Đời sống

Phụ nữ có chồng đại gia không bằng dám buông bỏ việc nhà

Phụ nữ sung sướng hay vất vả không phải hơn nhau ở tấm chồng mà ở chính những lựa chọn của họ trong cuộc hôn nhân…

Không ít người nghĩ rằng: là phụ nữ, chân yếu tay mềm, lấy một anh chồng giàu có, sẽ được sung sướng bản thân. Và tư tưởng đó dẫn đến chuyện “lấy chồng đại gia”, nhưng cuối cùng cũng có rất nhiều phụ nữ sau khi lập gia đình, nhà cao cửa rộng vẫn không hề hạnh phúc.

Phụ nữ có chồng đại gia không bằng dám buông bỏ việc nhà

Giữa việc chọn lựa một người chồng biết quan tâm, chia sẻ mọi việc với vợ. Và một người đàn ông gia tài đồ sộ nhưng tất cả những công việc nhà, người vợ phải tận tay quán xuyến thì liệu người phụ nữ sẽ chọn bên nào để hạnh phúc?

Phụ nữ có chồng đại gia không bằng dám buông bỏ việc nhà

Phụ nữ bản lĩnh là người luôn biết sáng suốt trong mọi việc. Những người phụ nữ tự do là người làm chủ quỹ thời gian của mình, không bị ràng buột tâm trí bởi bất cứ công việc gì, đa phần họ đều biết yêu bản thân, không bao giờ để mình trở thành nô lệ của những công việc lặt vặt. Bởi dù với bất cứ lý do nào họ đều chọn cách gìn giữ thời gian quý giá cho chồng con và thời gian chăm sóc bản thân mình. Một điều nữa là phụ nữ bản lĩnh luôn biết cách tận hưởng cuộc sống cá nhân của mình, dù có chồng và hai ba đứa con nhỏ họ vẫn xinh đẹp trong mắt người khác.

Phụ nữ có chồng đại gia không bằng dám buông bỏ việc nhà
Đây là những cách mà người phụ nữ hạnh phúc luôn làm cho bản thân mình:

1. Đi du lịch một mình 

Hãy sắp xếp mọi thứ thật ổn thoả, buông bỏ bếp núc và xếp việc nhà qua một bên. Hiện nay có rất nhiều tiện ích, công cụ làm việc nhà chất lượng giúp bạn làm việc nhà nhanh chóng và hiệu quả hơn để tăng thời gian dành cho bản thân. Sau đó, xách vali lên và đến một bãi biển thật đẹp, một resort thật yên tĩnh, tận hưởng dịch vụ spa hoặc nằm tắm nắng trên bờ cát yên bình…

Phụ nữ có chồng đại gia không bằng dám buông bỏ việc nhà

2. Về thăm nhà, ở cùng bố mẹ như thời con gái 

Có phải rất lâu rồi bạn không về ngủ lại cùng bố mẹ ruột? Hãy nhớ lại thời gian chưa cưới, bạn và bố mẹ ruột đã sống những ngày tháng hạnh phúc như thế nào? Mang ít đồ và về ngủ lại cùng bố mẹ vài ngày, chắc chắn bạn sẽ lại cảm thấy bình yên, hạnh phúc và ba mẹ bạn sẽ vui đến trào nước mắt khi có những buổi sáng cùng nhau uống chén trà nóng hoặc bắt sâu ngoài vườn rau cùng ông bà sẽ là những điều quý giá trong cuộc đời bạn

Phụ nữ có chồng đại gia không bằng dám buông bỏ việc nhà

3. Theo đuổi thú vui riêng

Bạn thích vẽ tranh, thích nhiếp ảnh..? Hãy sắp xếp và dành một khoảng thời gian cho những hoạt động này. Đừng mãi loay hoay với việc nhà. Hãy trải nghiệm những chuyến chụp ảnh ngoài trời hay làm một phòng tranh tại nhà và khi nổi hứng nghệ thuật bạn có thể bỏ tất cả để sống trong thế giới riêng của mình. Điều đó sẽ không khiến bạn tiếc nuối trong hai mươi năm sau của cuộc đời.

Phụ nữ có chồng đại gia không bằng dám buông bỏ việc nhà

4. Học cách buông bỏ việc nhà

Có phải dù đi đâu, làm gì, thuê bao nhiêu dịch vụ tốt nhất để giải quyết việc nhà thì bạn vẫn không thể không lo lắng? Hãy xem đoạn clip này – điều đã gây tranh cãi không ít trong cộng đồng phụ nữ gần đây - rồi bạn sẽ thấy có một giọng nói vô hình đang thao túng bạn dù bạn ở đâu!

Trung bình người phụ nữ mất 10 năm cuộc đời mình để làm việc nhà. Rất nhiều phụ nữ Việt Nam đều không để việc nhà đợi mình được, một số ít buông bỏ được nhưng tâm trí vẫn bị ám ảnh bởi lo lắng. Và khi còn chạy theo việc nhà, phụ nữ Việt sẽ còn…chưa thật sự hạnh phúc.

Phụ nữ có chồng đại gia không bằng dám buông bỏ việc nhà

Vậy một cách công bằng, phụ nữ Việt có thể buông bỏ việc nhà để tận tưởng cuộc sống hay không hay cứ nên làm để yên tâm, để tròn nghĩa vụ? Tiến sĩ Phan Thị Huyền Trân, hay còn được cộng đồng phụ nữ Việt gọi với cái tên quen thuộc Phù thuỷ hạt tiêu chia sẻ: “Cuộc đời của người phụ nữ có rất nhiều giá trị quan trọng cần đạt tới. Còn những chiếc chén trong chậu rửa hay những việc nhà lặt vặt sẽ chẳng bao giờ đáng là áp lực cho đời bạn. Bạn có thể hoàn tất chúng rất nhanh chóng và dễ dàng sau đó, khi bạn khỏe khoắn, khi bạn vui tươi, khi bạn làm bằng tình yêu, cùng với sự giúp sức của người thân và với sự hỗ trợ của những công cụ, dụng cụ, phương tiện tốt nhất. Đó không phải là cuộc “cách mạng”. Đó đơn giản là chọn lựa của phụ nữ: Ôm đồm hay buông bỏ?”

Chung quy lại, phụ nữ muốn làm người khác hạnh phúc, trước tiên phải biết yêu bản thân mình, trong đó cần giải quyết với vấn đề lớn cần đối mặt mỗi ngày: việc nhà. Hãy thay đổi tâm lý nhìn nhận và cách thức quản lý việc nhà để hiểu rằng việc nhà có thể đợi. “Bởi lẽ, một khi bạn hiểu được thông điệp “Việc nhà có thể đợi”, thì cũng là lúc bạn biết cách nhìn bức tranh toàn cảnh của cuộc đời mình, biết giá trị nào quan trọng hơn để ưu tiên trước” – Dr.Pepper kết luận.

Theo A.D (Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn