Gia đình - Sức khỏe

Bi hài chuyện vứt nhẫn cưới khi giận chồng

Không ít người vợ, vì giận chồng quá mức mà mất kiểm soát, trút giận lên chiếc nhẫn cưới vô tội.
Dạo gần đây, thấy Nga (28 tuổi, Bình Dương) lúc nào cũng mệt mỏi, vẻ mặt phờ phạc, ai cũng lo lắng. Nhưng khi hỏi lí do, mọi người đều lắc đầu “chịu thua” cách ứng xử quá vội vàng của nàng. Chuyện là vợ chồng Nga giận nhau, đây cũng là lần giận nhau gay cấn nhất của hai người. Nghe tin đồn phong thanh chồng lập phòng nhì bên ngoài, chẳng kịp điều tra, Nga đã nổi cơn tam bành khẳng định chồng phản bội mình. Cô còn gọi họ hàng 2 bên sang nhà nói chuyện phải quấy và khuyên nhủ chồng.

Chồng Nga tức giận vô cùng vì dính phải scandal trên trời rơi xuống. Nhưng dù anh có nói gì, Nga vẫn không tin và luôn khẳng định “không có lửa sao có khỏi”. Nhưng khi mọi người bảo đưa ra bằng chứng thì cô lại ú ớ không trả lời được. Mất mặt với họ hàng, người thân, chồng Nga hùng hổ bỏ đi và đêm đó không về.

Sau khi mọi người về hết, còn mình Nga ở nhà. Biết lỗi, cô gọi điện cho chồng nhưng anh khóa máy. Cho rằng chồng làm căng với mình để đến hú hí với nhân tình, Nga giận điên người rồi chẳng ngại ngần tháo nhẫn cưới - vật cô luôn đeo suốt 1 năm nay- vứt ra sân.

Cũng vì chuyện chiếc nhẫn mà vợ chồng Nga đã chiến tranh lạnh cả tháng nay.

Sáng sớm hôm sau, chồng Nga về, vừa mở cửa vào nhà thì vô tình thấy chiếc nhẫn cưới lấp lánh nằm ngay phía cửa. Cầm nhẫn cưới lên, anh hùng hổ vào nhà tiếp tục “chiến tranh” vì tức giận vợ. “Đối với mình, nhẫn cưới là vật vô cùng quý giá, có yêu thì mới cưới, mới có cặp nhẫn này. Vậy mà chỉ vì giận chồng, cô ấy lại ngang nhiên vứt nó đi. Vậy thì chứng tỏ cô ấy chẳng yêu thương hay tôn trọng gì mình. Chuyện chỉ do hiểu lầm cô ấy còn làm vậy, sau này có chuyện khác lớn hơn thì cô ấy sẽ như thế nào nữa”. Thành, chồng Nga chia sẻ.

Anh vào nhà, gọi vợ dậy và hỏi nhẫn cưới đâu thì cô nàng ấp úng không nói được vì sợ. Rồi Nga cũng nhanh chóng chuyển đề tài vặn hỏi chồng đi đâu suốt đêm hôm qua không về, có phải đi với gái không. Ngay lập tức, anh điện cho mẹ cô, nghe mẹ nói mà cô vỡ lẽ ra mọi chuyện. Thì ra, quá giận vợ hồ đồ không tin tưởng chồng, Thành quyết định đi qua đêm cho cô biết tay. Nhưng đi đâu cũng sợ vợ nghi ngờ nên anh quyết định về tá túc nhà ngoại.

Hiểu ra mọi chuyện, Nga càng sợ hãi hơn trước thái độ giận dữ chưa từng có ở Thành. Cũng vì chuyện chiếc nhẫn mà vợ chồng Nga đã chiến tranh lạnh cả tháng nay, dù Nga cố tìm mọi cách bắt chuyện, xin lỗi nhưng Thành vẫn chưa thể nguôi giận. Anh cũng không đưa lại nhẫn cưới cho Nga mà đeo luôn vào ngón tay út của mình. “Cả đời này, không cho cô ấy đeo chiếc nhẫn cưới tội nghiệp này nữa", Thành nói.

Ngọc - Diễm (Tp. Hồ Chí Minh) cũng đang đứng trước bờ vực ly hôn vì Diễm không chỉ vứt nhẫn cưới mà còn ngang nhiên tuyên bố: “Không có nhẫn cưới, người ta vẫn sống với nhau hạnh phúc đó thôi. Đeo nhẫn chỉ thêm khó chịu”.

Ngọc là chuyên viên thiết kế nội thất nên công việc của anh khá bận rộn, trong khi đó, Diễm là là nhân viên văn phòng, làm theo giờ hành chính khá nhàn rỗi. Thấy chồng làm cả ngày, thức khuya thức hôm nhưng Diễm chẳng bao giờ thương chồng mà còn tỏ vẻ khó chịu. Biết tính vợ nên những dịp lễ, sinh nhật Ngọc bao giờ cũng dành chút ít thời gian để đưa Diễm đi chơi nhưng điều đó đối với Diễm là chưa đủ.

“Mình rất bận, thời gian đâu mà theo vợ bù khú bạn bè, nhưng cô ấy thì cứ ép mình phải đi. Những lần đầu mình từ chối thì cô ấy khóc lóc bỏ ăn. Bí thế quá, mình phải đem laptop ra quán mà làm nốt công việc đang dở đang để kịp đưa bản vẽ mẫu cho khách. Ấy vậy mà khi mình đang làm, phải có mấy lần Diễm ngang nhiên gập máy tính của mình trước mặt bạn bè. Cô ấy nói mình không tôn trọng cô ấy và bạn bè cô ấy, nhưng công việc làm sao có thể chậm được. Mình tức điên nhưng vẫn cố gượng cười vì xấu hổ và giữ thể diện cho vợ. Sau đó, chẳng bao giờ mình đi cùng nữa, dù Diễm khóc lóc đến mấy cũng không”, Ngọc cho biết.

Vì tính Diễm đỏng đảnh, nên vợ chồng Ngọc thường xuyên cãi nhau, thậm chí có lần Diễm còn cắn tay chồng đến rách da chảy máu. Vì thế, cuộc sống hôn nhân với Ngọc chẳng mấy mặn nồng mà đầy chán chường. Hai vợ chồng anh chưa có kế hoạch sinh con cũng vì lẽ đó. Nhưng chưa bao giờ, Ngọc nghĩ đến chuyện Diễm vì giận chồng mà vứt nhẫn cưới, còn ngang nhiên nói: “Ngày xưa người ta không đeo nhẫn vẫn vui vẻ, giờ đeo vào sinh lắm chuyện” để tự bào chữa cho hành vi của mình.

Hôm ấy, Diễm muốn Ngọc chở về ngoại nhưng anh không đồng ý vì ngày mai là hạn cuối giao mẫu thiết kế. Nhưng Diễm cứ giằng co cái latop với chồng khiến nó rơi xuống nền vỡ màn hình. Bao nhiêu công sức mất hết, Ngọc quá tức giận nên vung tay tát vợ một cái trời giáng. Diễm cũng chẳng vừa khi chạy ra sân khóc la, trách móc chồng cho mọi người nghe thấy. Khóc chán chê, cô tháo chiếc nhẫn cưới trên tay, vứt cái vèo xuống con mương cạnh nhà. Chiếc nhẫn bị nước cuốn trôi đi mất. Thấy vợ làm quá, không kiềm chế được, Ngọc vào phòng, lôi luôn cái hình cưới đập vỡ tan tành trước sự ngạc nhiên của Diễm. Sau đó, anh tuyên bố đường ai nấy đi rồi bỏ đi khỏi nhà.

Đến nay gần 1 tuần, dù Diễm tới nhà trọ xin lỗi, còn biện minh đủ điều nhưng Ngọc nhất quyết không về nhà và đòi ly hôn. Hai bên gia đình cũng khuyên can nhưng anh quyết định sẽ ly hôn chứ không thể sống như tù ngục với người vợ xấu tính được. “Đời còn dài, mình không muốn chôn vùi sự nghiệp, tuổi trẻ cho người không đáng. Nếu cô ấy hiểu mình, yêu thương mình thì đã không làm như thế. Mình không chỉ thất vọng mà còn giận dữ trước hành động vứt nhẫn cưới của vợ. Nếu đã có gan vứt nhẫn, thì cũng có gan kí đơn ly hôn”, Ngọc tức giận nói.

Tạm kết

Nhẫn cưới là vật quý giá, thiêng liêng, nhưng có không ít bà vợ hễ giận chồng là tháo nhẫn thách thức hoặc sẵn sàng vứt bỏ đi. Hãy nhớ, làm vậy, các chị đang chuốc thêm rắc rối vào mình, và đẩy cuộc hôn nhân tiến thêm một bước vào bóng tối mà thôi.

Theo Thanh Phong (Afamily.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn