Đời sống

Nỗi khổ khi có vợ là fan cuồng bóng đá

Đến hẹn lại lên, mùa Euro lại về. Vui thì ít mà lo lắng, buồn phiền thì nhiều. Có ông chồng nào rơi vào cảnh như tôi mới thấy được nỗi cực khổ khi có vợ mê bóng đá.

 

Nỗi khổ khi có vợ là fan cuồng bóng đá

Cô nhớ vanh vách tên các cầu thủ nổi tiếng như là Ronaldo, Philipp Lahm, trên màn hình điện thoại hay vi tính của cô ấy là những thần tượng nổi tiếng chứ không phải tôi, chỉ đến khi cô ấy sinh baby thì mới thay bằng hình ảnh con trẻ. Đôi khi tôi cũng muốn nổi đóa vì đam mê thái quá của cô ấy.

Như mới hôm qua thôi, tôi đang đánh một giấc ngon thì thấy cô ấy khều khều chân, nghĩ bụng sao hôm nay nàng nổi hứng giữa đêm khuya thế này, mừng rơn quay qua ôm nàng, nàng cười và nói nhỏ anh ra phòng khách với em để con ngủ. Nghe là tôi khoái liền, bung mền bò dậy ngay. Vừa ra phòng khách, nàng nằm ườn trên ghế rồi nói, anh mở giúp em cái ti vi, rồi ngồi xem đá banh với em nha, hôm nay Đức đá với Ukraine... Trận này anh mà không xem cùng em thì tiếc lắm.

Tôi như muốn hét lên, nhưng ngậm bồ hòn không nói gì, nghĩ trong bụng xấu trai mà cưới vợ đẹp nên nó khổ thế đấy. Do nàng đẹp, nên tôi phải chiều nàng, vừa nằm kế nàng mà ấm ức không chịu nổi. Dường như hiểu ý, nàng thì thầm vào tai tôi, anh nhớ ủng hộ đội Đức nha, nếu Đức thắng em “nuy” thưởng nóng cho anh, mà phải kết thúc trận mới được nghen anh. Tôi nghe nàng nói là khoái liền... cứ mắt nhắm mắt mở ráng kéo qua 90 phút.

Mà ngặt nỗi tôi lại không thích cái môn bóng đá được xem là cuồng nhiệt nhất hành tinh này, phải xem cái mà mình không thích, nó buồn chán và tẻ nhạt gì đâu, tự dưng 22 thằng chạy tưng tưng trên sân đi giành một trái bóng, rồi đá qua đá lại rõ chán.

Đang say say ngủ, nàng đánh lên lưng tôi một cái bốp đau điếng. Rồi nàng cười, nhảy tưng tưng, nàng hét vào tai tôi... vô rồi anh ơi, vô rồi... Thiệt lúc đó, bực mình không thể tưởng, nếu là em gái, hay thằng bạn thì tôi cho biết tay rồi.

90 phút rồi cũng đến, nàng lại đét tôi tiếp 2 cái như trời giáng rồi ôm tôi hét lên, ôi các chàng trai của em, các anh thật tuyệt...

Sau đó thì nàng như con mèo ướt nằm cạnh tôi, tôi như mở cờ trong bụng khều khều nàng, nằng ngáp ngắn ngáp dài, quay mặt đi rồi nói anh cho em ngủ xíu, mai còn đi làm... Thiệt là tức muốn chết.

Chuyện cũng không có gì để nói, và tôi vẫn sẽ chiều nàng nếu như nàng cư xử phải mức, đằng này nàng mê đá bóng quá hóa càng. Hôm qua chị giúp việc về quê, nhà đã không có người làm, mà hôm đó nhóc lại bệnh, nàng không những không chăm con bệnh mà lại nằm ườn xem đá bóng, mọi việc chăm con ốm, cho con ăn, dỗ con nín do tay tôi hết. Thử hỏi có ông chồng nào như tôi không? Thiệt là giận quá tôi cũng có nói nàng vài câu mà nàng khóc lên khóc xuống, rồi giận không thèm ăn cả ngày. Nàng ấy còn nói Euro 2 năm mới có 1 lần, còn em thì sống với anh cả đời, chỉ có vậy mà anh cũng không chiều em được.

Thiệt tôi không biết phải làm sao, chắc phải sống chung với lũ quá, ôi Euro... còn đến 1 tháng nữa sao?!

Theo Trần Trí (Nld.com.vn)Tin mới hơn