Đời sống

Những 'anh chồng quốc dân' làm cả tá việc nhà chẳng nề hà giặt quần áo

Sự thành công và giá trị của một người đàn ông không phải chỉ được ghi nhận khi anh ta có địa vị cao, làm ra nhiều tiền mà còn là khi anh biết quan tâm những công việc ở nhà. Xắn tay áo lên và giặt xả quần áo cho cả nhà dường như không còn là chuyện lớn của những cánh mày râu chiều vợ.

Với hầu hết chị em phụ nữ, ai cũng cảm thấy vui vẻ, hài lòng nếu như chồng mình biết chia sẻ việc nhà với vợ. Ăn là hai vợ chồng cùng ăn, ai cũng có trách nhiệm nấu nướng, rửa bát. Quần áo là hai người mặc, ai cũng có trách nhiệm giặt đồ.

Con cái là của chung hai người, ai cũng có trách nhiệm chăm sóc... Khi mà cả vợ và chồng đều có công việc và những kế hoạch riêng thì những việc nhà hàng ngày như giặt xả quần áo không chỉ còn là việc của phụ nữ. Các ông chồng chiều vợ sẽ sẵn sàng nhận lấy công việc được coi là mất thời gian và nặng nhọc này, như một sự sẻ chia.

Vừa bước vào cuộc sống hôn nhân được 3 tháng, anh Minh Quân (27 tuổi, ở quận 3, TPHCM) chia sẻ: “Nói chung là hai đứa không phân biệt việc nào của vợ, việc nào của chồng. Ai rảnh thì làm thôi. Nhưng thấy giặt đồ vất vả nhất, hết vắt rồi xả. Sức đàn ông còn mỏi tay, nói gì phụ nữ. Bởi vậy, mình luôn tranh thủ giặt đồ buổi sáng, để chiều vợ về không phải vất vả nữa”. Quân kể.

Những anh chồng quốc dân làm cả tá việc nhà chẳng nề hà giặt quần áo
Vợ chồng: Đừng để nhỏ to chuyện giặt xả quần áo (Ảnh minh họa)

Ấy vậy mà không phải anh chồng nào cũng được như anh Quân, xoay xở được với hàng tá việc nhà, như xử lý chậu quần áo của cả gia đình. Lý do đôi khi không phải vì các anh lười, mà tâm lý ngại quần áo không sạch sau mỗi lần xả đồ.

Thường thì chị em sẽ vò tay những quần áo bị dính bẩn nặng như đồ đi tập bóng của chồng hoặc đồ bị dây thức ăn của con. Nhiều người thấy phiền phức sau nhiều bước: ngâm, vò, xả nước thứ nhất, xả nước thứ 2 và thứ 3 để giúp loại bỏ xà phòng. Và rồi còn mất thời gian, lại tốn nước kinh khủng!

Giải quyết vấn đề nan giải này, Comfort 1 lần xả sử dụng công thức cắt bọt và chống tái bám giúp áo quần hoàn toàn sạch bọt xà phòng chỉ trong 1 lần xả, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và góp phần bảo vệ môi trường và cộng đồng.

Sau khi giặt với xà phòng, hòa nước xả vải Comfort 1 lần xả vào nước vừa đủ. Ngâm quần áo ít nhất 10 phút, sau đó vắt và phơi khô, không cần xả thêm với nước. Như vậy, các anh sẽ bớt thời gian và công sức, lại tiết kiệm kha khá cho những lần xả với nước sạch nhưng vẫn đảm bảo được hương thơm mát và sạch bọt quần áo. Như vậy, việc xả sạch quần áo với các anh chỉ còn là chuyện nhỏ!

Những anh chồng quốc dân làm cả tá việc nhà chẳng nề hà giặt quần áo
Quần áo thơm mát và tiết kiệm nước mà cô vợ nào cũng hài lòng (Ảnh minh họa)

Sử dụng nước xả vải một lần xả là bí quyết mà các chị em đã thuyết phục thành công những “soái ca” của đời mình xử lý những chậu quần áo. Anh Đình Kiên (43 tuổi, ở TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) cũng cho rằng: “Đàn ông giặt quần áo cho vợ mới là…bình thường”. Anh kể, thời thanh niên, anh từng có quan điểm khá gia trưởng, việc nhà là việc của phụ nữ. Bởi vậy, anh không hề đụng tay đụng chân vào bất cứ việc gì trong nhà cho đến khi vợ sinh đứa con đầu lòng. Thấy vợ đang thời gian ở cữ mà vẫn cố gắng gượng dậy cơm nước, giặt giũ, anh thương quá nên bắt đầu phụ vợ giặt xả quần áo. “Chỉ cần xả 1 lần thôi, tiện lắm, mình cũng rảnh rỗi hơn mà vợ cũng vui vẻ hơn, có thời gian nấu món nọ món kia”. Anh Kiên hài hước kể.

Với mẹo giặt giũ đơn giản này, bất kỳ người đàn ông vụng về hoặc mới tập làm việc nhà cũng có thể hoàn thành một cách hoàn hảo. Vừa tiết kiệm nước, nhanh chóng, nhà cửa lại vui vẻ, êm ấm!

Theo Khampha.vn
Tin mới hơn