Gia đình

2 món ngon cho người đái tháo đường

Canh cải soong nấu tôm, khổ qua xào trứng là 2 món ăn dễ chế biến phù hợp cho người bị tiểu đường.

Canh cải soong nấu tôm, khổ qua xào trứng là 2 món ăn dễ chế biến phù hợp cho người bị tiểu đường.

Kỹ sư Nhàn giới thiệu 2 món ăn dễ làm mà ngon miệng thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường như:

Canh cải soong nấu tôm

Nguyên liệu:

- Cải soong 200 g.

- Tép hoặc tôm tươi 100 g.

- Hành lá, nước mắm, tiêu, dầu... mỗi thứ một ít.

2-mon-ngon-cho-nguoi-dai-thao-duong

Canh cải soong nấu tôm tươi.

Cách làm:

- Cải soong lặt rửa thật sạch, để ráo.

- Hành lá lặt rửa sạch, đầu hành để riêng, lá hành cắt nhỏ

- Tép hoặc tôm lột vỏ giã nhuyễn với đầu hành, ướp với chút nước mắm, tiêu.

- Bắc nồi nước đủ dùng lên bếp nấu sôi. Dùng đũa gắp từng viên tôm vào, vớt bọt bỏ đi.

- Nước sôi lại cho cải soong vào nêm vừa ăn nhắc xuống, thêm dầu, hành, tiêu.

Khổ qua xào trứng

Nguyên liệu:

- Khổ qua 300 g.

- Trứng vịt 2 quả.

- Hành tím 3 củ.

- Tỏi 3 tép.

- Hành lá, dầu, nước mắm, đường, tiêu… mỗi thứ một ít.

2-mon-ngon-cho-nguoi-dai-thao-duong-1

Khổ qua xào trứng.

Cách làm:

- Khổ qua rửa thật sạch, cắt bỏ đầu đuôi, chẻ làm đôi, bỏ hột, rửa lại rồi xắt mỏng theo chiều ngang.

- Hành lá lặt rửa sạch, cắt nhỏ.

- Củ hành, tỏi lột vỏ, băm nhỏ

- Trứng vịt đập ra chén quậy đều thêm chút nước mắm, tiêu.

- Bắc chảo dầu nóng phi củ hành tỏi thơm cho khổ qua vào xào vừa chín, nêm vừa ăn.

- Trứng đánh tan rưới vào khổ qua, trộn đều thêm hành, đảo đều cho đến khi trứng chín là được.

Theo Thi Trân (VnExpress.net)