Đời sống

Tâm sự nhức nhối: Mỗi tháng, chồng các mẹ đi làm về tự nguyện đưa vợ được bao nhiêu tiền?

Mỗi tháng "nộp" cho vợ bao nhiêu tiền là một bài toán khó giải đối với các ông chồng, cũng là vấn đề khiến chị em bao phen tức đến run người.

Ông bà ta có câu, "của chồng công vợ", thế nhưng trong cuộc sống gia đình, không phải "của" nào của chồng cũng đều là "công" của vợ và đều phải bị "tịch thu" hết.

Chi tiêu trong gia đình, từ bỉm sữa cho con đến cả củi gạo dầu muối cho đến cái kim cái tăm hầu như đều do một tay người vợ sắm sửa chu toàn hết. Vậy nên lẽ dĩ nhiên là người chồng nên đưa một phần thu nhập của mình góp vào cùng vợ để lo toan cho cuộc sống. Thế nhưng đưa bao nhiêu để các ông chồng có "quỹ đen" đi tụ tập nhậu nhẹt với đám anh em chí cốt, lại khiến vợ vừa lòng mà không cằn nhằn lại là một bài toán khó giải cho cả hai vợ chồng.

Chồng giữ lại nhiều quá thì vợ khó chi tiêu, cũng có khi còn sinh ra nhiều tật xấu của các ông chồng như nhậu nhẹt, tụ tập thậm chí là gái gú. Thế nhưng để chồng có quá ít tiền trong túi hẳn sẽ khiến anh ấy không được tự tin khi ra ngoài xã hội cùng bạn bè, đồng nghiệp.

Vậy thử xem mỗi tháng các đức lang quân "quý mà chẳng hiếm" của các mẹ đưa cho các mẹ được bao nhiêu tiền? Và các mẹ có hài lòng về con số này không?

Tâm sự nhức nhối: Mỗi tháng, chồng các mẹ đi làm về tự nguyện đưa vợ được bao nhiêu tiền?
1 tháng đưa 900 nghìn, tiêu cái gì cho đủ?

Có chị thì một tháng được chồng đưa cho hết sạch 27 triệu tiền lương, chỉ dành lại tiền thưởng và tăng ca. Thế nhưng, đúng là vẫn có một chữ "nhưng": "không ngày lễ nào có quà đâu nhé, trừ ngày sinh nhật".

Tâm sự nhức nhối: Mỗi tháng, chồng các mẹ đi làm về tự nguyện đưa vợ được bao nhiêu tiền? - 1

Một số bà vợ may mắn có ông chồng thấu hiểu tuyệt đối với nỗi lo cơm áo gạo tiền của vợ, không những đưa hết lương mà còn không giấu giếm đem cả thẻ ngân hàng cho vợ giữ, khi muốn mua gì cho bản thân thì chẳng còn cách nào khác là... xin lại.

Tâm sự nhức nhối: Mỗi tháng, chồng các mẹ đi làm về tự nguyện đưa vợ được bao nhiêu tiền? - 2

Tâm sự nhức nhối: Mỗi tháng, chồng các mẹ đi làm về tự nguyện đưa vợ được bao nhiêu tiền? - 3

Tâm sự nhức nhối: Mỗi tháng, chồng các mẹ đi làm về tự nguyện đưa vợ được bao nhiêu tiền? - 4
Những "đức lang quân của năm" đưa hết tiền cho vợ giữ.

"Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh", lại có những ông chồng cả tháng chẳng đưa được đồng nào cho vợ chi tiêu. Nhìn những con số 0 tròn trĩnh này, vừa thấy buồn cười lại vừa thương cho các bà vợ. Không hiểu vì gì mà cả tháng các ông chồng không đưa được đồng nào cho vợ.

Tâm sự nhức nhối: Mỗi tháng, chồng các mẹ đi làm về tự nguyện đưa vợ được bao nhiêu tiền? - 5
Những số 0 biết nói.

Ngược lại, có một số người phụ nữ thì lại không hề muốn cầm tiền của chồng mà lại thích tự chủ và độc lập hoàn toàn về tài chính. Âu cũng tại "mình tiêu hoang", thậm chí còn đến nỗi phải nhờ chồng cầm hộ. Các bà vợ này, hẳn là "giỏi việc nước, đảm việc nhà", thế nên mới có kinh tế vững chắc để không cần sự trợ giúp của chồng như vậy.

Tâm sự nhức nhối: Mỗi tháng, chồng các mẹ đi làm về tự nguyện đưa vợ được bao nhiêu tiền? - 6

Quan điểm khác nhau, hoàn cảnh khác nhau, cách chi tiêu khác nhau... thế nên sẽ không thể có bất cứ tiêu chuẩn, định mức nào rằng chồng nên đưa bao nhiêu tiền lương cho vợ. Thiết nghĩ, chỉ cần có thể đỡ đần người phụ nữ một phần về kinh tế để chị em có thể lo liệu cuộc sống gia đình chu toàn, thì đó chính là một người chồng tốt rồi.

Theo Pie NF (Helino)
Loading...