Gia đình - Sức khỏe

10 sự thật phũ phàng về tình yêu sau kết hôn không ai tránh được

Nhiều lúc, đọc một cuốn sách hay đi chơi với bạn bè còn thú vị hơn nhiều dành thời gian với bạn đời.

Niềm tin rất mong manh, dễ vỡ

10-su-that-tan-nhan-ve-tinh-yeu-sau-ket-hon-khong-ai-tranh-duoc

Mối quan hệ nào cũng dựa trên sự tin tưởng và đôi khi niềm tin là nền tảng chính. Đây là một cảm giác dễ nhầm lẫn và nguy hiểm bởi vì niềm tin giữa đôi lứa có thể tan vỡ một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Đôi khi vợ chồng sẽ chán nhau

10-su-that-tan-nhan-ve-tinh-yeu-sau-ket-hon-khong-ai-tranh-duoc-1

Ý tưởng cả hai luôn làm mọi việc cùng nhau, không bao giờ chán nhau chỉ có trong giấc mơ. Trong đời thực, một cuốn sách hay cuộc gặp gỡ với bạn bè có lẽ còn thú vị hơn buổi tối ở bên bạn đời. Điều đó không có nghĩa là hai người trở nên xa cách. Chỉ đơn giản là cả hai cần có một chút khoảng riêng và các bạn sẽ lại sớm tìm lại được niềm vui bên nhau.

Hai người không phải lúc nào cũng nhìn về một hướng

10-su-that-tan-nhan-ve-tinh-yeu-sau-ket-hon-khong-ai-tranh-duoc-2

Ngay cả khi cùng cố gắng thống nhất về tất cả các quyết định, sớm hay muộn sẽ có lúc bạn bất đồng với một nguyên tắc hay ý kiến của người kia. Điều quan trọng là đừng nổi giận với bạn đời và cùng nhau tìm ra giải pháp hợp lý. 

Hôn nhân và con cái không phải là một quyết định - đó là một thử thách

10-su-that-tan-nhan-ve-tinh-yeu-sau-ket-hon-khong-ai-tranh-duoc-3

Nhiều người lầm tưởng rằng hôn nhân sẽ khiến mối quan hệ của mình bền chặt hay con cái sẽ là cầu nối giữa vợ chồng. Tuy nhiên, cả việc kết hôn lẫn làm cha mẹ đều là các bài kiểm tra khó và chẳng có đáp án đúng, sai. Bạn sẽ học cách làm một người vợ, người chồng hay làm bố, mẹ tốt, cũng như bạn từng học cách đi xe đạp. Bạn có thể sẽ ngã vài lần nhưng sau đó mọi việc sẽ ổn.

Hai người sẽ chẳng hấp dẫn nhau mãi mãi

10-su-that-tan-nhan-ve-tinh-yeu-sau-ket-hon-khong-ai-tranh-duoc-4

Mối quan hệ ban đầu thường đầy đam mê, hoang dại. Sự say mê đó rồi sẽ qua đi và đời sống yêu đương dần lắng xuống. Đôi khi điều này có thể trở thành vấn đề. Điều quan trọng là đừng tuyệt vọng và nghĩ rằng có lẽ cả hai chẳng còn có ý nghĩa gì với nhau. Hai bạn có thể khắc phục mọi thứ.

Đôi khi bạn sẽ cảm thấy cô đơn

10-su-that-tan-nhan-ve-tinh-yeu-sau-ket-hon-khong-ai-tranh-duoc-5

Người ta thường nghĩ rằng có đôi đồng nghĩa với việc không còn cô đơn nhưng thực tế không như vậy. Đôi khi, bạn sẽ cảm thấy lẻ loi và có cảm giác không ai hiểu và quan tâm tới mình. Ai cũng có những ý nghĩ này, dù họ đã kết hôn hay chưa.

Bạn sẽ có những ý nghĩ lạ lùng

10-su-that-tan-nhan-ve-tinh-yeu-sau-ket-hon-khong-ai-tranh-duoc-6

"Mình có nên ly dị không?", "Liệu lấy người khác mình có hạnh phúc hơn?"... những ý nghĩ như thế có thể đến với cả những đôi hạnh phúc nhất. Mọi người thường nghĩ về những điều này vào ban đêm hay khi họ một mình. Những câu hỏi như vậy cũng giống như ý nghĩ "Đời mình sẽ thế nào nếu mình sinh ra ở nước Pháp?".

Nhiều lúc bạn sẽ thấy không có sự gắn kết với vợ hay chồng mình

10-su-that-tan-nhan-ve-tinh-yeu-sau-ket-hon-khong-ai-tranh-duoc-7

Đôi khi bạn cảm thấy như mình, số phận và trái tim của mình đều gắn kết với người bạn yêu. Nhưng cũng có những lúc, sự gắn kết này dường như biến mất. Đó là điều bình thường. Thường là, bạn chỉ đang quá mệt mỏi.

Hai bạn sẽ làm tổn thương nhau

10-su-that-tan-nhan-ve-tinh-yeu-sau-ket-hon-khong-ai-tranh-duoc-8

Không ai có thể làm bạn tổn thương nhiều hơn người bạn yêu. Bạn thường ghim sâu những lời nói của họ vào trái tim mình. Giữa cuộc tranh cãi, bạn đời cũng có thể đụng tay đụng chân và hành động đó khiến bạn đau đớn cả thể xác lẫn tinh thần. Cả hai sẽ làm tổn thương nhau. Điều quan trọng nhất là phải đối mặt với các vấn đề khi chúng mới xuất hiện, đừng để tới lúc quá muộn. 

Tình yêu không thể tự sống mãi

10-su-that-tan-nhan-ve-tinh-yeu-sau-ket-hon-khong-ai-tranh-duoc-9

Tình yêu không chỉ là một cảm xúc. Chúng ta cần nỗ lực để nuôi dưỡng tình yêu và xây đắp cho mối quan hệ của mình. Việc này cần sự chung tay của cả hai người. Một người không thể giữ cho ngọn lửa yêu cháy bền. 

Theo V.Linh (VnExpress.net)Tin mới hơn