Đời sống

'Sau khi ra khỏi phòng đẻ, câu đầu tiên chồng nói với các mẹ là gì?'

Khi hỏi câu nói nhận được đầu tiên từ chồng, các chị em nhắc lại toàn những kỉ niệm “cười chảy nước mắt” mà thôi.

Một trong những thời khắc mà các chị em thường ghi nhớ mãi chính là lúc được ra khỏi phòng hậu phẫu sau sinh. Giây phút thiêng liêng ấy thật hạnh phúc biết bao nếu như có sự quan tâm động viên của chồng và người thân.

Hiện tại, câu hỏi: "Sau khi ra khỏi phòng đẻ, câu đầu tiên chồng nói với các mẹ là gì?" của một mẹ trên diễn đàn phụ nữ đang là chủ đề được nhiều chị em quan tâm.

Sau khi ra khỏi phòng đẻ, câu đầu tiên chồng nói với các mẹ là gì?
Câu hỏi gợi nhắc nhiều kỉ niệm khó quên cho hội chị em bỉm sữa. (Ảnh chụp màn hình)

Rất nhiều mẹ chia sẻ lại khoảnh khắc hạnh phúc khi được bế con trên tay và đón nhận tình yêu thương của cả nhà. Hầu hết hội chị em đều bật cười trước sự ngô nghê hài hước của các ông chồng "lù khù" khi thấy vợ đã vượt cạn thành công.

Bạn P.B bình luận: "Chồng mình thì chạy ngay lại hỏi ‘Đau lắm không vợ’ bằng ánh mắt xúc động và ngưỡng mộ như thể mình vừa trải qua chuyện gì lớn lao lắm ý. Mà đúng là lớn còn gì, nghĩ lại vẫn thấy thiêng liêng".

Mẹ D.X nhớ lại: "Đứa thứ nhất: Đấy, anh bảo rồi, đẻ thường được mà! Đứa thứ hai: Nhanh nhỉ, anh bóc trứng cho em ăn nhé!".

"May mà con giống anh nhé! Không giống anh nhét vào bụng em lại luôn" là câu nói hài hước của ông xã nhà bạn B.N lúc bạn vừa được đưa ra khỏi phòng hậu phẫu.

Sau khi ra khỏi phòng đẻ, câu đầu tiên chồng nói với các mẹ là gì?
Hầu hết các ông chồng đều quan tâm sức khỏe vợ sau khi sinh xong. (Ảnh chụp màn hình)

Bạn Y.D tâm sự: "Lúc ra khỏi phòng sinh, thấy chồng thế là hai vợ chồng nhìn nhau tha thiết, im lặng nắm tay. Mình thì tự nhiên nước mắt cứ chảy, chồng cũng rơm rớm".

Một mẹ tên N.T chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ: "Em sinh mổ. Vừa được đẩy ra phòng hậu phẫu. Ổng ôm vợ khóc như mưa, thốt lên ‘Ơn giời em còn sống’ làm ai cũng mắc cười hết".

Chồng của mẹ H.A thì rất thực tế khi động viên vợ: "Thế là sắp được mặc quần áo đẹp rồi nhé".

"Chắc chẳng ai như chồng em. Đi mưa ướt hết người. Bế vợ từ phòng sinh ra lấy bô cho vợ nôn chả thèm để ý đến con... kệ bà ngoại bế. Đến lúc mọi người bảo xem cu giống ai ông í mới ra ngó tý... muốn bế mà người ướt nhìn mặt thương kinh khủng... giả vờ bảo con chưa biết bế đâu xong đến lúc đặt cu cạnh vợ thì ra ngồi cạnh nhìn không chớp mắt", bạn K.M nói.

Bạn T.P bình luận: "Chồng mình thì chẳng nói gì cả. Chỉ nhẹ nhàng bế vợ lên giường xong pha sữa bảo cố uống hết".

"Đúng là chả được nết gì chỉ được cái đẻ nhanh là giỏi. Làm đứa nữa không vợ ơi?", câu nói của chồng bạn G.A khiến bạn vẫn còn buồn cười khi nhớ lại.

Chồng bạn M.L thì trêu vợ: "Ai mua lợn không lợn sạch không nuôi cám đây!!!"

Sau khi ra khỏi phòng đẻ, câu đầu tiên chồng nói với các mẹ là gì?
Nhiều chị em tủi thân vì chồng chẳng hỏi han gì hoặc tệ hơn là không có mặt. (Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh đó, cũng có không ít chị em tủi thân vì ngày đi sinh chỉ có mẹ ruột ở cạnh. Bạn T.K nhớ lại: "Mình thì không thấy mặt chồng, không thấy mặt mẹ chồng. Đúng là chỉ có người sinh ra mình là yêu thương mình vô điều kiện các mom ạ".

Một mẹ đơn thân tên T.Y tâm sự: "Đã gọi điện thông báo sắp sinh rồi mà cũng không thấy mặt mũi đâu. Sinh con xong nửa ngày mới thấy đến đưa cho 100K rồi về. Ai nhìn cũng xót hỏi chồng đâu, người nhà đâu. Chỉ biết nuốt nước mắt thôi".

"Nhớ lại lại thấy tủi thân. Chồng thì ham chơi, chả bao giờ có trách nhiệm, nhà chồng cũng chả đoái hoài. Mấy ngày ở viện sau sinh chỉ có mẹ đẻ bên cạnh. Thương mẹ bao nhiêu thì lại trách mình bấy nhiêu. Giá mà hồi đó nghe lời mẹ thì có phải đỡ khổ không", bạn G.H chia sẻ.

Nhiều mẹ buồn bã vì "có chồng mà cũng như không". Mẹ Y.M nói: "Y tá gọi chồng mình vào bế vợ vào phòng, lão vào lẩm bẩm nói "không tự đi được hay sao mà phải bế". Nhớ suốt đời".

Phải nói rằng, làm phụ nữ đã nhiều thiệt thòi, gặp phải người chồng vô tâm và không có trách nhiệm lại càng khổ hơn. Trong những giờ phút sau sinh xúc động, hi vọng các ông xã có thể bày tỏ tình cảm với vợ để chị em quên hết những đau đớn lúc vượt cạn mà họ vừa trải qua.

Theo Bích Hà NF (Helino)
Tin mới hơn

Tin cũ hơn