Gia đình - Sức khỏe

Chết lặng vì gã chồng vô dụng đi ngoại tình, còn bị đánh ghen ngược

Những bằng chứng ngoại tình của chồng khiến Thoa chết lặng. Cô chưa biết phải xử lý thế nào thì cô gái kia đã tìm đến tận nhà để bắt đền chuyện Sáng khiến cô ta có bầu...

Tất cả những bạn bè, người thân của cả Sáng và Thoa ai cũng phải khẳng định rằng Thoa là mẫu phụ nữ thành công cả trong cuộc sống, công việc. Cô quán xuyến hết mọi công việc cả trong lẫn ngoài, không một chút sai sót. Gia đình chồng còn nể con dâu đôi phần bởi kinh tế của gia đình đều phụ thuộc vào công ty mỹ phẩm của cô.

Đối nghịch với vợ, Sáng là một người đàn ông bảo thủ, không có chí cầu tiến và hay tự ái vặt. Trước đây, Sáng và Thoa nên duyên khi cả hai làm chung một công ty công nghệ, do bất đồng với cấp trên nên mãi chẳng thể lên chức và tăng lương, cả hai vợ chồng Sáng đều nghỉ việc.

Sau khi nghỉ làm, Thoa xin làm tại một công ty mỹ phẩm. Với bản tính linh hoạt, nhanh nhẹn và chịu khó học hỏi, chỉ sau một thời gian ngắn, Thoa đã mở được công ty riêng và dần dần xây dựng được một thương hiệu có chỗ đứng vững chắc giữa thành phố đông dân bậc nhất cả nước.

Trái lại với vợ, Sáng lúc nào cũng muốn phải đứng trên người khác, anh xin vào làm cơ quan Nhà nước nhưng lại không muốn người khác sai khiến, không muốn người khác coi thường thế nhưng độ cố gắng phấn đấu lại bằng 0. Vì thế, suốt mấy năm trời làm việc tại nhiệm sở, anh vẫn ì ạch với thói "sáng vác ô đi, tối vác về".

Tính của Sáng thuộc hàng gia trưởng, ai nói gì cũng tự ái, đồng nghiệp góp ý một chút là anh làm mặt nặng mày nhẹ, đòi nghỉ việc này kia… Sự việc diễn ra hoài khiến Thoa thấy chán nản, cô khuyên giải chồng thì bị anh nói lẫy rằng: "Vâng, tôi biết cô giỏi, cô điều khiển cả gia đình chồng cơ mà. Vả lại, cô cũng có coi chồng ra cái gì đâu".

Mỗi lần nghe chồng nói vậy, Thoa im lặng không nói nữa. Bởi cô biết tính chồng, chẳng làm được gì ra hồn, chỉ được cái tự ái vặt là giỏi.
 

Tỉ tê qua Facebook

Chán nản khi suốt ngày bị bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm, thậm chí là anh chị em trong nhà so sánh mức độ mềm dẻo, linh hoạt và thành công của vợ với mình. Sáng đâm ra hay cáu gắt, phàn nàn vợ, dù cô chẳng có lỗi lầm gì.

Đặc biệt, Sáng còn cố gắng moi móc, tìm lỗi sai từ lời ăn tiếng nói của vợ. Đôi lúc anh còn bắt bẻ, hoạch họe những việc chẳng đâu với đâu. Ví dụ như chuyện xem tin tức Thời sự, Thoa khen mô hình kinh doanh tôm sú của một người nông dân giỏi, Sáng liền nhảy vào chặn lời vợ nói rằng: "Cô đang nói kháy chồng cô vô dụng đấy à? Vâng, tôi biết cô tài năng hơn tôi, chẳng cần phải nói đểu vậy đâu".

Thoa ngẩn người khi thấy chồng suy diễn vậy, cô muốn tìm cách khuyên giải nhưng sau mỗi lần nói cho đã đời thì anh ta lại xách xe chạy tìm bạn nhậu. Mấy tháng gần đây, Thoa bắt gặp chồng hay lên mạng chát chít với ai đó, trông thái độ lén lút của của anh ta khiến Thoa không khỏi nghi ngờ. Bởi vậy cô đã tìm đến người bạn từng hợp tác trước đây là ông Lương Hiền Duy nhờ tìm hiểu.

Qua một tuần theo chân Sáng, các thám tử Lương Gia phát hiện người đàn ông này thường xuyên gặp một cô gái trẻ, ăn mặc rất sexy tại quán cà phê ở trung tâm thành phố. Sau mỗi lần hẹn hò, họ thường kết thúc bằng cách kéo nhau vào khách sạn. Sau này, sự thật Sáng làm thế nào để biết cô gái kia được chính anh ta khai thật.

Sáng tình cờ nhìn thấy hình ảnh của cô gái này qua Facebook khi thấy đồng nghiệp like ảnh. Anh ta vội vàng ép nick của cô gái tên Huệ này và đưa ra đủ lời ong bướm. Vì doanh nghiệp mà vợ Sáng đang làm chủ được đặt theo tên của anh ta nên Sáng dễ dàng lừa được Huệ rằng anh ta làm chủ và hiện giao cho vợ quản lý. Nghe thế, cô gái kia tin thật.

Sau vài lần hẹn hò đi chơi, Sáng đã đưa được cô gái kia lên giường, mối quan hệ của họ cũng kéo dài được 4, 5 tháng. Đó cũng là lý do khiến anh ta thường xuyên bắt bẻ vợ những chuyện không đâu nhằm cãi nhau với cô để có cớ ra khỏi nhà.

Những bằng chứng ngoại tình của chồng khiến Thoa chết lặng. Cô chưa biết phải xử lý thế nào để không tan vỡ hạnh phúc gia đình thì cô gái kia đã tìm đến tận nhà để bắt đền chuyện Sáng khiến cô ta có bầu.

Chẳng là từ khi biết tình nhân có bầu, mấy ngày nay Sáng tránh mặt và cắt đứt hoàn toàn liên lạc. Vì thế cô gái kia đã tìm đến tận nhà bắt Sáng chịu trách nhiệm. Sự việc ngoài tầm kiểm soát của Thoa khi cô gái kia làm ùm lên, tất cả bà con, hàng xóm, thậm chí nhân viên của công ty của Thoa đều bàn tán xôn xao.

Huệ thậm chí còn bắt Sáng phải bỏ vợ để lấy cô ta, sau khi biết công ty không phải của Sáng thì Huệ chưng hửng, đuối lý. Thoa đành phải dàn xếp mọi việc và hứa sẽ chu cấp tiền sinh con, thậm chí nuôi con cho Huệ thì mọi chuyện mới êm xuôi. Thế nhưng, nỗi đau mà Thoa gánh chịu, cộng với vết nhơ mà Sáng để lại mãi mãi là vết thương lòng chẳng thể nguôi ngoai. Ai cũng thấy lạ là vì sao Thoa không chia tay người đàn ông không ra gì như thế. Câu trả lời chỉ mình Thoa biết...
 

Theo Thu Thảo (Nguoiduatin.vn)Tin mới hơn