Gia đình - Sức khỏe

Bi kịch của người đàn ông sau cuộc gặp gỡ với một vị khách hàng đặc biệt

Những lời vợ vừa nói ra chẳng khác nào những nhát dao chí mạng đâm vào tim anh Hùng. Anh không thể ngờ gia đình hạnh phúc mà bao người phải ngưỡng mộ của mình giờ lại rơi vào bi kịch như thế.

Vốn là một kiến trúc sư có tiếng, anh Hùng luôn bận rộn với những bản vẽ thiết kế, những con số nên cũng chẳng bao giờ có thời gian mà nghĩ ngợi vẩn vơ. Thế nhưng, cuộc gặp gỡ với một vị khách hàng chiều nay đã khiến anh phải suy tư với biết bao câu hỏi.

Vị khách hàng ấy tên là Minh, thuê anh đến để tư vấn cải tạo một căn biệt thự cũ. Minh và vợ anh ta đều công tác ở nước ngoài 7 năm. Căn biệt thự của họ sau thời gian dài cho thuê bị xuống cấp khá nhiều, nay họ muốn cải tạo lại để gia đình sinh sống nên tìm đến công ty thiết kế kiến trúc của anh Hùng.

Bi kịch của người đàn ông sau cuộc gặp gỡ với một vị khách hàng đặc biệt - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ngay từ lúc mới gặp, anh Hùng cảm thấy vị khách này có gì đó rất quen, nhưng anh không thể nhớ là đã gặp hay nhìn thấy ở đâu. Điều băn khoăn ấy cứ lởn vởn trong đầu cho đến khi anh được gia chủ dẫn đi khảo sát từng ngóc ngách trong căn biệt thự. Nhìn thấy cậu con trai lớn của chủ nhà, anh Hùng chợt giật mình: Cậu bé ấy vô cùng giống bé Ken – con trai của anh, giống một cách kì lạ, từ mái tóc xoăn đến cái mũi, nét cười. Anh không thể tin, trên đời này lại có hai đứa trẻ xa lạ mà giống nhau đến thế.

Suốt cả đêm hôm ấy, khuôn mặt của cậu bé kia cứ ám ảnh tâm trí anh Hùng, khiến anh trằn trọc chẳng thể nào ngủ được. Rồi anh lại lén sang phòng con trai lặng lẽ ngắm con đang ngủ. Từ khi bé Ken sinh ra, có vài người đã bóng gió nói đùa con không giống bố. Những lúc ấy anh đều gạt đi, nói rằng do con có nhiều nét giống mẹ đấy thôi. Anh không hề nghi ngờ gì người vợ vốn được tiếng đảm đang, ngoan hiền của mình, và anh vẫn hết lòng yêu thương, chăm lo cho bé Ken. Cậu bé quấn bố hơn cả mẹ, anh vui lắm. Song cuộc gặp gỡ chiều nay đã khiến niềm vui ấy của anh dường như không còn trọn vẹn.

Không thể giữ mãi trong lòng được, anh Hùng đem nỗi niềm của mình tâm sự với Hưng – người bạn thân của anh đang làm việc cho một trung tâm xét nghiệm ADN. Hưng khuyên anh nên lấy mẫu tóc của con mang đến xét nghiệm, dù kết quả thế nào thì ít ra mối nghi ngờ cũng được giải tỏa, mọi quyết định vẫn là ở anh.

Bốn tiếng chờ đợi với anh Hùng quả là một thử thách không hề nhỏ. Anh chỉ mong sao những nét mặt giống nhau kia chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên, để tổ ấm nhỏ của anh vẫn được yên bình. Thế nhưng, trời chẳng chiều lòng người – mắt anh Hùng nhòa đi khi nhìn thấy kết quả trên tờ giấy: bé Ken và anh không cùng quan hệ huyết thống.

Nhận từ tay anh Hùng tờ kết quả, chị Thoa run rẩy quỳ xuống trước mặt chồng. Chị biết bí mật bao lâu nay giờ không thể giấu được nữa. Chị vẫn yêu chồng, cũng chưa từng có ý định phản bội anh. Chỉ là..

Bi kịch của người đàn ông sau cuộc gặp gỡ với một vị khách hàng đặc biệt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Minh chính là bạn học cùng lớp với chị Thoa thời đại học. Mối tình sinh viên của hai người vì một hiểu lầm mà sớm chấm dứt. Ra trường họ không liên lạc với nhau nữa, cho đến khi gặp lại nhau trong buổi họp lớp. “Tình cũ không rủ cũng đến”, chị Thoa không ngờ chỉ một lần hai người vào nhà nghỉ ấy, chị đã mang thai đứa con không phải của chồng mình chỉ vì một phút yếu lòng.

Những lời vợ vừa nói ra chẳng khác nào những nhát dao chí mạng đâm vào tim anh Hùng. Anh không thể ngờ gia đình hạnh phúc mà bao người phải ngưỡng mộ của mình giờ lại rơi vào bi kịch như thế. Vợ chồng vẫn yêu nhau nhưng khó có thể sống tiếp cùng nhau. Anh biết phải làm thế nào đây?

Theo Thủy Nguyệt (Thời Đại)Tin mới hơn