Đời sống

Sốt mạng tâm sự của một "thằng hèn" không nhậu nhẹt, không hút thuốc: Chấp nhận cô đơn vì sợ chết

Và chàng trai trong câu chuyện dưới đây lại là một ngoại lệ khi biết trước rằn mình cũng chẳng phải là trường hợp ngoại lệ nếu không uống rượu, thậm chí bị gọi là hèn, sợ chết, thế nhưng vì yêu vợ, vì nghĩ tới con mà chàng trai không tham gia vào bất cứ cuộc tụ tập ăn nhậu nào, có tham gia thì cũng chỉ là "dũng sĩ diệt mồi”.
 
Tâm sự của người chồng chỉ vì sợ chết, sợ nhà nghèo vợ không có tiền nên không có bạn chơi gây sốt mạng
Mở đầu câu chuyện với giọng thoáng buồn, chàng trai cho hay mình ít bạn và lý do ít bạn không phải do tính cách xấu xa, keo kiệt, sống không tốt mà chỉ vì lý do lãng xẹt không uống rượu bia, không hút thuốc lá, không ăn nhậu say xỉn.

“Chung cư nơi tôi ở, đa phần là trẻ, loanh quanh trên dưới 40. Cũng đôi lần ngồi ăn uống cùng nhau, chém gió các thứ, sau vài năm, họ tự loại tôi ra khỏi các hoạt động, bởi các buổi đi uống bia, ăn nhậu..., tôi không tham gia, nếu có tham gia cũng là tư cách kẻ ăn dỗ mồi.

Tôi cũng uống được chút chút, cũng có vài lần thử tửu lượng thấy cũng không đến nỗi lắm, cơ bản là tôi sợ chết, sợ nhà nghèo vợ không có tiền chăm sóc mình khi đau ốm. May thì chết ngay sau vài bữa, đen ra dính ung thư các thứ nằm cỡ 3 tháng mới chết thì vợ con đi ăn mày còn mình đi ăn chuối, nên tôi không uống rượu. Bố tôi ra đi bỏ lại chúng tôi vì ông bị ung thư gan, hậu quả của một thời gian nghiện rượu. Nên từ nhỏ, rượu bia là thứ tôi không dùng, cám ơn!

Thứ nữa, vui vẻ rủ nhau đi uống cho vui! Thú thật, tôi lúc nào cũng vui, uống Lavie cũng vui, sao phải cần đến bia rượu?

Còn nữa, vụ hút thuốc. Thực sự từ lâu tôi đã biết khói từ đầu điếu thuốc độc gấp 25 lần khói người hút hít vào phổi. Vì sĩ diện hão của đàn ông, mà tôi thường không phản đối khi bạn bè hút thuốc phả vào mình, nhưng thực sự lúc đó tôi cố gắng tìm cách quạt hơi thuốc đi hoặc nín thở hết mức. Nhưng gần đây tôi biết, khói thuốc tồn tại trong không khí khoảng 2h và vẫn độc hại cho dù hoàn toàn không còn màu sắc và mùi vị. Vì vậy, thay vì nghĩ cho tôi, trước khi hút thuốc các bạn hãy nghĩ tới vợ con mình”.

Sau khi kể ra một loạt những cái bị coi là “hèn”, chàng trai tỏ ra lo lắng cho tương lai sẽ phải sống trong cô đơn, không bạn bè bởi không có cùng niềm vui, sở thích: “Sắp tới, có lẽ tôi không còn bạn nữa, bởi vui tôi chỉ muốn rủ bạn bè tụ tập tổ chức nấu nướng gì đó ăn rồi chém gió, có thời gian tôi chỉ muốn rủ bạn bè lên rừng xuống biển cắm trại đốt lửa hưởng cái không khí thiên nhiên. Những người tham gia với tôi ngày càng ít đi...

Thường tôi không rủ được ai, mọi người còn bận đi uống bia, làm dăm chén rượu cho vui hoặc ít ra cũng tới quán làm ly cafe đốt dăm điếu thuốc cho "thơm miệng".

Cô đơn vì sợ chết!”.

 
Tâm sự của người chồng chỉ vì sợ chết, sợ nhà nghèo vợ không có tiền nên không có bạn chơi gây sốt mạng
Tâm sự của người đàn ông bị coi là "thằng hèn" vì nói không với rượu bia, thuốc lá gây sốt mạng.
 
Những lời tâm sự sâu thẳm từ đáy lòng của chàng trai ngay sau khi được bộc bạch đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Thay vì cho rằng anh là “một thằng hèn” thì cư dân mạng lại tỏ ra ủng hộ lối suy nghĩ và cách sống đó của anh. Và lạ thay, không phải chỉ một mình anh mà nhiều chàng trai khác cũng ghét rượu, ghét bia giống anh nhưng khác anh là không cô đơn mà vẫn có rất nhiều bạn.

“Tôi cũng cực kì ghét rượu bia, thuốc lá, chả hiểu bổ béo gì mà một số người cứ rủ nhậu và uống hoài. Xong kêu không uống được thì lại nhìn mình với ánh mắt khinh bỉ? Kiểu không uống thì không tôn trọng nhau. Xin hỏi mình không uống được mà cứ ép thì ai đang không tôn trọng ai?

Còn nữa là thuốc lá! Cái mùi không thể nào tiêu hóa nổi mà chúng nó hút phè phè xong phả ra chỗ mình ngồi. Có đứa nào hút gần chỗ mình là mình né liền.

Nhưng tôi không như ông thớt, bạn bè đầy vì chúng nó cũng không hút thuốc, không uống rượu như tôi, lâu lâu làm 1,2 chén cho vui chứ không ép buộc. Chọn bạn mà chơi, không uống được thì cứ thoải mái mà nói ra. Mình sống cho mình chứ có sống cho người khác đâu”,Hoàng Nguyễn bức xúc nói.

 
Tâm sự của người chồng chỉ vì sợ chết, sợ nhà nghèo vợ không có tiền nên không có bạn chơi gây sốt mạng

Bản thân là người từng uống rượu nhưng sau đó nhận ra tác hại của nó, Hồ Thái Bình cho hay đã bỏ được rượu bia hơn 4 năm nay: “Giờ mình đi bar với club cũng chỉ nước suối thôi”.

Theo anh, việc không uống rượu bia không có gì bất lợi trong công việc như nhiều người vẫn nói “phải có chén rượu thì mọi chuyện mới xuôi”, ngược lại “còn loại bỏ được mấy người nói năng lảm nhảm, lè nhè cũng bớt phiền”.

Được cánh mày râu ủng hộ, nhân vật trong câu chuyện còn được chị em tán thưởng. Bởi là phụ nữ, có lẽ ai cũng mong chồng mình tránh xa bia rượu, các chất kích thích có hại cho sức khỏe.

“Like cho bản lĩnh của anh. Cái đáng sợ nhất chính là không biết sợ. Thật mừng cho anh và cả gia đình”, Susu Bùi nói.

Nhiều chị em còn tag chồng vào câu chuyện và cho rằng “ít bạn có sao đâu?”, rồi có chị vợ thì khuyên chồng “không hút thuốc nữa nhé anh yêu”…

Nếu các anh đàn ông cho rằng, bản lĩnh của đàn ông thể hiện ở việc uống rượu bia giỏi, hút thuốc nhiều thì đó thật là một suy nghĩ lạc hậu và đáng buồn. Với phụ nữ, người đàn ông bản lĩnh phải là người biết chèo lái và đứng vững trước sóng gió cuộc đời, là trụ cột của gia đình, đem lại sự bình yên và hạnh phúc cho mái ấm của mình. Chỉ cần làm được như vậy thì có lẽ cánh máy râu cũng phải cúi đầu nể phục huống chi các chị em?
Theo Minh Anh (aFamily.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn