Gia đình - Sức khỏe

5 cách ăn sữa chua khiến cơ thể béo càng thêm béo

Ăn không để ý calo, hoặc quá tin vào sữa chua không béo chỉ khiến bạn tăng cân vun vút.

Không để ý calo
 
Nhiều người ngộ nhận sữa chua là một biện pháp giảm cân hữu hiệu nên muốn ăn bao nhiêu thì ăn. Thực tế là, việc kiểm soát calo khi ăn sữa chua là rất quan trọng. Bạn không nên ước lượng khẩu phần sữa chua bằng mắt thường mà hãy xem giá trị calo trên bảng thành phần dinh dưỡng và tính toán để đảm bảo rằng bạn không vượt quá nhu cầu dinh dưỡng cần thiết mỗi ngày.
 

Không chú ý đến thành phần protein

Nhiều người chỉ chú trọng mua những loại sữa chua ít calo, ít chất béo không mà quên bẵng rằng thành phần protein trong sữa chua cũng đóng góp một phần quan trọng trong việc giữ và giảm cân. Nếu không nạp đủ protein, cơn đói sẽ ập đến và bạn sẽ nhanh chóng tiếp tục muốn chén liên tù tì.

Quá tin tưởng vào sữa chua không béo

Nhiều người tin rằng, chỉ cần là sữa chua không béo, bạn có thể thoải mái ăn mà không sợ cân nặng tăng vù vù. Trên thực tế, sữa chua không chứa chất béo đôi khi chỉ là một "chiêu" quảng cáo của nhãn hàng. Sữa chua - bất cứ loại nào - đều có chứa đường tự nhiên có nguồn gốc từ sữa. Hãy ăn có kiểm soát vì bạn không muốn méo mặt khi bước lên cân đâu.

Dùng sữa chua để chế biến tùy tiện

Sữa chua là một món ăn rất lành mạnh, nhưng nếu bạn dùng chúng khi kết hợp với các thực phẩm khác, thì có thể bạn sẽ gặp phải tác dụng ngược lại. Chẳng hạn, sữa chua có thể khiến tăng cân khi chúng được trộn với các loại trái cây khô - vốn là những thực phẩm chứa nhiều đường. Ngoài ra, nếu bạn order các món sữa chua ngoài tiệm, bạn có thể sẽ gặp phải rắc rối vì những món sữa chua này có hàm lượng đường khá cao.
 

Ăn sữa chua với trái cây tươi là cách hiệu quả nhất để giảm cân.

Chỉ nên ăn tối đa 2 hộp sữa chua mỗi ngày

Số lượng sữa chua được khuyến cao nên ăn mỗi ngày là 1-2 hộp sữa chua tương đương với 250-500 gam. Ngoài ra, bạn nên ăn cách xa bữa ăn khoảng 30 phút để phát huy tối đa công dụng của sữa chua đối với sức khỏe.
 
Theo Mimi (iOne.net)Tin mới hơn