Gia đình - Sức khỏe

Có bạn trai giàu, tội gì không hưởng?

 
Nhu cầu tìm một người bạn trai, một người chồng giàu để nương nhờ không có gì là xấu cả, có xấu là vì ta không may mắn tìm được mà thôi.
 
 
Nhưng tôi thấy đó chỉ là một kiểu ghen ăn tức ở không hơn không kém của mọi người. Cô gái ấy suy cho cùng không đáng trách đến mức như vậy, chỉ cảm thấy tội vì thật thà không đúng chỗ, đáng lý ra “thôi em giấu cho riêng em biết” là em được bạn trai giàu cưng thế nào thôi. Cuộc đời này oan trái lắm, người ta ganh ghét nhau đến từng cái áo, cái quần huống hồ là phụ nữ, chỉ cần xinh hơn chút thì đã bị soi rồi, đằng này em có hẳn một soái ca đứng ra che chở về tình cảm lẫn vật chất thì ai mà không tị nạnh cho được hả em? 
 
Nói đi thì cũng nói lại, các chị các bạn ném đá giấu tay, không lẽ chưa bao giờ trong thâm tâm có một lần mong muốn sẽ lấy được chồng giàu, chồng lo? Xin lỗi chứ tôi không còn tin vào thời đại một túp lều tranh hai trái tim vàng nữa rồi. Giờ đây, nền tảng của hạnh phúc phải được xây từ sự vững mạnh về tài chính, nói đến đây chắc chắn sẽ có nhiều người bảo tôi thực dụng. Nhưng đó là sự thật, các chị đi làm quần quật cũng chẳng phải vì miếng cơm, manh áo, vì kiếm thêm chút ít tiền để làm đẹp hay sao? Chỉ là sự tự trọng, sợ đánh giá của người khác nhắm vào mình nên không tự tin bộc bạch ra. 
 
chong giau
(Ảnh: Internet)
Tôi dám cá chắc rằng, không ít lần, các chị thầm xuýt xoa cô bạn đồng nghiệp may mắn có anh chồng béo bở, nhà lầu xe hơi, thảnh thơi không cần lo lắng. Và tiêu chí chọn chồng cũng cơ bản phải có các gạch đầu dòng như: công danh sự nghiệp, nhà mặt phố...còn gì? 
 
Nhu cầu tìm một người bạn trai, một người chồng giàu để nương nhờ không có gì là xấu cả, có xấu là vì ta không may mắn tìm được mà thôi. Tiền không là tất cả nhưng không có tiền thì ta không là gì cả. Đâu dễ dàng gì tìm được bạn trai, chồng vừa giàu lại vừa cưng chiều mình, thế mà tại sao không hưởng, cứ phải suy nghĩ thiệt hơn. 
 
Người giàu có thiếu gì ong bướm bay quanh, nhưng nếu họ chọn mình ắt hẳn mình có vị trí đặc biệt trong cuộc đời họ, hãy xem sự lo lắng chăm sóc cho mình chính là cách giúp họ hạnh phúc hơn. Hà cớ chi cứ mãi băn khoăn, sợ mang tiếng là đào mỏ? 
 
Xuân sắc của phụ nữ là hữu hạn, nếu không biết tận dụng để hưởng thụ thì phí quá. Chúng ta chỉ sống có một đời người thôi, vì thế hãy sống sao cho xứng đáng. Đựơc yêu chiều lúc nào thì em cứ huởng trước đã, nhan sắc này, tuổi xuân này cũng có tồn tại mãi đâu. Chẳng lẽ chỉ vì nghe lời thiên hạ, sợ sự cười chê mà cố tỏ ra cứng rắn "làm đại gia của chính mình", trong khi bạn trai - chồng có điều kiện thừa sức cho em cuộc sống nữ hoàng? 
 
Đó là chưa kể sau này bầu bì con cái bận tối mắt tối mũi đầu bù tóc rối thì nhan sắc của em có còn được như còn son rỗi đâu. Còn đâu thắt đáy lưng ong, còn đâu đôi gò bồng đảo căng mịn, thay vào đó là chiếc bụng rạn như đất nứt hạn hán, nghĩ đến đây thì bản thân còn chả dám soi guơng. Vì thế chị em ạ, cứ phải là huởng thụ trứơc, có bạn trai hay chồng yêu càng phải hưởng thụ nhiều hơn. Tới lúc xuân sắc phai nhạt, liệu có ai chắc rằng ông chồng sóai ca ngày nào vẫn mãi một tình yêu và chung thuỷ, cung phụng mình suốt đời truớc những biến cố thời gian? 
 
Sự đời lạ lùng lắm, bản chất đàn ông lại thích của ngon vật lạ, có không ít người lấy vợ từ thuở hàn vi, vợ chồng chung lưng đấu cật để rồi có chút thành tựu liền quay sang nhìn vợ mình với con mắt chán chê, coi thường vì lam lũ. Nên nếu có điều kiện, nếu lấy đuợc quý ông yêu chiều, thì chị em phải nắm bắt và vận dụng cơ hội, vì không phải mình hưởng thì sẽ có đứa con gái khác cũng hưởng mà thôi, thế lại càng tức hơn. 
 
Phụ nữ yêu bằng tai – đàn ông yêu bằng mắt, câu nói của các cụ mãi chẳng sai bao giờ. Mà thời nay phụ nữ muốn đẹp thì tốn đủ đường nào quần áo, son phấn, giày dép... thế nên chọn chồng một là phải giàu hai là không được ki bo, lấy nhầm chồng vừa nghèo vừa kiết thì tối đời còn đâu. 
 
Phụ nữ ạ. thế nên cứ phải sướng thân mình, đẹp thân mình trước cái đã. Mà có chồng giàu, bạn trai giàu lo cho thì đời nó lên hương thấy hẳn rồi.  Đàn ông cũng vậy, muốn lấy vợ đẹp thì cũng phải có giá, phải lo lắng về kinh tế, về tình cảm...Thế nên tôi thấy trong vấn đề tình yêu, hôn nhân, được bạn trai giàu lo cho từ A đến Z chẳng có gì là sai cả. 
 
Các cô các chị đừng có ầm ầm ném đá cô ca sĩ hồn nhiên kia nữa nhé, có trách thì trách mình không đủ đẹp, không đủ tài để tìm kiếm mảnh chồng giàu mà lo cho phần đời an nhàn còn lại.
 
Theo Trân Trân (aFamily.vn/Trí thức trẻ)Tin mới hơn