Gia đình - Sức khỏe

Chết cười độc chiêu của vợ "xử" chồng hay dọa chết

Anh dọa chết bao nhiêu lần nhưng chưa lần nào phải vào viện nên chị quyết định nghĩ cách để trị lão chồng cáo già này.

Chị tâm sự: “Những ngày đầu mới về sống chung với nhau, mình vô cùng hạnh phúc vì anh rất chiều chuộng, mình muốn gì anh đều đáp ứng hết mức. Nếu mình có lỡ làm gì sai mà anh có càm ràm một chút, mình quay lưng giận dỗi thì anh phải mất 1 ngày làm lành mình mới vui cười trở lại". Nhưng sống với nhau một thời gian, chị mới vỡ lẽ ra rằng anh không còn thương yêu, chiều chuộng chị như xưa nữa mà ngược lại, hay kiếm cớ cãi nhau với vợ. Điều khiến chị phiền lòng nhất là mỗi khi lớn tiếng cãi nhau, cho dù đó không phải là lỗi của chị, anh cũng luôn giở chiêu dọa tự tử ngay trước mặt vợ.
 

Bao nhiêu thuốc từ tiêu chảy, đau bụng, sốt, cảm của con đến thuốc đau dạ dày của mình, anh đều bóc ra uống đòi… chết (Ảnh minh họa).

Có lần chị đi tiếp khách về muộn, xe bị thủng xăm, chị được 1 anh đồng nghiệp đưa về nhà. Vừa về đến cổng, chị đã thấy anh đứng chống nạnh, mắt như 2 viên đạn chỉ chực sẵn mà nã đạn vào anh đồng nghiệp của chị. Khi vào nhà, chị cố gắng thuyết phục chồng rằng mình không hề có mối quan hệ gì với chàng trai trẻ đó. Vậy mà chồng chị không tin, một hai bắt chị phải nghỉ việc. Sau một hồi năn nỉ có, ỉ ôi có mà chồng chị vẫn “tinh thần thép” không lay chuyển ý định bắt chị ở nhà. Chị Linh nhớ lại: “Mình và anh đã có một trận cãi nhau ầm trời. Mình một tiếng, anh một lời, anh ức quá không hơn được vợ bèn chạy tới tủ thuốc gia đình. Bao nhiêu thuốc từ tiêu chảy, đau bụng, sốt, cảm của con đến thuốc đau dạ dày của mình, anh đều bóc ra uống đòi… chết. Lần đầu tiên anh đòi tự tử nên mình cuống quá, sợ cái hỗn hợp thuốc thập cẩm ấy mà uống vào thì anh chết thật bèn chạy đến hất mạnh tay anh ra làm thuốc rơi vung vãi khắp sàn nhà".

Chị Linh những tưởng vì lúc đó anh bực quá mới nghĩ quẩn mà hành động như vậy. Chị đâu ngờ được chuyện anh dọa chết lại xảy ra như cơm bữa. Vì anh dọa “thăng thiên” bao nhiêu lần nhưng chưa lần nào phải vào viện nên chị quyết định nghĩ cách để trị lão chồng cáo già này.

Chị mỉm cười chia sẻ: "Có bữa vợ chồng mình cãi nhau vì vấn đề cho con đi học sớm hay không thì hai vợ chồng bất đồng quan điểm nghiêm trọng. Cãi nhau một thôi một hồi, trận chiến lên đến đỉnh điểm, anh lập tức chạy vào phòng, nhanh tay vơ lấy chai cồn đỏ mà mình vẫn hay để trên bàn trang điểm ra uống, định bụng sẽ dọa được vợ mà vợ sẽ xuống nước trước. Anh vừa mới mở nút chai thì mình lạnh lùng nói 'Ơ em thay lọ rồi, giấm táo đấy, uống vào không phải súc ruột đâu. Chai cồn ở dưới bàn kìa. Anh lấy nhầm chai rồi. Để em lấy giùm cho nhé!'. Vậy là anh quê quá nên tức tưởi đi nhanh ra khỏi phòng, không quên đóng cửa một cái rầm vang trời".

Theo lời chị Linh kể, từ lần đó cho đến nay, chưa thấy anh dọa chết thêm lần nào nữa. Chị đắc ý: "Có lẽ biết mình không sợ nữa nên anh không dám dở chiêu bài cũ nữa rồi".

Cũng rơi vào tình cảnh có chồng hay thích dọa vợ “quyên sinh” như chị Linh là chị Quỳnh (Tiên Lãng, Hải Phòng). Sau 7 năm chung sống với chồng, bây giờ nếu có ai bình chọn người phản ứng nhanh trước tình huống có người muốn tự tử nhất thì chắc chị nằm trong top đầu.

Chị Quỳnh chia sẻ: “Sau bao nhiêu lần chồng dọa tử tử, đòi uống thuốc chuột có, cầm dao đòi cứa tay có, nhảy lầu có... thì mình đã quá chán ngán với cảnh dỗ chồng như dỗ con rồi. Cứ mỗi lần chồng đòi chết là mình lại lên cơn đau tim một lần. Thậm chí mỗi lần can chồng xong như vậy, tối mình lại mơ thấy ác mộng, mồ hôi vã ra, bật tỉnh dậy rồi mất ngủ luôn đêm đó. Mà có khi nào chồng mình chết thật đâu, toàn là dọa không à. Vậy là mình quyết định thử làm vợ ác một lần, kết quả sao cũng không hối hận”.
 

Chị Quỳnh không ngờ chiêu làm vợ ác của mình lại hiệu quả tức thì (Ảnh minh họa).

Chị nhớ lại tối chủ nhật hôm đó, anh đã hứa sẽ đi siêu thị với vợ nhưng khi nghe bạn bè "hú" cái là anh lại xách xe đi bù khú liền. Đến nửa đêm anh mới về, chị tức quá lớn tiếng vang khắp nhà vì không biết bao nhiêu lần anh làm bà con với họ "Hứa" rồi. Chị quyết định sẽ làm lớn một trận cho chồng biết sợ mà bỏ ngay cái tính ấy. Ai dè trong men say, chồng chị không ngại ngần lôi chiêu cũ ra dọa dẫm vợ. Sẵn có hơi men trong người, lại thêm tức giận vì bị vợ nói, chồng chị tức tốc vào phòng làm việc, cầm laptop lên rồi đập vào đầu mấy cú thật mạnh.

"Thấy chồng làm vậy, mình đau lòng lắm nhưng nếu vào can ngăn thì đâu lại vào đấy. Mình bèn nghĩ ra chiêu mới, chạy ngay ra lục hộp đồ sửa chửa lấy cái búa vào rồi đưa cho chồng bảo 'Cái lap nó không xi nhê gì đâu, anh xem cái búa này hiệu quả không?'. Mặt mình rõ hài làm chồng phải bật cười mà bảo 'Thôi để mai đi vợ. Bây giờ anh buồn ngủ lắm rồi, cho anh ngủ đã, có gì mai tính sau”, chị Quỳnh kể.

Cuộc chiến hôm đó trong gia đình chị Quỳnh tạm lắng xuống. Chị Quỳnh không ngờ chiêu làm vợ ác của mình lại hiệu quả tức thì. Chị kể, sau buổi cãi nhau đó, chồng chị đã không còn dọa chết nữa, đôi lúc anh còn cười hề hề bảo vợ: "Vợ mình ác như yêu quái, không cứu mà cho chết thật thì... toi à".
 
Theo Băng Di (aFamily.vn/Trí thức trẻ)Tin mới hơn