Gia đình - Sức khỏe

Choáng với những lý do vô cùng lãng xẹt khiến đàn ông đánh vợ

Chồng đi uống rượu, vợ đang mang bầu mệt quá ngủ quên không đợi cửa hay vắt nước cam không theo ý chồng… thật khó tin, những lý do lãng xẹt này cũng khiến người vợ bị chồng đánh.

Đánh vợ vì không đợi cửa

Xung quanh vấn đề này, trên một diễn đàn facebook, một thành viên có tên T.P chia sẻ câu chuyện của mình rằng không may cô phải về làm dâu một gia đình có tư tưởng phong kiến. Chuyện gì cũng do chồng cô định đoạt và theo lời cô kể có lần cô bị chồng đuổi ra khỏi nhà lúc nửa đêm, sau đó dù sai nhưng chồng cô cũng không một lời xin lỗi. Kể cả có thời gian có bầu, T.P cũng bị chồng đánh bởi những lý do hết sức lãng xẹt.
 

Thành viên T.P chia sẻ việc cô bị chồng đánh chỉ vì ngủ quên không đợi cửa


T.P kể: “Buồn cười, mình bị chồng đánh chỉ vì hắn đi uống rượu tới đêm. Mình chửa (có bầu- pv) ngủ quên mất hắn trèo tường vào đánh túi bụi. Lý do của hắn là do mẹ hắn luôn đợi cửa cho bố hắn nên mình cũng phải làm như vậy”.
 
Cũng bị chồng đánh bởi lý do rất “trời ơi đất hỡi” là thành viên có tên Dương N. Cô chia sẻ: “Có ai bị chồng đánh vì không đi ngủ chưa?”. Chỉ vì mải xem phim không chịu đi ngủ cùng chồng mà cô bị đánh. Và theo thành viên này, cưới chồng nhưng chẳng khác gì cô cưới về một ông bố. “Mà bố mình còn chưa bao giờ đánh mình”, Dương N ấm ức.

Thay vì khuyên vợ đi ngủ, chồng của thành viên Phan Bảo S lại chọn cách dùng nắm đấm.


Vô tình làm phật ý chồng bị đánh, đến cả việc chăm sóc chồng không đúng ý muốn cũng “ăn” đòn. “Có lần mình bị đánh vì vắt nước cam cho chồng thay vì cắt cam ra ăn cho nhanh. Chăm quá chồng cũng đánh. Lần đó sao ngu quá, để chồng tát…”, thành viên Phan Bảo S tâm sự.

Bị đánh vô lý nhưng không có ý định phản kháng

Một điều lạ là dù bị chồng đánh bởi những điều hết sức vô lý như thế nhưng đa phần người vợ trong hoàn cảnh này lại không hề có ý định phản kháng.

Thành viên Thu H bày tỏ quan điểm: “Ai cũng vậy, bị chồng đánh đều ức lúc đấy chỉ muốn bỏ đi nhưng mà bỏ thì con mình nó khổ. Nếu không quá đáng quá thì cố mà ở, nhìn những điểm tốt của chồng mà sống. Đánh chửi nhau xong rồi thôi chứ có phải ngày nào cũng vậy đâu”.

Bị đánh bởi những lý do lãng xẹt nhưng hầu hết các bà vợ không có ý định phản kháng.

“Một cái tát không đánh đồng tất cả người đán ông là vũ phu, một cái tát ko mặc nhiên nói loại chồng đó không đáng làm chồng. Một cái tát nên nhìn lại bản thân mình vì sao lại bị như thế”, thành viên khác đồng tình.

Rất nhiều quan điểm đại loại khuyên chị em phụ nữ nên chấp nhận việc bị chồng đánh như vậy bởi nếu phản kháng mâu thuẫn vợ chồng sẽ càng gia tăng và nguy cơ ly hôn sẽ xảy ra. “Thà chấp nhận bị chồng đánh tát chứ không chấp nhận chồng bỏ. Bỏ chồng xong con thiệt thòi, bản thân người khác nhìn vào nói mình là vợ đoảng nên bị chồng bỏ thế ảnh hưởng đến cả bố mẹ mình”, thành viên L.T khẳng định.

Họ cho rằng nếu phản kháng chẳng may bị chồng bỏ thì ảnh hưởng đến cả bố mẹ.

Chuyện những người vợ bị chồng đánh bởi những lý do lãng xẹt thật sự là không thiếu. Hoàn, nhân viên một công ty sản xuất kem ở Hà Nội cũng từng phải thở ngắn than dài vì việc bị chồng đánh đập vô cớ.

 Cô chia sẻ: “Lấy chồng mới hai năm nhưng số lần mình bị chồng đánh nhiều lắm. Khi thì nhổ tóc bạc lại nhổ nhầm tóc đen làm chồng đau, khi thì cắt móng tay cho chồng chẳng may cắt vào thịt… con tè ra ướt giường không biết mình cũng bị anh ấy kết tội đoảng và đánh".

Hỏi Hoàn tại sao không khuyên chồng dùng cách khác mà lại chấp nhận để chồng đánh như thế, cô giải thích: “Thật ra nói là đánh chứ cũng chỉ tát tai hoặc đạp mấy cái, cũng không đến nỗi đau quá. Mình cứ trách bản thân mình trước, không vụng thì sao bị đánh. Thế nên vài lần khuyên chồng không được, mình cũng lựa mà sống cho khéo để khỏi “ăn” đòn thôi”.

Nga, hiện ở trọ tại Mỹ Đình, thì cho biết lý do cô không phản kháng chồng là vì: “Người làm chồng có quyền dạy vợ. Chừng nào bạo hành không chịu được thì mới lên tiếng, còn không thì cứ để cho chồng có cái uy để con cái nó còn biết sợ”.

Theo Minh Thùy (VietNamNet)