Đời sống

Tâm sự vợ chồng trẻ tay trắng mua nhà tiền tỷ ở Hà Nội

Vợ chồng tôi đã mua được mảnh đất rộng 60m2 khi không có một xu dính túi. Sau nhiều năm cố gắng làm việc, chi tiêu tiết kiệm giờ đây tôi vô cùng hạnh phúc khi có một ngôi nhà khang trang cho tổ ấm của mình.

Đấy là vào năm 2007, khi vợ chồng tôi mới kết hôn và đang thuê nhà trọ ở Thanh Xuân, Hà Nội. Một lần tôi có tới chơi nhà một người bạn thời đại học ở Đức Thượng, Hoài Đức, Hà Nội và được biết ở đây có rất nhiều gia đình có đất nông nghiệp trồng lúa đã được chuyển đổi sang đất thổ cư và được cấp sổ đỏ đang có nhu cầu cần bán, giá khi đó là 3 triệu/m2.

Tâm sự, vợ chồng, mua nhà, tiền tỷ, Hà Nội, nhà đất, công chức, làm thuê, chung cư

Được sự động viên của ông bạn cùng tư vấn của bố mẹ bạn, những người sinh sống ở đây từ rất lâu nên tôi hoàn toàn yên tâm và tin tưởng. Tôi quyết tâm về bàn với vợ và cả hai vợ chồng tôi cùng chạy vạy bằng mọi cách vay mượn tiền từ bố mẹ, anh em họ hàng hai bên, bạn bè để mua đất. Tôi còn nhớ khi đó bố mẹ đẻ của tôi còn thế chấp cả sổ đỏ của gia đình để vay cho tôi 40 triệu đồng.

Sau vài tháng tôi đã gom được 180 triệu mà mua được mảnh đất 60m2. Vậy là ước mơ mua được đất của vợ chồng tôi đã trở thành hiện thực. Tuy nhiên, quãng đường phía trước sẽ vô cùng gian nan khi một "cục nợ to đùng" lúc nào cũng treo lơ lửng trên đầu hai vợ chồng. Để trả nợ chúng tôi quyết tâm lao vào công việc, tìm mọi cách làm thêm, chắt bóp chi tiêu, vợ chồng tôi còn bàn nhau kế hoạch vài năm mới sinh con để lo trả nợ.

Thấy chúng tôi vất vả, ông bạn có lời bảo vợ chồng tôi về đó ở. Chả là khi đó nhà ông bạn có một ngôi nhà của anh trai bỏ không vì cả gia đình đã chuyển vào trong nam sinh sống. Vậy là tuy đi làm xa tới gần 20km nhưng vợ chồng tôi lại tiết kiệm thêm được khoản chi phí thuê nhà, chi tiêu ở đây cũng rẻ hơn nhiều. 2 năm sau khoản nợ mua đất cũng được trả dần.

Và một điều bất ngờ may mắn đã đến với vợ chồng tôi đó là vào cuối năm 2009 đầu năm 2010 khi giá đất tăng mạnh. Vì mảnh đất của tôi nằm ngay ngã ba đường nên rất nhiều người hỏi mua và có lúc giá lên rất cao. Vì ở đây đi làm hơi xa nên tôi bàn với vợ bán để tìm mua chỗ khác gần trung tâm hơn với diện tích nhỏ hơn.

Vậy là chúng tôi quyết định bán mảnh đất khi giá nhà đất đang tăng với giá 20 triệu/m2. Một phần tôi để trả hết khoản nợ cũ và quyết định tìm mua nhà mới. Sau một thời gian tôi đã tìm được mảnh đất 32m2 trong ngõ tại Mỹ Đình với giá 1,1 tỷ đồng. Mảnh đất có sẵn nhà cấp 4 nên vợ chồng tôi sau khi sửa sang một chút đã chuyển hẳn về đó sinh sống.

Vậy là tôi đã mua được nhà lần thứ 2 và lần này lại gần trung tâm mà không còn phải vay mượn nữa. Giờ đây khi trong tay có một số tiền tiết kiệm, tôi và vợ quyết định sang năm tới sẽ xây lại nhà cho rộng rãi và khang trang hơn.

Thực sự tôi nghĩ mình thật may mắn, dù công việc của hai vợ chồng lương không cao nhưng ổn định. Bên cạnh đó tôi có bạn bè, có người thân luôn giúp đỡ cùng với quyết tâm phấn đấu và dành dụm, chi tiêu tiết kiệm tôi đã có căn nhà mơ ước chỉ sau vài năm.

Đây chính là cậu chuyện mua nhà từ 0 đồng của tôi. Qua đây tôi muốn nhắn gửi đến những cặp vợ chồng trẻ hãy biết tận dụng cơ hội để mua nhà, mua đất. Cũng không nên nhất thiết phải có đủ tiền mới có thể mua được nhà. Hãy quyết tâm, tận dụng cơ hội thì bạn hoàn toàn có thể có được ngôi nhà mơ ước.
 

Theo PV (VietNamNet/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn