Đời sống

Nỗi đau của người mẹ 30 năm tìm 2 con trai bị chồng bắt cóc

Lần cuối cùng Ruth Parker thấy hai con là ngày 9/10/1986, khi chồng bà đưa các con đi chơi xa và không bao giờ trở về nữa.

Bà Parker kể với WKOW rằng các con mình mới 3 và 2 tuổi khi bị chia tách khỏi mẹ. "Lúc đó tôi và chồng đã ly thân. Chồng tới nói muốn đưa các con đi nghỉ vài ngày. Tôi không nghi ngờ gì hết", bà nhớ lại. 

noi-dau-cua-nguoi-me-30-nam-tim-2-con-trai-bi-chong-bat-coc

Thuở còn hạnh phúc: Vợ chồng bà Parker bên con trai đầu lòng (ảnh trái) và với hai con cùng ông bà lũ trẻ. Ảnh: WKOW.

Khi không thấy chồng đưa các con về như đã hẹn, bà Parker tới cơ quan chồng tìm thì thấy trụ sở đã đóng cửa, còn tất cả nhân viên đều được thông báo cho thôi việc. Bà tìm về ngôi nhà trước đây cả gia đình chung sống nhưng trong đó trống hoắc. Tìm khắp nơi không thấy tung tích gì của các con, bà sợ hãi tới báo cảnh sát.

Trong những năm 1980 ở Mỹ, các vụ cha mẹ bắt cóc con cái không được coi là nghiêm trọng như ngày nay và khi bà Parker báo tin này cho cảnh sát, họ chỉ nói: "Thế có gì là to tát. Bọn trẻ ở với bố chúng mà". 

Dù vậy, tới năm 1987, theo trang hỗ trợ tìm kiếm trẻ mất tích MissingChildren, lệnh cấm bay toàn liên bang đã được ban bố với Vosseler để ngăn việc ông ta trốn lệnh truy nã.

Sau đó, cảnh sát Liên bang Mỹ (FBI) tham gia điều tra và họ đã treo giải thưởng 25.000 USD cho ai bắt được Vosseler. Một nhân viên điều tra vụ việc này nói rằng Vosseler đã lên kế hoạch bắt cóc các con từ lâu. Ông ta đã xóa hết tên Parker khỏi tài khoản thanh toán chung, lấy sạch tiền của bà và chiếm đoạt luôn xe của vợ.

noi-dau-cua-nguoi-me-30-nam-tim-2-con-trai-bi-chong-bat-coc-1

Hình ảnh ông bố Vosseler và hai cậu con trai trên tấm áp phích truy tìm của FBI.

Vosseler từng kết hôn hai lần. Sau khi ly dị người vợ đầu tiên, ông ta từng nói rằng bà này may mắn chưa có con, nếu không, ông sẽ bắt những đứa con phải lìa mẹ. 

Trong 30 năm qua, các cơ quan chức năng chỉ có một lần suýt bắt được người đàn ông này. Năm 1986, một phụ nữ ở Oklahoma thấy hai bé trai trên tấm áp phích tìm trẻ mất tích và báo với nhà chức trách rằng bà hẹn hò với ông bố (Vosseler), nhưng người đàn ông cấm bà trò chuyện với hai cậu con trai về mẹ chúng bởi "mẹ bọn trẻ đã chết trong một tai nạn khủng khiếp".

Người phụ nữ này kể Vosseler đã sử dụng tên và thông tin cá nhân giả cho mình và các con trai. Nhưng khi FBI tới địa điểm ở Oklahoma - 11 ngày sau khi nhận được tin báo - thì ngôi nhà mà Vosseler từng sống và chiếc xe hơi vốn vẫn đậu phía trước đều đã bị cháy.

noi-dau-cua-nguoi-me-30-nam-tim-2-con-trai-bi-chong-bat-coc-2

FBI đã phác họa hình ảnh trưởng thành của hai cậu con trai bị mất tích.

Bà Parker nhớ lại những tuần đầu sau khi mất con, bà luôn phải chống chọi với nỗi đau và sự giằng xé tâm can. Vosseler đã khóa tài khoản ngân hàng của bà và lấy đến đồng xu cuối cùng bà có, vì thế bà phải tiếp tục làm việc để sinh tồn. Tại nơi làm việc, bà còn nghe đồng nghiệp rỉ tai sau lưng mình, rằng có lẽ do bà chẳng quan tâm đến con nên mới có thể ung dung đi làm khi không biết lũ trẻ đang ở đâu.

"Tôi cũng chỉ là con người bình thường. Những lời nói sau lưng khiến tôi đau lòng. Nhiều lời tôi nói, người ta không tin. Họ nghĩ chuyện đó chỉ có trong phim", bà kể.

Người mẹ chia sẻ, bà không thể nguôi nỗi nhớ và sự đau khổ, đặc biệt khi người thân và bạn bè khuyên nên chuyển tới nơi khác và quên lũ trẻ đi để bắt đầu cuộc sống mới.

"Bạn chỉ có thể tìm cách để đối mặt với nỗi đau này chứ không thể quên được các con của mình. Đó là điều không thể. Để tìm được con, tôi cần làm việc và chiến đấu, tìm kiếm và làm tất cả những gì có thể", bà bày tỏ.

Bà đã làm xét nghiệm ADN, công khai kết quả trên ngân hàng di truyền trực tuyến với hy vọng các con trai có thể tò mò về một nửa dòng máu của mình mà cũng thực hiện việc ngày, nhưng đến giờ vẫn chưa có tin tức.

Cảnh sát cũng phác thảo về vẻ ngoài của các con bà - hiện đã ngoài 30 tuổi.

Hiện tại, bà mẹ 68 tuổi này chia sẻ: "Các con tôi có lẽ đã được nhồi vào đầu những điều tệ hại về mẹ mình. Có lẽ, bố bọn trẻ đã vẽ lên hình ảnh anh ta là vị anh hùng, còn tôi toàn làm những điều kinh khủng. Các con không hề biết rằng tôi đã cố gắng tìm kiếm chúng thế nào trong bao nhiêu năm qua và chịu đau khổ nhiều ra sao".
 

Theo V.Linh (VnExpress.net)Tin mới hơn

Tin cũ hơn