Đời sống

Vì yêu nên chấp nhận lấy người đàn ông đã có con riêng ngoài giá thú, cuối cùng cô nàng đau đớn nhận ra mình chỉ là bức bình phong

"Anh công khai vẫn đi lại với bên kia, và dự định sẽ sinh thêm với cô ta 1 đứa con nữa. Còn mình anh nói, nếu xác định bỏ nhau thì không nên đẻ với nhau làm gì. Vì anh không bao giờ bỏ mẹ con nhà kia. Mình cũng chỉ là bức bình phong để anh che mắt với thiên hạ. Che mắt bố mẹ anh".

Trong chuyện tình yêu, đúng – sai, phải - trái đều có lý lẽ của riêng nó mà người trong cuộc không biết phải lựa chọn thế nào. Vậy nên, đó cũng là lý do mà cô nàng trong câu chuyện dưới đây đã đăng đàn tham vấn ý kiến của "500 chị em" về cuộc hôn nhân rắc rối của mình. Đúng hơn đây là chuyện ba người mà ngay từ đầu, như cái cách mà chị em hay bảo với nhau, trong tình yêu, ai yêu nhiều thì người đó bại trận. Và cô nàng nhân vật chính vì quá yêu nên mù quáng lao vào một cuộc hôn nhân mơ hồ để làm một bức bình phong, rồi trở thành người thua cuộc.

Vì yêu nên chấp nhận lấy người đàn ông đã có con riêng ngoài giá thú, cuối cùng cô nàng đau đớn nhận ra mình chỉ là bức bình phong
(Ảnh: Facebook)

Toàn bộ nội dung cô nàng này viết như sau:

"34 tuổi, kết hôn với 1 người đàn ông. Biết người ấy có con riêng 3 tuổi. Nhưng do lỡ dở của tuổi trẻ nên người ấy và người đàn bà kia không đến với nhau. Mặc dù có lẽ họ còn rất yêu nhau nên vẫn qua lại. Mình cũng biết điều ấy nhưng vì yêu anh nên mình chấp nhận lấy anh. Cứ nghĩ là sau khi cưới, anh nên có trách nhiệm với mình. Mình cũng đồng ý cho anh qua lại chăm sóc con. Vợ chồng mới cưới, dù anh không yêu mình nhưng cũng đừng làm mình đau khổ tột cùng như này.

Đến hôm nay là cưới vừa tròn được 2 tháng. Mấy ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5 vừa rồi, anh cùng người ấy, con của họ đi nghỉ lễ. Bỏ mình ở nhà thui thủi 1 mình, không 1 cuộc điện thoại hỏi han. Khi hết kì nghỉ, anh trở về. Mình có nói rất nhiều, đàn bà mà. Ai mà không ghen khi chồng đi với người khác. Và anh nói mình lấy anh thì phải chấp nhận anh có mẹ con nhà đó. Nếu mình không chấp nhận thì ly hôn, giải thoát cho nhau. Mình buồn và đau khổ, nên mình có nhắn tin cho người phụ nữ ấy. Người ta doạ sẽ xử lý mình, anh biết cũng không hề phản đối. Những chuyện trong đêm đó, mình khóc hay mình hành động như nào, anh đều kể cho người đó nghe hết. Chắc họ hả hê lắm.

Vì yêu nên chấp nhận lấy người đàn ông đã có con riêng ngoài giá thú, cuối cùng cô nàng đau đớn nhận ra mình chỉ là bức bình phong
(Ảnh minh họa)

Họ đã bên nhau 9 năm. Mình trên pháp luật, danh chính ngôn thuận thì là vợ anh. Nhưng về tình, thì người ta nghĩ mình là kẻ thứ 3 cướp anh. Mình đã từng hỏi, sao anh không lấy chị ấy, không về ở với nhau. Anh khẳng định chắc nịch là người anh muốn lấy là mình. Còn người đàn bà kia thì anh không bao giờ lấy vì… cô ấy có 2 con riêng với chồng trước. Sau mọi chuyện như vậy. Anh công khai vẫn đi lại với bên kia, và dự định sẽ sinh thêm với cô ta 1 đứa con nữa.

Còn mình anh nói, nếu xác định bỏ nhau thì không nên đẻ với nhau làm gì. Vì anh không bao giờ bỏ mẹ con nhà kia. Mình cũng chỉ là bức bình phong để anh che mắt với thiên hạ. Che mắt bố mẹ anh. Mình thực sự đau lắm. Giờ mình nên làm gì, tiếp tục sống để bố mẹ mình không phải lo nghĩ. Mặc kệ anh muốn làm gì thì làm. Hay giải thoát cho anh ấy. Bắt đầu lại cuốc sống của mình từ đâu? Mình đúng hay sai?".

Vâng, câu chuyện này có vẻ hơi rắc rối nhưng chỉ cần ngẫm một chút là có thể hiểu ra, người chồng kia vốn yêu và muốn cưới người phụ nữ đã có con với mình nhưng vì cô ấy đã có một đời chồng trước và 2 đứa con riêng nên bố mẹ anh ta không cho cưới. Thế là anh ta liền mang cô nàng nhân vật chính về để làm vợ, làm bức bình phong. Sau đó, anh ta vẫn quay về với nơi mình thuộc về, nơi đó có người phụ nữ lỡ một lần đò và một đứa con trai 3 tuổi.

Vì yêu nên chấp nhận lấy người đàn ông đã có con riêng ngoài giá thú, cuối cùng cô nàng đau đớn nhận ra mình chỉ là bức bình phong
(Ảnh minh họa)

Chính vì tính chất trái ngang trên, nên câu chuyện được đăng đàn không bao lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng chị em trong hội nhóm đăng tải. Tất nhiên, ngoài những bình luận an ủi, động viên cô nàng nhân vật chính phải mạnh mẽ, cố gắng vượt qua, cũng có không ít ý kiến chia sẻ của chị em bằng cả cái tâm và tấm lòng, cũng phải thôi, phận đàn bà với nhau mà.

Nickname Linh Giang chia sẻ: "Bỏ thôi chị ạ, chứ đừng cố giữ những thứ mà chẳng bao giờ có được. Đừng bao giờ làm nữ phụ nhạt nhoà trong cuộc đời nữ chính. Vì ngoài kia sẽ có rất nhiều người đàn ông làm chị trở thành nữ chính hạnh phúc nhất. Cớ gì phải chịu đau đớn trong một cuộc hôn nhân không có hạnh phúc".

Cô nàng Kim Cúc cũng nhanh tay chia sẻ ý kiến của mình: "Chị ơi, chị chỉ là cái bình phong để che mắt thiên hạ cho hắn, để hắn dược qua lại dễ dàng với người kia, để dư luận không ai soi mói hắn, nếu hắn thật sự chọn và yêu chị hắn sẽ không bao giờ xử với chị như thế. Hãy tỉnh táo mà suy nghĩ chị ạ, đừng vì sĩ diện hão mà làm khổ mình, thà đau một lần rồi thôi. Vượt qua rồi phía trước là bầu trời chị ạ".

Vì yêu nên chấp nhận lấy người đàn ông đã có con riêng ngoài giá thú, cuối cùng cô nàng đau đớn nhận ra mình chỉ là bức bình phong
(Ảnh: Facebook)

Giữa những bình luận như trên, cũng có thêm nhiều bình luận của chị em khác vì quá tức giận trước sự dại dột của "cô nàng bình phong" nên đã mắng nàng ta cho tỉnh ngộ. Hường Puka nói: "Đọc chuyện của chị mà em muốn chửi chị lắm. Biết nó có con riêng rồi còn lấy. Kể không biết đã đành, đằng này đã biết còn đâm đầu vào. Nó không yêu mình mới như thế, sống làm gì rồi chết dần chết mòn với nó. Phụ nữ chỉ cần con, tiền và xinh đẹp còn những loại đàn ông như nó không có trong đầu. Bỏ đi".

Hiện tại, câu chuyện này vẫn càng ngày càng thu hút thêm nhiều ý kiến từ cộng đồng chị em phụ nữ. Thôi âu cũng là số phận của riêng mỗi người, lỡ sa lầy rồi bây giờ chỉ biết tìm cách thoát ra, đàn bà thì luôn như thế, yêu nhiều, yêu nhầm thì nhận về toàn những tổn thương. Hy vọng, qua những lời chia sẻ của chị em, cô nàng nhân vật chính sẽ tìm được động lực để thoát khỏi cảnh làm bình phong trong một cuộc hôn nhân sai lầm mà chính mình đã chọn ngay từ đầu.

Theo Min (Helino)
Tin mới hơn