng. Dù đến trước hay đến sau vẫn luôn muốn sau này người đàn ông sẽ coi mình là “tình yêu duy nhất”, là tri kỷ mà dù hai người không thể tiếp tục chung đường và có hàng tá cô gái đến sau mình thì anh ta vẫn luôn ám ảnh mãi về mối tình đã cũ. 
 
Biết là phũ phàng nhưng đàn bà ạ, chuyện cô tưởng tượng ở trên sẽ luôn là không thể đâu. Bởi đến các cụ nhà ta ngày xưa cũng đã tiên đoán trước được sự tình khi viết nên câu: “Đàn ông nông nổi giếng khơi…”. Dù tình yêu có từng sâu đậm, có từng thề nguyền sống chết nhưng mấy ai chắc chắn rằng kỷ niệm sẽ là kẻ chiến thắng sau những buổi nhậu, những cơn say của người đàn ông kém cỏi không dám chắc về sự tự chủ của mình?
 
Trong tình yêu, các cô gái thường rỉ tai nhau rằng: nên cẩn trọng với tất cả các mối quan hệ tiềm ẩn rủi ro như em kết nghĩa, đồng nghiệp, bạn cùng lớp… vì rất có thể vào một ngày đẹp trời nào đó, mình sẽ bất hạnh mà trở thành “chúa tể của những người đàn bà bị cắm sừng” khi rưng rưng cầm trên tay thiệp mời cưới có đề hai cái tên quen thuộc. Có người cười khẩy “toàn lo bò trắng răng”. Nhưng “nhân tính không bằng trời tính” bởi cứ mỗi ngày lại có thêm một câu chuyện dở khóc dở cười về những kiểu tình yêu đại loạn: hôm trước còn “mày – tao”, hôm sau đã thấy dắt tay nhau lên phường đăng ký kết hôn. Chỉ tội nghiệp kẻ thứ 3 phải ở lại với đống cảm xúc rối rắm mà không biết nên giữ làm mối hận hay tặc lưỡi: thôi quên nhanh cho nhẹ nhàng?
 
Thế mới biết, yêu thời hiện đại quả đúng là trăm thứ phức tạp. Chẳng phải cứ giữ mãi cảm xúc tươi mới về nhau là đã ổn, mà còn phải luôn mắt dè chừng về nguy cơ bị đem ra gán ghép cho cái tên gọi đầy bẽ bàng “kẻ thứ ba” trong khi bản thân mình không nhận thức được rằng mình đã làm điều gì có lỗi?
 
Theo T.H (aFamily.vn/Trí thức trẻ)Tin mới hơn