Đời sống

Nhặt được túi có 7 triệu đồng ở bệnh viện, câu nói của bác gái sau khi trả đồ gây nhiều chú ý

Thật may mắn cho người mất túi khi vẫn nhận lại được đủ tiền dù để quên trong nhà vệ sinh.

"Ở bệnh viện Bạch Mai, cô này nhặt được cái túi trong nhà vệ sinh. Trong túi có hơn 7 triệu. Một lúc sau bác gái bị mất hớt hải như sắp khóc đi tìm. May mà gặp bác áo đen này là người tốt chứ không biết mất tiền sẽ như thế nào. Đi khám bệnh đã vất vả từ quê lên, số tiền đó trong hoàn cảnh này lại càng lớn. Thấy cuộc sống này chợt ấm tình người biết bao.

Xin cô để được chụp một bức ảnh nhưng cô bảo: "Tao đi khám bây giờ, chụp chụp cái gì!". Đành chụp trộm cô một tấm, chúc cô và gia đình luôn mạnh khỏe".

Đây là bài đăng của facebook B.Q.C trong một group đông thành viên. Đi kèm chính là bức hình về người nhặt được tiền nhưng vẫn chờ người bị mất đến để trả lại.

Nhặt được túi có 7 triệu đồng ở bệnh viện, câu nói của bác gái sau khi trả đồ gây nhiều chú ý
Bác gái từ chối được chụp hình sau khi trả lại đồ cho người đánh mất.

Có không ít những câu chuyện người nhặt của rơi tìm nơi cất giấu, bởi vậy hành động tốt đẹp của bác gái này càng khiến người ta cảm thấy vui vẻ nhiều hơn.

Nhiều người thậm chí còn phục người phụ nữ này bởi nếu bản thân rơi vào trường hợp đó liệu không biết có kìm lòng được không.

"Cô dễ thương quá còn khiêm tốn nữa, nhặt được của rơi tìm người trả lại thật đáng quý. Nhất là người mất đồ còn ở bệnh viện, gom góp tiền để đi khám chứ", một dân mạng viết.

"Mọi người cứ bảo chuyện nhặt đồ trả lại là hiển nhiên, nhiều người không khống chế nổi lòng tham mà giấu tiền đi hoặc im thin thít mà, nói chung thì bác gái hành xử quá thích. Lại còn từ chối chụp hình coi việc trả lại như lẽ hiển nhiên. Tinh thần đáng quý quá bác ạ", dân mạng khác bình luận.

Theo Trình Ca (Soha/Thời Đại)
Tin mới hơn