Đời sống

Xót xa hình ảnh chú chó con sắp bị giết thịt cầu xin sự quan tâm của con người

Bức ảnh chú chó con bị xích cổ đang cố gắng cào chân để thu hút sự chú ý của 1 người đàn ông trong lễ hội thịt chó lớn nhất Trung Quốc khiến bất cứ ai cũng cảm thấy thương cảm, xót xa.

Trong lễ hội thịt chó lớn nhất đang diễn ra tại Ngọc Lâm, Trung Quốc, rất nhiều hình ảnh xúc động đến đau lòng về những chú chó đáng thương đang chuẩn bị bị giết thịt đã khiến nhiều người yêu động vật xót xa.
 
Trong số những cảnh tượng đau lòng đó, hình ảnh 1 chú chó con tinh nghịch đang cào chân để thu hút sự chú ý của người đàn ông đã lọt vào ống kính máy ảnh của 1 nhiếp ảnh gia nước ngoài.
 

Chú chó con cào chân người đàn ông để mong nhận được sự quan tâm của mọi người. Có thể thấy, mặc dù có thể chú chó không hề biết mình sắp bị giết thịt nhưng hành động vô thức, ngây thơ của nó đã thực sự khiến người yêu động vật xót xa.

Thoạt nhìn, nhiều người có thể dễ dàng nhận ra đây là hình ảnh quen thuộc của bất cứ chú chó nào đang muốn nhận được sự yêu thương, quan tâm của chủ nhân. Thế nhưng, bức ảnh khiến nhiều người xót xa khi nó được chụp trong hoàn cảnh chú chó đang phải đối mặt với cái chết trong lễ hội thịt chó lớn nhất Trung Quốc. Bởi vậy, bức ảnh hiện đang thu hút sự chú ý đặc biệt từ người dùng mạng.

Một số hình ảnh khác được ghi nhận trong lễ hội thịt chó lớn nhất Trung Quốc đang diễn ra tại Trung Quốc những ngày này:
 

Một người buôn chó đang vận chuyển những chú chó tới Ngọc Lâm vào ngày đầu tiên diễn ra lễ hội thịt chó. Ảnh: Reuters.

Hầu hết những chú chó này đều bị nhốt trong những chiếc lồng chật hẹp. Ảnh: Reuters.

Nhiều con vật bị thương nặng vì bị nhốt trong những chiếc lồng cũ kỹ, chật chội. Ảnh: Reuters.

Một người buôn chó đang lôi cổ 1 chú chó ra khỏi lồng để khách hàng xem xét, lựa chọn kỹ lưỡng. Ảnh: Reuters.

Gương mặt bất lực của chú chó nhỏ. Ảnh: Reuters.

Ánh mắt buồn rầu sau chiếc lồng sắt. Ảnh: Reuters.
 
 
Theo Trang Đỗ (Kenh14.vn/Trí thức trẻ)Tin mới hơn