Gia đình - Sức khỏe

Cách chọn trái cây tươi ngon

 

Bơ, dưa hấu, lựu, chanh, táo hay dưa chuột là những loại trái cây phổ biến rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn trái cây đủ tươi ngon.

Quả mơ thường có màu đồng nhất, không vết bầm tím. Quả có chấm màu đỏ hoặc vàng là bình thường. Lưu ý, bề mặt quả mơ phải khô, vỏ không biến dạng khi bị ấn. Ảnh: Gourmetepypt.  

Cach chon trai cay tuoi ngon hinh anh 2

Bơ: Theo Bright Side, vỏ bơ chín nên có màu xanh đậm hoặc tím, thô, không vết nứt. Bơ ngon không quá cứng, khi bóp có thể có vết lõm nhỏ. Bơ chưa chín nên để ở nhiệt độ phòng trong khoảng vài ngày trước khi ăn. Ảnh: Healthplusguide. 

Cach chon trai cay tuoi ngon hinh anh 3

Dưa hấu: Bạn nên chọn quả cuống khô, không vết nứt, trầy xước hoặc lõm trên bề mặt. Bạn nên chọn quả dưa hấu có kích thước trung bình, cầm nặng tay. Ảnh:Glamourmagazine. 

Cach chon trai cay tuoi ngon hinh anh 4

Dứa khi chín có màu vàng, lá dày và màu xanh sáng. Bạn nên chọn quả nặng, vị ngọt, mùi thơm, tránh những quả dứa có màu đỏ. Ảnh: Wisegeek. 

Cach chon trai cay tuoi ngon hinh anh 5

Lựu: Một quả lựu ngon có màu đỏ tươi và sáng bóng, không quá khô hoặc nứt. Vỏ lựu nên cứng và không có mùi. Ảnh: Pomegranates. 

Cach chon trai cay tuoi ngon hinh anh 6

Chanh: Vỏ chanh sáng màu, bóng mịn, không sần sùi. Màu sắc đồng đều. Chanh ngon có độ đàn hồi, không quá cứng. Ảnh: Dominanceimpex. 

Cach chon trai cay tuoi ngon hinh anh 7

Mận: Chọn quả mận có lớp vỏ căng mọng, nhẵn bóng, màu sắc đồng nhất, không bầm, lõm hay có đốm đen. Nếu bạn thấy có phấn trên quả mận, chứng tỏ chúng vừa được hái. Ảnh: Cuisine. 

Cach chon trai cay tuoi ngon hinh anh 8

Dưa chuột có màu xanh lá cây sáng, vỏ mỏng, hơi sần sùi. Quả dưa chuột nên nhỏ, không vết lõm, cong vẹo. Gốc dưa chuột bị héo chứng tỏ nó không còn tươi. Ảnh:Foodsafetynews. 

Cach chon trai cay tuoi ngon hinh anh 9

Táo: Chọn táo có bề ngoài tự nhiên, vỏ không bị nứt hay dấu vết của ký sinh trùng, đốm đen hoặc vết lõm. Táo nên có mùi thơm nhẹ nhàng. Nếu bạn sờ thấy vỏ táo hơi nhờn, nó đã qua xử lý hóa chất. Ảnh: Nottinghampersonaltrainer. 

Theo Phương Mai (Zing.vn)Tin mới hơn