Đời sống

Phim 'Gạo nếp gạo tẻ' có thật ngoài đời: Con trai, con dâu lớn bị bố mẹ đuổi khéo, con gái được cưng chiều hết mực

"Đơn giản chỉ là bữa ăn, cả nhà ăn chung, em bận tay chưa ăn được nhưng cũng không có phần, ăn bún thì chỉ có nước, trong khi để riêng cho con rể tương lai (bạn trai của em gái) rất đàng hoàng khi nghe con gái nói người yêu sắp qua chơi".

Bộ phim "Gạo nếp gạo tẻ" dạo gần đây đã gây không ít sóng gió trên khắp các diễn đàn hội nhóm mạng xã hội bởi tính chất oái oăm chưa từng có của những nhân vật "phản diện". Điển hình là người mẹ ruột trong phim (NSND Hồng Vân thủ vai) luôn cưng chiều cô con gái út và hắt hủi ghét bỏ đứa con gái đầu bằng những suy nghĩ và hành vi khiến biết bao người theo dõi phải ba máu sáu cơn mắng thầm trong bụng.

Chính vì những tính chất khó tin đó nên người ta cứ nghĩ những điều này chỉ có trong phim, chứ ngoài đời có mấy bậc làm cha làm mẹ nào mà ghét bỏ chính con ruột của mình đâu. Ấy vậy mà bất ngờ thay, mới đây có một nàng dâu trẻ đã đăng đàn than thở về cuộc sống thiệt thòi của vợ chồng mình khi bị chính bố mẹ chồng coi như người dưng. Trong khi lại thương hai người con sau vô điều kiện.

Phim Gạo nếp gạo tẻ có thật ngoài đời: Con trai, con dâu lớn bị bố mẹ đuổi khéo, con gái được cưng chiều hết mực
(Ảnh: Facebook)

"Gạo nếp gạo tẻ là có thật các chị ạ. Chồng em là con trai đầu 27 tuổi, sau có thêm 1 cô em gái kém 2 tuổi và 1 cậu em trai kém 5 tuổi. Em về làm dâu trong nhà và em nhận ra là chồng em mặc dù là con trai đầu nhưng luôn thiệt thòi và em cũng chung số phận. Không biết có phải em ích kỉ hay tính toán không nhưng thật sự em thấy khó chịu quá.

Đơn giản chỉ là bữa ăn, cả nhà ăn chung, em bận tay chưa ăn được nhưng cũng không có phần, ăn bún thì chỉ có nước, trong khi để riêng cho con rể tương lai (bạn trai của em gái) rất đàng hoàng khi nghe con gái nói người yêu sắp qua chơi. Em gái chồng em đi làm lương không đủ tiêu mà cứ dăm bữa lại: mua điều hòa, mua tủ lạnh, cho bố mẹ tiền đi chơi. Nhưng chỉ nói mồm thôi chứ chưa thấy mua bao giờ. Bố chồng em ai tới chơi cũng kể về con gái tốt này nọ, mua cho bố mẹ cái này cái kia trong khi toàn vợ chồng em mua. Từ tủ lạnh máy giặt là vợ chồng em mua mà chả bao giờ thấy ông bà nhắc.

Phim Gạo nếp gạo tẻ có thật ngoài đời: Con trai, con dâu lớn bị bố mẹ đuổi khéo, con gái được cưng chiều hết mực
(Ảnh minh họa)

Vợ chồng em ở chung với ông bà nhưng cũng biết sau có chú (em trai chồng) nên dồn tiền để mai mốt ra riêng. Thế mà ông bà cứ lâu lâu lại nói khéo: "Hai đứa xem tính mà ra riêng chứ mai mốt nhà này của thằng K". Thế mà hôm nay, người yêu của em gái qua chơi ông lại bảo: "Mai mốt hai đứa cưới về cứ sang nhà này mà ở, nhà rộng rãi thoải mái việc gì phải đi thuê nhà ở cho cực". Em nghe mà đắng lòng. Em thật sự rất mong có tiền để có thể ra riêng nhưng điều kiện vợ chồng em chưa có. Con thì nhỏ mà sống bên trọng bên khinh thấy ngột ngạt quá".

Câu chuyện dài bên trên, ngay sau khi đăng đàn đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng chị em trong hội nhóm đăng tải. Và cộng với mức độ nổi tiếng của bộ phim "Gạo nếp gạo tẻ" mà chẳng bao lâu sau, bên dưới phần bình luận đã xuất hiện rất nhiều ý kiến cay cú của chị em, hệt như khi xem những tình tiết gây "ngứa mắt" trong phim: "Khung cảnh quen lắm, có cố gắng mấy cũng chẳng thay đổi được đâu mom", "hổ mẫu hổ phụ mà "ăn" hổ tử à, đời đúng bạc", "đời bạc như phim", "chắc con nhặt ngoài gốc mít gốc me chứ không phải con ruột", "sống vậy sao tối ngủ ngon ta",...

Phim Gạo nếp gạo tẻ có thật ngoài đời: Con trai, con dâu lớn bị bố mẹ đuổi khéo, con gái được cưng chiều hết mực
(Ảnh: Facebook)

Ngoài ra, cũng có không ít chia sẻ hiến kế của chị em khác nhằm giúp vợ chồng cô nàng nhân vật chính thoát khỏi cuộc sống ngột ngạt của mình. Bất ngờ là đa số đều đồng lòng cho rằng cả hai vợ chồng nên ra riêng sống cho thoải mái, "người ta" đuổi thì mình đi. 

Cô nàng Ánh Nguyễn khuyên: "Ra ở riêng đi, đầy người có tiền muốn ở riêng còn chưa được kia kìa, trong khi bố mẹ chồng bạn lại mong muốn quá thể như vậy, tự tay mình làm nên người ta mới nể phục, có tiền rồi người ta khắc phải sợ mình bạn ạ. Cố gắng lên! Giờ chưa mua nhà được thì thuê, tích cóp mua sau, dù sao cũng thoải mái hơn là sống chung mà bị hắt hủi".

Nickname Thùy Nguyễn cũng đồng ý với ý kiến trên khi cho rằng: "Xin lỗi chứ phải mình mà bố mẹ chồng nói như vậy mình cũng ra riêng, kể cả có ở trọ. Sau có tiền rồi tính. Cũng chả chết được, đỡ hơn là khổ tâm sống trong căn nhà mình như người vô hình. Bố mẹ ruột mà đối xử thế với con trai mình thì tội gì không đi. Không đi ít hôm vợ chồng mom bị mắng là mặt dày cho xem".

Phim Gạo nếp gạo tẻ có thật ngoài đời: Con trai, con dâu lớn bị bố mẹ đuổi khéo, con gái được cưng chiều hết mực
(Ảnh minh họa)

Hiện tại bài viết này vẫn còn đang thu hút thêm nhiều sự quan tâm từ cộng đồng chị em phụ nữ. Thôi thì mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà lại mỗi cảnh, hy vọng qua những góp ý của chị em thì cô vợ trẻ bên trên sẽ tìm ra được cách tốt nhất để giải quyết câu chuyện mang hơi hướng phim truyền hình này. Còn chị em, chị em nghĩ sao?

Theo Min (Helino)
Tin mới hơn

Tin cũ hơn