Gia đình - Sức khỏe

Bẫy tình - Phần cuối: Ngả bài

Chị ta đột nhiên bật cười: “Chị với anh Huy chưa bao giờ có ý nghĩ ly hôn! Chị ra nước ngoài cũng là để học nâng cao, không hề có chuyện chị bỏ theo người tình cũ như anh ấy nói với em đâu!”...

“Chị đã về rồi, và không đi nữa, sẽ ở nhà với bố con anh ấy”, vợ Huy cười tươi, nhìn thẳng vào mắt Diên, nhẹ nhàng nhả từng chữ. Diên hoang mang, cố giữ bình tĩnh hỏi lại chị ta: “Ý chị là chị với anh Huy không ly hôn nữa? Đó chỉ là suy nghĩ của chị thôi, anh ấy đã nói anh ấy không bao giờ chấp nhận lại chị đâu!”.

Chị ta đột nhiên bật cười: “Chị với anh Huy chưa bao giờ có ý nghĩ ly hôn! Chị ra nước ngoài cũng là để học nâng cao, không hề có chuyện chị bỏ theo người tình cũ như anh ấy nói với em đâu!”. Nhìn đôi môi đỏ mọng của chị ta đóng đóng mở mở, Diên thấy mắt mình như hoa lên, đất trời chao đảo. Chị ta nói là sự thật? Điều đó đồng nghĩa với việc, Huy luôn lừa dối cô suốt 2 năm nay?

Bẫy tình - Phần cuối: Ngả bài - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

“Không! Không đời nào như thế! Anh ấy sẽ không lừa tôi! Chị đừng hòng chia rẽ tình cảm của chúng tôi!”, Diên đứng bật dậy, hét vào mặt chị ta. “Anh Huy đã bao giờ nói với em chưa, rằng em thật đáng yêu. Đáng yêu vì em quá ngốc nghếch, em gái ạ! Chị đã nói đến nước này rồi mà em vẫn chưa tin sao? Đủ cho thấy chồng chị có một sức hấp dẫn không nhỏ đấy nhỉ. Không sao cả, thật hay đùa thì chẳng phải em gọi cho anh ấy là biết ngay hay sao”, chị ta bỗng cười khanh khách.

Diên như mất hết sức lực, ngồi phịch trở lại ghế. Cô cúi đầu, im lặng thật lâu. Chị ta cũng vô cùng tâm lý, để cho cô có thời gian tiếp thu sự thực quá mức cay đắng, phũ phàng này. Không biết qua bao lâu sau, Diên ngẩng đầu lên, nghiến răng hỏi chị ta: “Chị thừa biết chuyện của anh ta với tôi, nhưng chị vẫn không để bụng, còn phối hợp với anh ta diễn trò lừa tôi?”.

Chị ta cười nhạt: “Đối với em, có thể chuyện đấy là không thể nào chấp nhận, nhưng với chị, chuyện đó chẳng là gì. Chị chọn đi học, phấn đấu vì sự nghiệp, bỏ bê gia đình, vậy thì chị phải chấp nhận trả một cái giá. Và cái giá ấy là sự xuất hiện của em. Bắt một người đàn ông bỏ qua nhu cầu bản năng của họ trong 2 năm trời là không thể nào, ai cũng là con người bình thường mà, đừng bắt người khác phải làm những việc phi thường. Miễn là anh ấy vẫn yêu chị, tình cảm dành cho chị vẹn nguyên, khi chị trở về lại toàn tâm toàn ý với chị là được. Qua lại với em, anh ấy giải quyết được tất cả mọi nhu cầu, từ sinh lý cho tới người chăm sóc con trai, mẹ già và thu xếp gia đình, lợi đủ đường còn gì! Chị có cớ gì mà phản đối? Còn hơn là mấy cô ả bóng bẩy khác, chỉ giỏi bòn rút tiền, ngoài phục vụ lên giường chỉ chẳng giải quyết nổi vấn đề gì khác. Chị mừng là chồng chị biết tính toán chu đáo như vậy”.

Nghe những lời thản nhiên một cách độc ác của chị ta, Diên uất hận và căm phẫn đến tột cùng. Sao vợ chồng chị ta có thể vui vẻ tính kế, âm mưu lợi dụng người khác, để rồi đứng trước mặt họ khoe khoang, cười tươi đắc ý như thế? Cô đứng phắt dậy, giơ tay giáng cho chị ta một cái tát nảy lửa. Chị ta sầm mặt lại, nhưng không đánh trả cô, mà gằn từng chữ: “Cái tát này coi như trả giá cho việc chị lừa em, chúng ta không ai nợ ai. Nếu em còn được đà lấn tới thì đừng trách chị không nể tình!”.

“Em yên tâm, vợ chồng chị sẽ không để em thiệt thòi. Lời cảm ơn chị nói lúc trước là chân thành, chị vốn định mua quà cho em nhưng nghĩ lại, vẫn nên để anh ấy bày tỏ với em thì hơn, chị có mua thì em cũng ghét không nhận”, chị ta bỏ lại một câu rồi xách chiếc túi hàng hiệu quay người đi thẳng.

Bẫy tình - Phần cuối: Ngả bài - Ảnh 2.

Anh rminh họa

Trên đường về, Diên gọi cho Huy không biết bao nhiêu lần nhưng anh ta đều không nghe máy. Chẳng còn nghi ngờ gì nữa, những điều chị ta nói chính xác là sự thật. Đến cả con trai Huy, mẹ Huy và vài người bạn thân mà Huy dẫn Diên đi gặp gỡ cũng đứng về phe Huy để “dắt mũi” cô, hay họ vốn không hề biết mối quan hệ thực sự của cô và anh ta?

Hôm sau, cô nhận được tin nhắn từ ngân hàng, Huy quả nhiên chuyển cho cô một khoản tiền “cảm ơn”. Lúc này Huy mới gửi cho cô một câu: “Anh có chút ít muốn bù đắp cho em, đừng từ chối nhé. Cảm ơn em đã luôn bên anh trong 2 năm qua. Anh thực lòng yêu em, đã có lúc muốn ly hôn để cưới em, nhưng còn con và gia đình 2 bên, anh khó xử lắm. Em hãy coi anh là một kẻ đểu giả chẳng ra gì, hãy quên anh đi và tìm cho mình hạnh phúc khác. Em là một cô gái tốt, em xứng đáng được hưởng những điều tốt đẹp nhất”.

Diên phẫn nộ đập tan chiếc điện thoại trong tay. Cay đắng, căm thù, xót xa, phẫn uất, đủ thứ cảm xúc trào dâng trong lòng Diên. Cuối cùng cô ngồi thụp xuống đất, ôm mặt khóc nức nở. Cho đến giờ phút này mà anh ta vẫn còn muốn dùng những lời ngon ngọt để lừa dối cô cơ đấy! Cô là một cô gái tốt, đúng vậy, nên mới trở thành đối tượng cho anh ta nhắm tới để giăng bẫy tình!

Theo Thái Nguyên (Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn