Đời sống

Tủi thân vì phải ở nhờ nhà anh chồng, thấy anh mua giường 50 triệu, chị dâu đeo vàng đỏ người còn mình như osin, nàng dâu út bị mắng tơi tả

Cô dâu trẻ không ngờ suy nghĩ của mình lại vấp phải sự chỉ trích nhiều đến như vậy.

Các cô con gái khi mới về làm dâu thường có nhiều suy nghĩ về thân phận của mình và mối quan hệ với những người trong gia đình lắm, nhất là những ai phải sống chung với các thành viên nhà chồng. Vì lẽ đó, nếu được ở riêng thì các nàng sẽ cho rằng mình có cuộc sống lý tưởng, bằng không thì mọi thứ sẽ chẳng như là mơ.

Nàng dâu tên N.D này cũng thế, lấy chồng về nhà có 2 anh em trai và giờ đây đang phải ở nhờ nhà anh chồng vì chưa có điều kiện mua nhà. Ban đầu chắc mọi chuyện cũng chẳng có gì cho đến khi vợ chồng anh lại có điều kiện hơn, mua sắm nhiều thứ đắt tiền hơn và bản thân D. lại hay so sánh mình với chị dâu, trong khi mình thì phải làm việc nhà nhiều còn chị dâu thì quần là áo lượt đi chơi.

Suy nghĩ này của D. đã ngay lập tức vấp phải sự chỉ trích nặng nề của những nàng dâu khác.

Tủi thân vì phải ở nhờ nhà anh chồng, thấy anh mua giường 50 triệu, chị dâu đeo vàng đỏ người còn mình như osin, nàng dâu út bị mắng tơi tả

"Các mẹ ơi có phải em xấu tính lắm không ạ. Em là dâu mới về nhà chồng được 3 tháng. Nhà chồng em có 2 anh em trai nên trên em còn 1 chị dâu lớn nhưng anh chồng với chồng em khác nhau một trời một vực luôn.

Anh chồng em kinh tế vững, vợ con không phải lo nghĩ gì về tiền nong, con cái sướng từ trong trứng. Còn chị dâu chồng thì được mua quần áo đẹp, được mua vàng vòng đeo đỏ người, được chồng cho đi ăn sang chảnh này nọ. Nói thật là lúc yêu em không thấy gì đâu nhưng lấy chồng em lại về ở chung vì chưa mua được nhà.

Khi có tiền thì các chị biết rồi đấy, đương nhiên người ta có quyền, nhất là vợ chồng em còn đi ở nhờ nhà anh chị nên mọi thứ em đều phải làm. Em về sớm em nấu cơm, em dọn dẹp, giặt gũ phơi phóng. Cuối tuần anh chị đưa nhau đi chơi thì em với chồng dọn dẹp căn nhà 5 tầng. Cũng nhiều lúc em hỏi chồng là sao nhà có 2 dâu mà em cứ phải làm thế thì chồng em cũng chỉ bảo phận đi ở nhờ thì phải thế dù rất thương vợ. Nếu em mệt thì chồng làm phụ em. Em nói ra không phải là em muốn chồng em phụ mà em muốn chị dâu ít ra cũng san sẻ công việc với em. Bọn em ở nhờ nhưng cũng đóng gọp tiền ăn uống phụ với anh chị 3 triệu/tháng chứ có ở không đâu ạ. Bây giờ như này chẳng khác nào em là osin ạ.

Mới đây, anh chồng em lại mua sắm đồ đạc mới cho nhà anh ấy. Bọn em mới cưới thật nhưng từ lúc cưới em đã nằm giường cũ rồi. Hôm qua ăn cơm em nghe anh chồng nói mới thay giường 50 triệu tự dưng em thấy tủi thân quá. Em nghĩ cùng phận làm dâu mà người ta thì nằm ngủ trên cái giường cả đời em cũng chẳng dám mơ tới. Chồng em bảo sau này ra nhà mới cũng phải sắm giường mới nên bây giờ mua làm gì nhưng vợ chồng em có sắm thì cũng chỉ mua đến 5 triệu là căng.

Tủi thân vì phải ở nhờ nhà anh chồng, thấy anh mua giường 50 triệu, chị dâu đeo vàng đỏ người còn mình như osin, nàng dâu út bị mắng tơi tả

Em cũng tự biết em có những suy nghĩ đố kị như thế là không tốt, và em cũng yêu chồng em vì con người anh ấy chứ không phải vì tiền bạc hay vật chất. Nhưng ngay từ đầu nếu ra ở riêng thì có phải em không sinh ra tính xấu này không, đây ngày nào cũng va chạm, sống chung một nhà như kiểu người là bà hoàng, người là giúp việc ấy, em thấy khó chịu bức xúc quá.

Em cũng từng giục chồng em ra ở riêng cho em thoải mái tư tưởng mà chồng em không chịu, bảo là ra thuệ trọ tốn kém thì bao giờ mới mua được nhà trong khi ở nhờ nhà anh chị 1 năm cũng tiết kiệm được khối. Bây giờ em mới làm dâu, sau còn sinh con, nhìn thấy con nhà người ta sung túc mà con nhà mình khó khăn em thấy sao tương lai tối tăm quá. Em phải làm gì đây?".

Đó là những lời tâm sự của D., một nàng dâu mới về nhà chồng và ngay lập tức đã vấp phải trạng thái tư tưởng không thoải mái vì phải ở chung nhà với anh chồng và chị dâu chồng. Có vẻ như, cô ấy thấy khó khăn còn hơn cả ở với mẹ chồng thì phải khi ngày nào cũng phải chạm mặt những người có điều kiện hơn mình về mọi thứ.

Suy nghĩ này của D. đã ngay lập tức bị hội bỉm sữa chỉ trích bởi cho rằng đã đi ở nhờ nhà người ta thì cũng nên biết điều một chút chứ đừng có xấu tính đến như vậy. Tiền của người ta là do công sức họ làm nên, mình chưa được như vậy thì phải phấn đấu cho được chư sao lại có suy nghĩ đố kị như thế. Thêm nữa là D. và chồng mỗi tháng góp cho anh chị chồng 3 triệu tiền ăn còn tiền nhà, tiền điện nước không mất, nói thật ở cái thời buổi này nếu họ ra ở trọ thì số tiền hàng tháng phải chi ra sẽ ít nhất phải gấp đôi chỗ đó chứ đừng nói là bằng. Chưa dừng lại ở đó, nếu D. muốn ra thuê trọ ở riêng thì liệu cô nàng có có được ở trong căn nhà khang trang sạch đẹp 5 tầng không hay lại chui vào phòng trọ nhỏ xíu ẩm thấp khó chịu?

Tủi thân vì phải ở nhờ nhà anh chồng, thấy anh mua giường 50 triệu, chị dâu đeo vàng đỏ người còn mình như osin, nàng dâu út bị mắng tơi tả

"Bạn nên cảm ơn anh chị chồng vì đã cho vợ chồng bạn ở cùng nhà thay vì suy nghi ganh đua như thế mới phải. Họ đang là một gia đình nay lại có người ngoài vào ở, dù là em trai chồng thì cũng cảm thấy có chút không thoải mái chứ chẳng sung sướng gì đâu. Thêm nữa là bạn đưa cho chị có 3 triệu/tháng thì mình nghĩ chị dâu bạn phải chi thêm tiền ăn cho hai người đấy vì nhiêu đó chẳng thể nào đủ đâu. Bạn nên tỉnh táo lại chút đi, đừng vì chút ích kỷ cá nhân mà có thái độ này nọ lại sứt mẻ tình cảm thì còn tệ hơn đấy"; "Cho ở nhờ vậy là tốt quá rồi, lại còn đòi người ta san sẻ việc nhà nữa. Bây giờ bạn trả tiền thuê phòng, 2 vợ chồng tự ăn riêng đi rồi chỉ dọn dẹp nấu nướng cho mình thôi, nhà anh chị kệ họ tự dọn, coi trụ được bao lâu?", "Chồng người ta giỏi thì vợ con người ta hưởng, chồng mình kém cỏi thì phải chịu chứ trách móc ai nữa? Bạn cảm thấy khó ở thì ra ngoài mà ở, ở chung làm gì, người ta vừa phải san sẻ không gian với bạn vừa mang tiếng hành hạ em, lại còn bị soi chuyện mua sắm nữa"... Đó là những ý kiến của hội chị em về câu chuyện này.

Công bằng mà nói thì việc đi ở nhờ nhà người khác chưa bao giờ là dễ dàng cho nên D. có suy nghĩ như vậy cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, cái sai của D. là lại đố kị những thứ hơi vô lý liên quan đến chuyện đời tư của anh chị chồng nên mới bị chỉ trích như vậy. Giải pháp tốt nhất cho D. là ra ở riêng nhưng mà như thế thì bao giờ vợ chồng cô mới tiết kiệm đủ tiền để mua nhà, có lẽ D. cũng tiếc tiền nên mới ở lại nhưng càng ở thì lại càng bức xúc.

Vì lẽ đó, D. nên thoải mái tư tưởng hơn, hãy nghĩ rằng sau này mình cũng sẽ làm được như anh chồng và chị dâu chồng để mà phấn đấu. Còn bây giờ, hãy biết ơn những người đã cưu mang mình và tự cho mình một cuộc sống không âu lo để còn tính chuyện con cái nhé.

Theo Wendy (Helino)
Tin mới hơn