Đời sống

Ngày cúng Thần Tài 2018 và điều trùng hợp đáng lưu ý

Hàng năm, cứ vào ngày cúng Thần Tài mùng 10 tháng giêng, nhiều người có tục lệ đi mua vàng, làm lễ cúng Thần Tài để cầu mong một năm tài lộc, kinh doanh phát đạt.

Ngày vía Thần Tài vào ngày mùng 10 Tết (ngày mùng 10 tháng giêng Âm Lịch). Năm 2018, ngày Thần Tài mùng 10 Tết Mậu Tuất theo dương lịch diễn ra vào ngày 25.2.

Theo các chuyên gia phong thủy, năm nay ngày Thần Tài cũng là ngày được cho là rất tốt để khai trương, mở hàng. Cụ thể, ngày mùng 10 Mậu Tuất tức ngày 25.2.2018 là ngày thanh long hoàng đạo, rất tốt cho khai trương. Khai trương ngày này gia chủ được cho là sẽ kinh doanh phát đạt, khách hàng nườm nượp.

Ngày cúng Thần Tài 2018 và điều trùng hợp đáng lưu ý
Nhiều người thường hay mua vàng lấy may vào ngày vía Thần Tài. Ảnh IT

Trong những năm gần đây, nhiều người coi ngày vía Thần Tài là một trong những ngày quan trọng. Người ta thường mua vàng hoặc một loại trang sức bằng kim loại quý để lấy may cho cả năm. Nhất là các gia đình có hoạt động kinh doanh buôn bán.

Theo quan niệm, trong ngày này Thần Tài bay về trời, do đó các gia đình, doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh thờ Thần Tài đều sắm lễ để cúng lấy vía Thần Tài cầu mong một năm mới an lành, thịnh vượng, tài lộc.

Mâm cúng Thần Tài thường là các món ăn ngon như lợn vịt quay, gà, hoa quả, nước uống hàng ngày… Nhiều gia đình, cửa hàng kinh doanh chuẩn bị mâm cúng thần tài là một con lợn (heo) quay và hoa quả tươi.

Theo tư vấn của các chuyên gia, ngày 10 tháng Giêng năm Mậu Tuất gia chủ nên soạn mâm cúng Thần Tài vào buổi sáng, chú ý không kinh động tới ban thờ Thần Tài vì ban thờ thường đặt dưới đất.

Còn với việc mua vàng ngày Thần Tài, có chuyên gia cho rằng không nhất thiết phải đi mua vàng theo phong trào vào ngày này. Bởi nếu không cẩn thận có thể mua phải vàng kém chất lượng, như vậy là biến may thành rủi, không đón lộc vào nhà.

*Thông tin mang tính chất tham khảo.

Theo PV (Dân Việt)
Loading...Tin mới hơn

Tin cũ hơn