Đời sống

Video chỉ nhìn thôi cũng thấy đau: Chị em nằm ngồi la liệt trên sàn bệnh viện, khóc nức nở vì đau đẻ

Các mẹ bầu lăn lộn vì đau đẻ

Đau đẻ như là gãy 20 cái xương cùng lúc. Thử hỏi có nỗi đau da thịt nào thấu hơn?

Sinh con vốn là thiên chức của người phụ nữ nhưng để làm trọn vẹn được điều đó thì bản thân người mẹ cũng phải trải qua biết bao nhiêu đau đớn, đặc biệt là lúc chuyển dạ chuẩn bị lâm bồn. Người ta thường ví "không đau gì bằng đau đẻ" như một lời khẳng định: phụ nữ rất khổ. 

Mới đây, cộng đồng mạng đã truyền tay nhau một đoạn clip ngắn chỉ một phút đồng hồ ghi lại hình ảnh của các bà bầu đến ngày đẻ nằm lê la dưới sàn nhà vì đau đớn khiến ai nấy đều không khỏi suy ngẫm. Các cô chưa chồng thì nghĩ đã thấy sợ, các mẹ đã từng trải qua thì rùng mình nổi da gà, nhớ lại thời ấy của mình. Chỉ cần nhìn thôi đã thấy xót xa cho họ lắm rồi, nhưng không biết các ông chồng có thấy xót hay không?

Chỉ kéo dài có 60 giây thôi nhưng đoạn clip này đã lột tả hết được những gì gọi là vật vã nhất trong cơn đau đẻ mà người phụ nữ phải chịu đựng. Nhìn mặt họ tím tái cố chịu đựng, kêu la cũng có nhưng mà bấm bụng chờ tới lúc con ra đời thì nhiều hơn. Lúc này, dù máy quay có chĩa thẳng vào mặt họ đi chăng nữa thì họ cũng chẳng thèm quan tâm.

Có một cư dân mạng tên là Nguyễn Hải Hiệu đã bình luận rằng: "Cơ thể con người chịu đựng được tối đa 45 đơn vị đau nhưng khi phụ nữ sinh con họ phải chịu tới 57 đơn vị. ĐIều đó tương đương với việc họ bị gãy tới 20 cái xương cùng một lúc. Vì thế hãy yêu thương vợ của bạn, mẹ của bạn nhé, đó là người tuyệt vời nhất thế gian này".

Quả là nếu ai cũng nghĩ được như Hải Hiệu, đặc biệt là các ông chồng khi chứng kiến cơn đau của vợ thì chắc sẽ chẳng bao giờ có sự tủi hờn xảy ra. Nhưng hãy nhìn vào clip này xem, xung quanh các mẹ bầu đó cũng toàn là các bà, các mẹ mà chẳng có lấy một mống đàn ông nào vào làm chỗ dựa, nói những lời an ủi để trấn an tinh thần cho vợ.

Thế mới thấy, những người tâm lý quả cũng hiếm lắm cơ. Nhớ lại trước đây, trên mạng xã hội vốn cũng lan truyền vô số các clip của nước ngoài ghi lại khoảnh khắc lâm bồn của các chị, cánh đàn ông toàn nhận nhiệm vụ hoặc là đỡ người vợ, hoặc là ngồi âu yếm xoa tay xoay bụng, hoặc hơn nữa là trực tiếp đỡ đẻ giúp vợ luôn, thật khiến người ta ghen tị

Sau khi xem clip này, có rất nhiều mẹ đã tỏ ra đồng cảm và kể lại kinh nghiệm đi đẻ nhớ đời của mình. Mẹ Ngọc Linh ngao ngán tâm sự: "Tớ vào viện từ 2h sáng, vỡ ối, có cơn gò, đến 4h sáng kiểm tra tử cung không mở nhưng các cơn đau đẻ có liên tục nên bác sĩ bảo cứ để thêm thời gian. Đến 6h sáng kiểm tra cũng không có tiến triển, đau lắm nhưng mà vẫn cố lê lết tập đi để cho dễ đẻ. Đến 7h bác sĩ cho truyền kích đẻ, trải qua 3 tiếng đồng hồ truyền, đau vật trên giường nhưng không được đi lại chỉ được nằm ngửa mà tử cung vẫn không mở cho.

Sau bị cạn ối, bác sĩ chỉ định phải mổ để cứu con, ra đến nơi sau khi được bác sĩ giải thích thì giữa vô vàn tiếng giục đi mổ tớ chỉ nhận được câu từ người nhà: "Truyền thêm tí nữa xem được không". Kể từ đấy tớ chẳng còn chút yêu thương tình nghĩa với cái người nhà đấy nữa".

Video chỉ nhìn thôi cũng thấy đau: Chị em nằm ngồi la liệt trên sàn bệnh viện, khóc nức nở vì đau đẻ
Người phụ nữ từng trải qua trận đau này sẽ không bao giờ quên được. (Ảnh minh họa)

Còn mẹ Cacao Muối thì kể lại: "Mình đi đẻ bị cách ly với người nhà nên chả kêu gào khóc lóc được với ai, cứ cắn răng chịu đau thôi". Hoặc như mẹ Phúc Hưng thì tả lại cơn đau một cách rành rọt: "Đau đẻ nó giống như có ai lấy dao cắt thịt sau lưng mình ý. Đau 1 ngày 1 đêm tưởng xong đời rồi chứ!". Còn mẹ bầu Hiếu Ánh thì tỏ lời: "Ước gì mình xem cái video này sớm hơn lúc lấy chồng. Còn 20 hôm nữa thôi là đẻ rồi".

Trong khi các mẹ tha hồ kể về trải nghiệm của mình thì cũng có một số anh đàn ông đưa lời động viên. Như Phạm Hùng còn làm hẳn cả một quy trình đầy đủ kiến thức cho các chị em: "Đau thế chưa là gì, còn combo liên hoàn này mới sợ này:

- Đau đẻ

- Đau tầng sinh môn nếu đẻ to

- Chệch khớp nếu rặn sai tư thế, dự là 2 ngày không đi lại được

- Rạch sâu nên cơ bản là không ngồi được.

- Táo bón, đau vết rạch sinh môn không đi vệ sinh được.

- Đi tiểu buốt, rát

- Và quả thốn nhất là tắc tia sữa đau hơn đau đẻ và chúc mừng nếu bạn ăn trọn combo tắc tia sữa + nứt đầu ti và phải cho con bú. Sau đó rất có thể bạn sẽ bị áp xe và thề là bạn sẽ ước mình chết đi một lúc.

Nhưng sau tất cả có 1 em bé yêu rồi mọi chuyện sẽ qua đi. Rồi lần sau lại đẻ, lại quy trình như thế".

Còn ông bố Nhất Thương Ngọc Linh thì than thở: "Đau đau lắm, đau kinh khủng ấy, lúc vợ mình đi đẻ mà nhìn xót xa. Chỉ biết động viên dắt bộ đi cho đỡ đau và dễ sinh thôi".

Video chỉ nhìn thôi cũng thấy đau: Chị em nằm ngồi la liệt trên sàn bệnh viện, khóc nức nở vì đau đẻ
Các anh hãy biết thương lấy người vợ của mình nhé. (Ảnh minh họa)

Thôi thì, đau đẻ thì đàn ông đương nhiên chẳng thể đau thay được vì đó đã là sự phân chia của tạo hóa nhưng mong các anh hãy thấu hiểu, quan tâm, chia sẻ với vợ của mình bằng cả hành động và lời nói để cô ấy không cảm thấy cô đơn và bị bỏ rơi nhé.

Theo Wendy (Helino)
Tin mới hơn