Đời sống

Soạn vali chồng vừa đi công tác về thì thấy 3 cái bao cao su, chị em đoán xem cô vợ trẻ phản ứng ra sao?

Thật sự rơi vào hoàn cảnh tréo ngoe này khó ai có thể giữ bình tĩnh đến thế với mấy cái bao cao su.

Có bao giờ chị em nghĩ tới cảnh, vào một ngày đẹp trời, mình phát hiện ra trong vali vừa mới đi công tác về của chồng, có vài cái bao cao su lạ, rồi mình sẽ xử lý thế nào hay không? Chắc chắn là chẳng còn suy nghĩ được gì mà chỉ biết trân người, đứng hình vài giây và suy nghĩ câu chuyện tới hướng xấu nhất đúng không?

Và mới đây, cũng nằm trong tình cảnh giả định nhưng hoàn toàn có thật như trên, có một cô vợ đã đăng đàn chán nản than thở trong một hội nhóm chị em phụ nữ rằng: "Thấy trong vali của chồng đi công tác về các mom ạ. Không biết phải làm sao".

Soạn vali chồng vừa đi công tác về thì thấy 3 cái bao cao su, chị em đoán xem cô vợ trẻ phản ứng ra sao?

Đi kèm với vài dòng than thở đó, là hình ảnh của 3 chiếc bao cao su còn mới tinh, đẩy tình huống của câu chuyện này trở thành một chủ đề được rất nhiều chị em quan tâm. Bởi chị em nghĩ rằng, nhở đâu vào một ngày nào đó mình cũng sẽ có những phút giây choáng váng y hệt cô nàng vợ trẻ vừa tâm sự.

Tất nhiên, ngoài những chị em quan tâm trông ngóng cách giải quyết để giữ lấy kinh nghiệm cho mình nếu có chuyện tương tự xảy ra trong tương lai, thì cũng có không ít "thánh cao tay" tràn vào hiến kế cách giải quyết cho cô vợ trẻ trên. Những cách hiến kế này chia ra thành 3 nhóm riêng biệt.

Một nhóm bảo rằng nên dằn mặt chồng bằng một hành động "phong long" như: "Thổi 3 cái bao cao su ấy lên như bong bóng rồi treo khắp nhà để chồng nhìn thấy tự giật mình đi", "tối nay dụ lão hành sự rồi bảo "hay mình dùng bao của anh xài còn dư kia nhé" là lão trân người thôi", "điềm đạm lên cô gái, trang điểm thật đẹp, chuẩn bị một bên là 3 cái bao cao su ấy kèm tờ giấy ly hôn, một bên là sổ đăng ký kết hôn rồi gọi lão ra cho lão chọn", "mắng cho một trận cho hả giận đi chứ chờ gì nữa"…

Soạn vali chồng vừa đi công tác về thì thấy 3 cái bao cao su, chị em đoán xem cô vợ trẻ phản ứng ra sao?

Một nhóm thì khuyên vợ trẻ trong câu chuyện trên nên giữ bình tĩnh, kẻo làm to chuyện lại mất hòa khí gia đình không hay. Nickname Mac Vy nói: "Khó nói lắm, 1 là bóc bánh trả tiền còn thừa, 2 là thấy nhà nghỉ có sẵn mang về để xyz với vợ. Nếu chưa tra hỏi thì hãy giữ im lặng. Bí mật kiểm tra điện thoại, máy tính xem có cuộc gọi nào đáng nghi trong thời gian đi công tác không. Mà kể cả về nhà rồi cũng phải để ý. Tóm lại cứ từ từ điều tra, khi nào chắc chắn rồi hẳn lên tiếng, kẻo mắng oan cho chồng thì lớn chuyện".

Cô nàng Hoa Vũ cũng thuộc phe này khi nói: "Cách giữ chồng hiệu quả tế nhị. Nấu ăn ngon hơn và nói nhẹ nhàng tế nhị với chồng. Anh nhớ đi ra ngoài cẩn thận giữ gìn sức khỏe, an toàn. Ở nhà có vợ và con mong lắm. Thế là họ biết phải làm gì, chứ bóc mẽ nhau tan đàn xẻ nghé. Với xem lại mình đã chu đáo với chồng con chưa".

Riêng nhóm cuối cùng thì khuyên cô vợ trẻ trong tình cảnh khó nói trên không cần gì cả mà phải nên mừng vui vì: "Có còn hơn không", "nên mừng vì chồng mẹ nó biết dùng tới cái này", "như vậy nên mừng nhé vì hắn ‘vui xuân’ mà không quên nhiệm vụ bảo vệ an toàn", "vậy mới an toàn, đàn ông thế nhiều lắm nên kệ đi, hắn vẫn còn về bên mình là được rồi", "phải cảm thấy vui vì chồng mình vui chơi vẫn nghĩ đến vợ, an toàn tuyệt đối không mang bệnh về cho vợ", "biết phòng là tốt rồi"…

Soạn vali chồng vừa đi công tác về thì thấy 3 cái bao cao su, chị em đoán xem cô vợ trẻ phản ứng ra sao?

Tuy nhiên, cũng có một nhóm nhỏ khác lại cho rằng, người vợ trong câu chuyện trên hãy biết nghĩ tích cực lên, bởi biết đâu 3 cái bao cao su kia chỉ là chồng mua mang về để vợ chồng cùng dùng lúc "yêu" thì sao, hoặc thấy ở khách sạn chồng đi công tác có chuẩn bị sẵn, chồng không dùng nên mang về thực hiện "kế hoạch hóa gia đình"cho đỡ phí thì sao.

Thôi thì chỉ người trong cuộc mới biết rõ, chỉ mong qua hàng trăm cách hiến kế của "500 chị em" trong hội nhóm, người vợ trong câu chuyện trên sẽ tìm được một cách hợp lý để giải quyết chuyện này cho êm đẹp. Riêng chị em, chị em có ý kiến gì về tình huống này?

Theo Min (Helino)
Tin mới hơn