Đời sống

Người mẹ 'đứng hình' vì cọc tiền trong hộp quà 8/3 con gái tặng

Ngọc Hoa tặng mẹ 45 triệu đồng tiền mặt để bà thỏa sức mua sắm những món đồ yêu thích.

Bốn ngày nữa mới đến 8/3 nhưng cô Hiền, 50 tuổi, sống ở Hậu Giang, đã nhận được quà tặng từ con gái. Trong chiếc hộp hình trái tim màu đỏ, những tờ tiền polymer mới tinh được Ngọc Hoa, con gái cô, xếp gọn gàng. Cô Hiền thoáng nhìn xấp tiền rồi phỏng đoán chừng 20 triệu đồng. Lúc đếm kỹ, biết con gái biếu mẹ tận 45 triệu đồng, cô áp cọc tiền lên má rồi nhí nhảnh thể hiện niềm vui như đứa trẻ.

Người mẹ 'đứng hình' vì cọc tiền trong hộp quà 8/3 con gái tặng

Số tiền là thành quả Ngọc Hoa và bạn trai dành dụm trong nửa năm. Thay vì tặng hiện vật, Hoa quyết định biếu mẹ tiền mặt để bà tự tay mua món đồ yêu thích. Cô gái 22 tuổi tâm sự: "Từ lâu mẹ luôn ước ao có một chiếc nhẫn vàng nên tôi muốn nhân cơ hội này biến điều đó thành hiện thực".

Thuở nhỏ, gia đình Ngọc Hoa nghèo nhất vùng. Vợ chồng cô Hiền tần tảo làm thuê đủ nghề nhưng cuộc sống vẫn khốn khó. Hoa không quên ký ức bị bạn bè, hàng xóm xa lánh vì hoàn cảnh túng thiếu. Cô gái Hậu Giang gọi quãng thời gian đó là "quá khứ tồi tệ". Hoa luôn tâm niệm: Điều đầu tiên phải làm khi kiếm được tiền là báo hiếu bố mẹ.

Cô Hiền trong mắt Ngọc Hoa là người mẹ phúc hậu, vui tính và "hiền như cục đất". Mỗi khi hai mẹ con tâm sự, Hoa cười không ngừng vì khiếu hài hước của bà. Những lần cô Hiền giận, người mẹ nông dân chẳng nói, chẳng rằng khiến Hoa "lo xót vó" tìm cách làm lành.

Hoa chưa từng chứng kiến mẹ khóc ngay cả lúc cuộc sống khó khăn nhất. Nhưng cô gái Hậu Giang vài lần thấy bà tìm góc khuất ngồi buồn vì con gái không vâng lời. Những lúc như vậy, Hoa tự kiểm điểm mình rồi lẽo đẽo đi theo mẹ xin lỗi bằng giọng nhõng nhẽo. 

"Mẹ thương tôi lắm nên chẳng bao giờ giận quá một ngày", Hoa chia sẻ.

Người mẹ đứng hình vì cọc tiền trong hộp quà 8/3 con gái tặng
Cô Hiền có khiếu hài hước, thường khiến các con cười không ngừng.

Lúc nhận được số tiền từ con gái, cô Hiền liên tục gặng hỏi Hoa làm gì để có nó. Biết Ngọc Hoa dành dụm suốt nửa năm cộng thêm thành ý từ con rể tương lai, người mẹ đi từ bất ngờ tới hạnh phúc, sung sướng. 

Hoa cùng bạn trai từng muốn gây bất ngờ cho mẹ bằng cách đổi 45 triệu đồng thành 900 tờ 50 nghìn đồng để cô Hiền... tha hồ đếm. Nghĩ tới cảnh mẹ ngồi cả tiếng đồng hồ mới kiểm xong số tiền, Ngọc Hoa nhanh chóng từ bỏ kế hoạch.

Số tiền 45 triệu đồng được cô Hiền dùng mua chiếc nhẫn vàng, vài bộ quần áo và phần còn lại gửi tiết kiệm. Ngọc Hoa muốn thấy mẹ hạnh phúc thêm nhiều lần nữa nên cố gắng tích cóp từ bây giờ để có món quà lớn hơn cho ngày 8/3 năm sau.

Theo Lam Trà (Ngoisao.net)
Tin mới hơn