Đời sống

"Trăm phương nghìn kế" quản con nghỉ hè của dân nhà giàu

 
Từ khi trẻ chưa nghỉ hè, nhiều gia đình khá giả đã nghĩ “trăm phương nghìn kế” để “quản” con, thậm chí họ sẵn sàng chi cả nghìn đô cho con theo học...

Chị Khánh Linh (Khâm Thiên, Hà Nội) chia sẻ, là nhân viên ngân hàng nên công việc của chị rất bận rộn nên không có thời gian “quản” con mấy tháng hè vì thế chị quyết định đăng ký cho cô con gái theo học trại hè Olimpia. Theo đó, cô con gái 12 tuổi của chị Linh sẽ tham gia hoạt động ngoại khóa Art & Music Camp với mức học phí 10 triệu đồng (16 buổi).

Theo chị Linh, khóa học được tổ chức tại trường quốc tế (khu đô thị mới Trung Văn- Hà Nội), các con sẽ được các giảng viên trong và ngoài nước giảng dạy. Đặc biệt, tại trường có đội ngũ y tá, bảo vệ trực 24/24, hệ thống camera giám sát tại tất cả các khu vực giúp phụ huynh có thể ngồi tại nhà hay văn phòng vẫn có thể giám sát con.

'Trăm phương nghìn kế' quản con nghỉ hè của dân nhà giàu - Ảnh 1

Những hoạt động ở trại hè quốc tế khiến trẻ vô cùng thích thú. (ảnh minh họa)

Không chỉ riêng chị Khánh Linh mà phần lớn các gia đình có điều kiện đều hướng con đến những kỳ nghỉ hè “vừa học vừa chơi”, đặc biệt là các trại hè quốc tế. Theo tìm hiểu của PV, các khóa trại hè quốc tế thường có giá khá đắt đỏ, dao động từ 29 đến 120 triệu đồng cho khoảng thời gian từ 1 tuần đến 1 tháng tại các nước Mỹ, Hàn Quốc, Singapore, Đức, Pháp... Chi phí các khóa đã bao gồm khách sạn tốt, vé máy bay, ăn uống và ra vào các khu du lịch....

Chị Mai Thanh (Khu đô thị Time city, Hà Nội) cho hay, bắt đầu từ ngày 26/5, cậu con trai học lớp 7 của chị được nghỉ hè nhưng do vợ chồng anh chị quá bận rộn nên không sắp xếp thời gian trông con được, vì thế chị không ngần ngại chi gần 80 triệu đồng cho con tham dự trại hè Singapore trong vòng 10 ngày.

Trao đổi với PV, chị Thanh cho biết, sở dĩ chị lựa chọn trại hè quốc tế cho con tham dự là vì “đắt xắt ra miếng”, chất lượng của các khóa học khá thiết thực. Khóa học giúp trẻ nâng cao khả năng thực hành ngoại ngữ.

Thuê giúp việc trông con theo giờ

Những gia đình có điều kiện thì chọn các trại hè quốc tế cho con theo học, các bậc phụ huynh công chức lại chọn cách thuê giúp việc theo giờ để trông con.

Chị Ngọc Lan (Yên Hòa, Hà Nội) cho biết, thời gian nghỉ hè, chị lo nhất chuyện cơm nước, chăm sóc con hàng ngày. Chỉ cần không có người lớn ở nhà là hai đứa trẻ lại “ôm” lấy ipad để chơi điện tử, gửi về quê thì bà ngoại đã già yếu không thể một nách trông hai cháu. “Chỉ cần nghĩ đến việc ai trông con hai tháng hè, ai lo chuyện cơm nước cho con mà tôi đã bấn loạn đầu óc. Suy tính, đắn đo cuối cùng tôi quyết định thuê giúp việc theo giờ”, chị Lan nói.

The chị Lan, do có người quen giới thiệu nên chị cũng yên tâm gửi gắm con cho bác giúp việc. Hàng ngày, bác giúp việc sẽ đến từ 8h sáng đến 5h chiều lo việc chăm sóc, cơm nước cho hai đứa trẻ. Mỗi ngày như vậy, chị Lan phải trả công cho bác giúp việc 200 nghìn đồng. “Với mức giá này, tôi thấy cũng khá mềm lại yên tâm đi làm không lo phải “quản” con”, chị Lan hồ hởi nói.

Để “quản” con trong kỳ nghỉ hè, rất nhiều gia đình còn lựa chọn phương thức thuê gia sư đến nhà dạy học hoặc gửi các đến các trung tâm học năng khiếu. Chị Hương Giang (Ngọc Khánh, Hà Nội) chia sẻ, một tuần chị có ba buổi đi làm cả ngày nên việc trông con khiến chị khá đau đầu. Nghĩ “trăm phương nghìn kế”, chị đã lựa chọn một trung tâm ngoại ngữ cho con theo học.

Vì là trung tâm ngoại ngữ quốc tế lại là thầy ngoại nên chi phí khá đắt đỏ lên tới 500 nghìn dồng/buổi. Tuy nhiên, vì không có người trông con nên chị Giang chấp nhận “nghiến răng” cho con theo học còn hơn thuê người giúp việc theo giờ, gia sư tại nhà với những rủi ro khó lường.

Theo N.G (Nguoiduatin.vn)Tin mới hơn