Đời sống

Status trên Facebook có thể tiết lộ điều gì về bạn?

Những gì bạn chia sẻ trên Facebook có thể nói lên nhiều điều về bạn hơn bạn nghĩ.
Bạn đã từng cảm thấy phát ngán với hình ảnh ngọt ngào của các cặp đôi, hay tệ hơn là những người thường xuyên đăng ảnh về quá trình tập gym của mình lên Facebook chưa?
 
Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chính những người thường xuyên đăng status về mối quan hệ của mình thường cảm thấy tự ti về bản thân, còn những người đăng ảnh tập gym thì thường thích khoe mẽ về những chiến tích của mình.
 

Điều gì ẩn chứa đằng sau mỗi status được đăng lên Facebook?

 
Các nhà tâm lý học ở Đại học Brunel, London đã thực hiện một cuộc khảo sát với những người sử dụng Facebook để tìm hiểu về sự thật đằng sau những gì họ thường đăng lên Facebook.
 
Cuộc khảo sát dựa vào nhóm 5 tính cách cá nhân chính bao gồm: Hướng ngoại, Lý trí, Cởi mở, Tán thành và Cẩn trọng. Qua đó, các nhà nghiên cứu sẽ xác định tính cách và động lực nào đã khiến họ quyết định viết status. Và kết quả tìm được đã khiến nhiều người bất ngờ.
 
1. Những người tự ti thường thích viết status về chuyện tình cảm của mình
 
2. Những người tự tin và yêu bản thân mình thường viết về những gì họ đạt được để câu like vì muốn hưởng thụ cảm giác được bạn bè, người thân chú ý.
 
3. Những người này cũng thường viết về quá trình ăn kiêng và tập gym nhằm chứng tỏ mình đã vất vả thế nào để có được thân hình đẹp như hiện tại.
 
Tiến sĩ Tâm lý học Tara Marshall của Đại học Brunel cho biết: "Có lẽ ai cũng biết rằng việc viết status có liên quan trực tiếp đến tính cách của mỗi người. Tuy nhiên, cũng cần biết thêm là nhiều người chia sẻ trên Facebook chỉ vì muốn được nhận like và comment từ mọi người.
 

Những gì bạn chia sẻ trên Facebook có thể tiết lộ nhiều điều hơn bạn nghĩ.

 
"Những người nhận được nhiều like và comment thường cảm thấy mình đang hòa nhập và là một phần của xã hội, còn những người không nhận được gì thường cảm thấy bị lạc lõng."
 
Thậm chí, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nhiều khi chúng ta ấn like status của người khác không phải vì chúng ta thích điều đó. Đó chỉ là một cách để thể hiện 'sự ủng hộ' mà thôi.
 
Theo Hiểu Hiểu (Depplus.vn/MASK Online)Tin mới hơn

Tin cũ hơn