Gia đình - Sức khỏe

Ám ảnh khi vợ mải nhắn tin với bạn trai đến nỗi quên... chăm con ốm

 

Trong lúc bà nội bế cháu, vợ lại ôm riết lấy cái điện thoại và tin nhắn rung lên liên tục. Đến nỗi khi bà nội thấm mệt vì phải bế cháu quá lâu, muốn con dâu bế đỡ cho mình, cô ấy vẫn không dứt được cái điện thoại ra.

Cũng phải nói thêm, tôi công tác tại một trường cấp hai. Trong khi đó, vợ tôi là giáo viên mầm non. Do trường khá xa nhà, vợ chồng tôi phải dậy đi làm từ sáng sớm. Phần lớn thời gian trong ngày, hai người bận bịu công việc, tối về mới được quây quần trong không khí gia đình. Dù thế, nhờ các con chăm ngoan, bản thân tôi cũng không ham rượu chè hay có những thói hư tật xấu, không khí gia đình lúc nào cũng vui vẻ. Nhiều bạn bè, đồng nghiệp vẫn thường coi hôn nhân của vợ chồng tôi là kiểu mẫu.

Nhưng cũng bởi đi làm xa thường xuyên, tôi biết vợ tôi có gặp gỡ một người bạn khác giới là bộ đội biên phòng. Hai người quen thân và giữ liên lạc với nhau. Lúc đầu, tôi cũng chẳng để ý, vì nghĩ quan hệ bạn bè bên ngoài cũng là chuyện bình thường. Nhưng dần dần, tôi nhận ra mọi chuyện hình như không đơn giản như vậy. Khoảng gần một tháng trở lại đây, hai người gọi điện thoại cho nhau thường xuyên hơn. Tôi để ý, có khi nói chuyện đến nửa tiếng đồng hồ mà nội dung chỉ toàn những lời trêu đùa vu vơ. Điều này diễn ra không chỉ một hai lần mà lặp lại thường xuyên, thậm chí ngày càng tăng tiến. Mà cũng thật lạ, vợ tôi hình như không khó chịu. Trái lại, cô ấy luôn mong chờ, háo hức khi nhận điện thoại của anh bạn kia.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

 

Tôi thì chỉ thấy trong lòng trào dâng nỗi tức giận. Đã có lần, tôi nóng mặt, quát tháo khi vợ mải mê buôn chuyện với anh bạn kia, trong khi chẳng hề quan tâm đến chồng, con. Nhưng sau những lần đó, vợ tôi vẫn không dứt được thói quen. Hễ rảnh rỗi, cô ấy lại bấm máy cho người đàn ông đó. Ban đầu còn công khai như không có gì, về sau khi tôi ngăn cấm thì cô ấy quay ra nói chuyện lén lút. Nói không được nhiều thì lại nhắn tin qua mạng xã hội.

Gần hai tuần trở lại đây, tôi thấy điện thoại cô ấy kêu tin nhắn liên tục. Tôi có để ý nhưng không suy nghĩ nhiều, chỉ nghĩ đơn giản là đồng nghiệp hoặc phụ huynh học sinh trao đổi việc gì đó. Đến một tuần trước, con gái tôi sốt cao, phải nhập viện để bác sĩ theo dõi. Vì tôi bận đi công tác nên có bà nội và vợ tôi vào viện chăm con. Nhưng con bé chỉ theo bà mà không theo mẹ nên trong lúc bà nội bế cháu, vợ lại ôm riết lấy cái điện thoại và tin nhắn rung lên liên tục. Đến nỗi khi bà nội thấm mệt vì phải bế cháu quá lâu, muốn con dâu bế đỡ cho mình, cô ấy vẫn không dứt được cái điện thoại ra.

Về nhà, mẹ tôi phàn nàn với tôi về biểu hiện của vợ. Tôi bắt đầu sinh nghi và bí mật kiểm tra máy điện thoại của cô ấy. Những tin nhắn với người đàn ông kia trên mạng xã hội vợ tôi vẫn còn lưu trong máy. Đọc thì đó chỉ là những câu chuyện hỏi thăm đơn thuần. Nhưng tôi cảm thấy vô cùng khó chịu khi chỉ vì điều đó mà vợ tôi bỏ bê chăm sóc con cái ốm đau.

Tôi nói với cô ấy, cô ấy lại xin lỗi rối rít và bảo họ chỉ nói chuyện xã giao, trong khuôn khổ. Nhưng sao lần này, tôi không thể chấp nhận nổi lời xin lỗi như lần trước. Nếu nhận lời xin lỗi này thì tâm lý tôi không thoải mái. Bởi cô ấy làm vợ chưa quan tâm gia đình, cô ấy dành thời gian hướng ngoại. Dù có tha thứ thì tôi cũng không thể thôi suy nghĩ chuyện này được, mà nếu không tha thứ thì rất khó và khổ nhất là lũ trẻ.

Tôi băn khoăn quá, liệu có phải tôi quá quản lý đời tư của cô ấy không? Những chuyện như thế này phải chăng bây giờ là bình thường, có thể trêu đùa nhau, nhất là với người đàn ông khác không phải chồng mình chỉ để phụ nữ cảm giác mình còn sức hấp dẫn chăng? Tôi phải làm gì để giải tỏa cú sốc tâm lý này khi vợ tôi không còn đủ sức làm tôi tin tưởng cô ấy nữa?

Ngọc Quang (Lâm Đồng)

Trả lời:

Bạn biết đấy trong cuộc sống vợ chồng có thể có những lúc nhàm chán bởi sau khi kết hôn những người trong cuộc mặc nhiên ít sự quan tâm, ít có những cử chỉ tinh tế, lãng mạn dành cho nhau. Chính vì thế có đôi lúc vợ hoặc chồng có cảm giac say nắng một người khác, bởi khi đó họ tìm được cái gì còn thiếu trong cuộc sống gia đình. Hiện nay vợ bạn đang có biểu hiện thường xuyên nhắn tin với một người đàn ông khác, cho dù chưa đi quá giới hạn nhưng những cũng cần có sự lưu tâm để định hướng, kéo cô ấy về lại với gia đình.

Bạn đánh giá như thế nào về mối quan hệ của hai vợ chồng bạn hiện nay? Bạn có thường xuyên quan tâm, chăm sóc vợ không? Hai vợ chồng bạn một ngày nói không quá 50 từ vậy điều gì khiến hai vợ chồng ít trò chuyện, chia sẻ với nhau đến vậy? Bạn hãy tự mình trả lời những câu hỏi trên để xem xét mối quan hệ hiện tại hoặc tiếp tục gửi thư về chương trình để tiếp tục nhận được sự chia sẻ từ chúng tôi.

Để duy trì cuộc sống vợ chồng hạnh phúc cần có sự chung tay vun đắp của cả hai người. Bạn có thể chia sẻ với vợ về cảm nhận bị tổn thương, cảm giác khó tha thứ và tin tưởng với cô ấy để cô ấy hiểu cảm xúc của bạn. Bạn cũng cần trao đổi với cô ấy về mong muốn của cô ấy về cuộc sống gia đình? Nếu cô ấy muốn vun vén, đắp xây cho cuộc hôn nhân này thì cần có sự rõ ràng và chấm dứt mối quan hệ kia để hai bạn tránh những xích mích hiểu lầm.

Bạn cũng nên mở lòng mình chấp nhận cô ấy thêm một lần nữa và hai vợ chồng cùng nhau thay đổi cách thức quan tâm san sẻ trong cuộc sống để cải thiện cuộc sống vợ chồng. Bạn nghĩ sao khi dành thêm thời gian san sẻ với vợ việc nhà, đưa vợ và các con đi chơi những dịp cuối tuần, nghỉ lễ…bạn cũng hoàn toàn có thể nhắn tin cho vợ bày tỏ sự quan tâm hay dành cho cô ấy những tin nhắn bất ngờ để cải thiện mối quan hệ của hai bạn. Dừng để hôn nhân thành địa ngục khi vợ chồng chỉ nói với nhau không quá năm mươi từ. Hãy nói nhiều hơn nữa, chia sẻ quan tâm nhiều hơn nữa để nhen nhóm lại ngọn lửa tình yêu của hai người.

Có rất nhiều người khi xảy ra sự việc nào đó thường có tâm lý đổ lỗi cho đối phương nhưng xét ở một khía cạnh khác thì việc đỗ lỗi không giải quyết được việc gì mà càng làm mọi chuyện tệ hơn. Vì thế hai bạn có thể thử thay đổi cách thức chia sẻ, quan tâm đến nhau để cải thiện cuộc sống hôn nhân vợ chồng. Hạnh phúc là do bản thân những người trong cuộc tự nắm giữ bạn ạ.
 

Theo PV (Gia Đình & Xã Hội)Tin mới hơn