Đời sống

Vì câu nói này của chồng mà người vợ đã thức tỉnh và quyết định không dọn dẹp đồ chơi cho con nữa

Thay vì tốn thời gian dọn đồ chơi cho con mỗi tối, người mẹ này đã chọn cách đình công, không dọn dẹp nữa sau khi nghe chồng nói câu này.

Đây là tấm ảnh chụp một căn phòng bừa bộn đồ chơi, hình ảnh quá quen thuộc với các gia đình có trẻ con do mẹ Heidi chia sẻ. Nhưng thay vì dọn dẹp gọn gàng như cách mọi phụ huynh thường làm, Heidi đã chọn “đình công”, để nguyên hiện trạng bừa bộn của căn phòng ấy. 

Vì câu nói này của chồng mà người vợ đã thức tỉnh và quyết định không dọn dẹp đồ chơi cho con nữa
Tấm ảnh căn phòng bừa bộn đồ chơi của con do mẹ Heidi đăng tải (Ảnh: Independent)

Không phải vì Heidi lười biếng dọn dẹp, trái lại cô ấy còn là một người mẹ quán xuyến việc nhà khá tốt. Việc Heidi để nguyên hiện trạng bừa bộn của căn phòng này hoàn toàn có lí do riêng. Và đảm bảo rằng, không ít phụ huynh sẽ thích thú sau khi nghe lí do khiến Heidi thức tỉnh và quyết tâm bừa bộn, không dọn phòng vui chơi cho con nữa.

"Trong nhiều năm tôi sẽ dành vài phút mỗi tối, dọn dẹp đồ chơi cho con sau khi chúng đã chơi xong. Tôi không nhớ mình đã tốn bao nhiêu thời gian chỉ để làm công việc dọn đồ chơi này” - Heidi Hamm đã bắt đầu câu chuyện trên trang cá nhân của mình như thế.

“Tôi yêu một căn nhà sạch sẽ và luôn cố dọn dẹp mọi thứ thật gọn gàng. Cuộc sống của tôi sẽ tốt hơn nếu được sống trong một môi trường ngăn nắp, tôi đã từng nghĩ như vậy. Dù vậy, mong muốn này của tôi khó lòng có thể thực hiện được, khi bọn trẻ đáng yêu luôn khiến mọi thứ trở nên lộn xộn. Và không khác gì những đứa trẻ khác, con tôi chẳng quan tâm chúng đã khiến căn nhà bừa bộn ra sao, hay sẽ dọn dẹp đồ chơi gọn gàng sau khi chơi xong."

Một buổi tối nọ, dù cố gắng dọn dẹp căn phòng vui chơi của các con đến mệt rã rời, nhưng tôi vẫn bị một mảnh ghép đồ chơi lego còn sót lại in hằn lên đầu gối. Chồng tôi nhìn thấy dấu hằn này và hỏi tôi một câu đơn giản nhưng khiến tôi thức tỉnh: “Sao em không đóng cửa phòng vui chơi của các con lại?”

Đúng vậy, tại sao tôi không đóng cửa phòng vui chơi của con lại và dùng thời gian dọn dẹp ấy để dành cho mình? Chẳng phải dù cố gắng dọn ra sao thì chỉ ngay ngày mai thôi, mọi thứ lại đâu vào đấy, căn phòng lại trở về trạng thái lộn xộn do sự bày bừa của lũ trẻ gây ra hay sao?

Vì câu nói này của chồng mà người vợ đã thức tỉnh và quyết định không dọn dẹp đồ chơi cho con nữa
Hãy để lại sự bừa bộn đằng sau cánh cửa và dành thời gian cho bản thân nhiều hơn (Ảnh minh họa: Internet)

Qua việc đình công không dọn dẹp có lí do này, Heidi muốn nhắn gửi đến các bà mẹ hãy dành thời gian chăm sóc cho bản thân nhiều hơn, dù điều này là không đơn giản khi bạn đã có con. Nhưng không phải là quá khó khăn nếu bạn biết tranh thủ thời gian cho mình: bạn có thể dành một chút thời gian nhấm nháp ly cà phê trong khi các con đang xem phim giải trí, hoặc đó có thể là những tối giục con ngủ sớm hơn để cùng chồng nằm thư giãn trên ghế sofa… hay chỉ đơn giản là đóng cửa một căn phòng bừa bộn lại.

Làm mẹ là một công việc vất vả và lâu dài, bạn không cần phải cố gồng mình hoàn thiện mỗi ngày. Hãy dành cho mình thêm thời gian để thư giãn, để cảm thấy hạnh phúc, có vậy thì mới lan tỏa được niềm vui đến với con cái và gia đình của mình.

Hóa ra, lời nói của chồng Heidi lại là điều mà nhiều người làm bố làm mẹ muốn nghe hơn cả. Thay vì hãy dọn dẹp đi, hãy giữ cho nhà cửa sạch sẽ, anh ấy đã nói với vợ mình “sao không đóng cửa lại”, để lại mọi bộn bề phía sau cánh cửa kia, và dành thêm thời gian cho bản thân.

Bức ảnh căn phòng bừa bộn được cô Heidi chia sẻ đã nhận lại được nhiều bình luận tích cực và lời cám ơn vì nói thay tiếng lòng của nhiều người.

“Tôi cần có ai đó nói với tôi điều này, hãy đóng cửa lại, hãy dành thời gian cho chính mình” - một bình luận hồi đáp dưới bức ảnh.

“Thật tuyệt khi đọc được những dòng này hôm nay, nhờ câu chuyện của bạn, tôi đã nghĩ đến những phút giây vui vẻ cùng gia đình vào cuối tuần này ra sao, thay vì phải dọn dẹp căn nhà bừa bộn thế nào” - một bình luận khác cho biết.

Theo Pompom (Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn