Đời sống

Nàng dâu trẻ động thai dọa sảy, mẹ chồng mua đồ về nấu canh, mua ngay món bà bầu cấm kỵ

Không rõ vì thiếu hiểu biết hay là uẩn khúc gì, mà bà mẹ chồng lại khuân ngay quả đu đủ xanh về cho con dâu nấu canh ngay lúc động thai, khiến hội chị em phẫn nộ.

Nàng dâu trẻ động thai dọa sảy, mẹ chồng tinh tế mua đu đủ xanh về tẩm bổ - Ảnh 1.

Quả đu đủ xanh gây bão mạng nhất từ trước đến giờ.

Câu hỏi ngô nghê của người mẹ trẻ ở trên đã nhận được không ít gạch đá của cộng đồng mạng, nhất là hội mẹ bỉm. Khá nhiều ý kiến phản đối đưa ra, và cả những lời góp ý nhẹ nhàng nữa, tuy nhiên, 100% đều khẳng định việc nấu canh đu đủ xanh ăn là không tốt cho em bé còn trong bùn mẹ, nhất là trong giai đoạn "chênh vênh" này.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Ấn Độ, khi thử nghiệm cho chuột mang thai ăn đu đủ xanh, một số thành phần trong nhựa đu đủ là nguyên nhân khiến tử cung co thắt và dễ gây sảy thai, động thai. Tuy không có thử nghiệm nào trên người nhưng điều này cũng đủ để các bác sĩ khuyến cáo mẹ bầu không nên ăn loại quả này trong suốt thai kỳ. Kinh nghiệm dân gian Việt Nam cũng truyền lại, trong những tháng đầu bầu bí, có những món ăn mẹ bầu nên tránh xa như đu đủ xanh, rau ngót, ngải cứu...

Đó là kiến thức cơ bản mà không chỉ các mẹ, đến cánh mày râu nhiều người cũng biết khi đã lập gia đình. Ấy vậy mà lại có những người sơ ý đến nỗi bỏ qua điều quan trọng này, thậm chí là một bà mẹ chồng đã có kinh nghiệm sinh nở, chẳng hiểu ngụ ý gì mà lại mua đu đủ xanh về cho con dâu tẩm bổ đúng lúc động thai?

Nàng dâu trẻ động thai dọa sảy, mẹ chồng tinh tế mua đu đủ xanh về tẩm bổ - Ảnh 2.

May là cô con dâu còn biết đường lên mạng hỏi, được chị em can ngăn kịp thời. (Ảnh minh họa)

Đáp lại những phản ứng dữ dội của hội chị em vào người mẹ chồng và bản thân nàng dâu đang mang thai, một mẹ bỉm bình tĩnh chia sẻ: "Thực ra nghe nói thế thôi, chứ cũng chưa có bằng chứng gì mà. Với lại, mình nghĩ mẹ chồng bạn ấy mua đu đủ ương về đợi chín rồi ăn chứ không phải để nấu canh đâu. Bạn ấy chắc gì đã thông báo với cả nhà chuyện động thai, nên các mẹ đừng trách vội mà tội nghiệp". Thành viên khác thì hốt hoảng lên tiếng: "Ối mẹ nó ơi dừng ngay, dừng ngay. Không đùa được đâu nhé. Mình đợt bầu bạn bé mà không biết, te tái ăn canh rau ngót với chùm ngây, suýt nữa thì mất con đấy. Huhu. Sau đợt đấy thèm nộm đu đủlắm luôn mà không dám động đũa".

Mặt khác, đông đảo chị em tỏ ra ngạc nhiên khi lỗi sai không hẳn ở sự thiếu hiểu biết của mẹ trẻ kia, mà cái đáng nói là quả đu đủ ấy lại do... mẹ chồng cô ấy mang về. Chẳng rõ bà có biết con dâu động thai, sức khỏe không tốt, dọa sảy thai hay không mà lại "tinh tế" đến mức mua hẳn quả đu đủ xanh về tẩm bổ, liệu có gì nhầm lẫn ở đây không?

Canh đu đủ vốn dĩ rất tốt cho phụ nữ sau sinh vì lợi sữa, nhưng khi mang thai lại không tốt chút nào. Có thể bà mẹ chồng duyên dáng kia không biết điều này, nên vô tình đem thứ quả ấy về nhà, nên vài người tỏ ra khách quan, khuyên nàng dâu trẻ nói chuyện thẳng thắn với mẹ chồng, kẻo lại gây ra hiểu nhầm đáng tiếc. "Tâm ý" của bà mẹ chồng thế nào thì chẳng ai biết, cũng tội nghiệp nàng dâu trẻ khi rơi vào cảnh ngộ trên. May là cô ấy biết đem lên mạng hỏi, được can ngăn kịp thời, không thì chẳng ai biết hậu quả sẽ ra sao.

Đã làm mẹ rồi thì cũng cần phải trang bị kiến thức chăm sóc sức khỏe mang bầu thật tốt, ai đời được đem cho thức ăn được khuyến cáo không nên dùng khi động thai mà còn ngây thơ lên mạng hỏi có bổ hay không. Quả là nàng dâu hiếm có trên đời!

Theo Lynk (Thời Đại)Tin mới hơn