Đời sống

Tài xế Grab Nghệ An đẩy xe 2 km giúp hai nam sinh xa lạ

Hai chàng trai cho hay họ rất cảm kích khi nam tài xế không quen biết chủ động chỉ đường, đẩy xe 2 km và còn định trả hộ tiền xăng.

Ngày 3/4, thành viên Bùi Quý Anh gây chú ý khi chia sẻ trên trang cá nhân chuyện mình được một tài xế Grab không quen biết giúp đỡ và không quên gửi lời cảm ơn đến người này.

Theo đó, dù đang bận kiếm tiền, nam tài xế vẫn giúp Quý Anh đẩy xe máy khoảng 2 km tới cây xăng. Lúc đến nơi, anh còn định rút ví trả hộ tiền xăng.

Tài xế Grab Nghệ An đẩy xe 2 km giúp hai nam sinh xa lạ
Tài xế Grab tốt bụng đẩy xe giúp hai chàng sinh viên. Ảnh chụp màn hình. 

Nhiều dân mạng hiện lan tỏa câu chuyện này và để lại những dòng bình luận tích cực về sự chân thành giữa con người với con người.

Chủ nhân bài đăng cũng là nam sinh nhận được sự giúp đỡ là Bùi Quý Anh, 19 tuổi, quê Thái Bình.

Quý Anh cho Zing.vn biết sự việc xảy ra vào khoảng 8h tối 3/4. Cậu và một người bạn đang đi chơi, không may xe bị hết xăng dọc đường. Cả hai phải dắt bộ từ Cổ Nhuế ra đến đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

Ban đầu, hai tài xế Grab (một bác trung tuổi, một người trẻ hơn) gợi ý cậu ngồi lên xe để họ chở và đẩy xe. Song trong người 9X lúc đó chỉ còn đúng 20.000 đồng nên không dám đi.

Gặp đến người lái Grab thứ 3, anh này chủ đông giúp đỡ, đẩy xe quãng đường gần 2 km tới trạm đổ xăng.

"Khi chúng mình vào cây xăng, anh ấy định rút ví trả tiền hộ. Sau đó, anh còn đợi cả hai xem cả hai lo ổn thỏa chưa mới ra về", Quý Anh kể.

9X rất cảm kích trước sự tốt bụng và nhiệt thành của người đàn ông này. Nam sinh hy vọng những việc tốt như vậy sẽ được lan rộng trong xã hội.

Tài xế Grab Nghệ An đẩy xe 2 km giúp hai nam sinh xa lạ
Chân dung nam tài xế đã giúp đỡ hai chàng sinh viên đẩy xe. Ảnh: FBNV.

Tài xế Grab tốt bụng, đã giúp đỡ Quý Anh là anh Lê Văn Hảo, 25 tuổi, quê Nghệ An. Anh hiện sinh sống và chạy xe ôm ở Hà Nội.

Anh Hảo cho hay trên đường đi làm, anh tình cờ thấy hai chàng trai đang vất vả đẩy xe nên muốn giúp đỡ phần nào.

"Tôi giúp họ, cũng không hy vọng họ giúp lại mình. Song tôi mong một ngày nào đó ra đường chẳng may gặp khó khăn, sẽ có người khác sẵn sàng giúp mình", anh Hảo nói.

Nam tài xế tỏ ra khá bất ngờ khi hành động của mình được nhiều dân mạng quan tâm. 

Theo Kiều Trang (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn