Đời sống

Nàng dâu bầu 6 tháng kể chuyện bố chồng bắt dậy sớm nấu cơm, chị em nghe xong không bênh vực mà còn mắng thêm

Thoạt đầu ai cũng nghĩ nàng dâu này bị “đày ải” đến mức nào mới phải lên mạng tâm sự, nhưng đọc xong ai nấy đều đồng loạt đứng về phía người bố chồng.

Câu chuyện làm dâu từ trước đến nay vẫn là đề tài thu hút nhiều sự quan tâm của mọi người. Sở dĩ sinh ra ở nhà bố mẹ được là công chúa, nhưng khi đi lấy chồng và phải theo về nhà chồng, chị em phụ nữ cũng phải có trách nhiệm gánh vác phần nào đó những nhọc nhằn ở nhà chồng.

Mới đây, trên MXH xuất hiện một bài đăng được cho là của một nàng dâu trẻ mới về nhà chồng chưa lâu. Cô nàng tên M.N đã lên MXH để "tố" bố chồng mình hay soi mói, xét nét con dâu, thêm vào đó còn hà khắc khiến cô cảm thấy khó sống. Nội dung câu chuyện cụ thể như sau:

Nàng dâu bầu 6 tháng kể chuyện bố chồng bắt dậy sớm nấu cơm, chị em nghe xong không bênh vực mà còn mắng thêm
Nàng dâu ấm ức vì bố chồng có ý yêu cầu dậy sớm cơm nước cho ông bà.

Theo như lời giãi bày của M.N thì bố chồng cô thường xuyên đi làm sớm nên ông cũng muốn con dâu dậy sớm dọn dẹp nhà cửa, cốc chén, cơm nước trước khi ông về. Tuy nhiên, nàng dâu này cho rằng yêu cầu đó hơi quá quắt và không phù hợp khi cô đang mang bụng bầu hơn 6 tháng. Huống hồ trước đây, khi còn ở nhà bố mẹ đẻ, M.N cho hay mình chưa từng phải động tay động chân vào bất cứ việc lớn việc nhỏ nào.

Ngay sau khi đăng tải, bài đăng này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân tình. Tuy nhiên, mọi sự lại khác xa so với dự đoán của M.N khi cô chẳng những không có đồng minh mà còn bị "ném đá" tới tấp. Cụ thể, hội chị em cho rằng những yêu cầu của bố chồng không có gì quá đáng, phận làm dâu con phải làm là đương nhiên.

Ngoài ra, chị em còn cho rằng một khi đã đi lấy chồng thì nên theo nề nếp quy củ của nhà chồng. Không cần biết ở nhà đẻ bạn được chiều chuộng ra sao, một khi đã theo chồng về sống nhà chồng thì phải làm trọn đạo vợ hiền dâu thảo. Thế nên hành động lên mạng "tố" bố chồng khó tính, hà khắc của M.N không được chị em ủng hộ.

Nàng dâu bầu 6 tháng kể chuyện bố chồng bắt dậy sớm nấu cơm, chị em nghe xong không bênh vực mà còn mắng thêm
Hội chị em chẳng những không thể thông cảm với nàng dâu mới mà còn bức xúc thay cho bố chồng.

Hiện tại, bài đăng vẫn đang tiếp tục nhận về nhiều ý kiến góp ý từ chị em, có tới hơn 1000 lượt bình luận mà trong số đó tới 99% là ném đá nàng dâu trẻ. Dưới đây là một số lời bình tiêu biểu:

"Nói đi thì cũng phải nói lại, ông bà già cả rồi mà còn dậy được sớm 5h-5h30 để đi làm thì chẳng lẽ con dâu không dậy được lúc 6h để mà cơm nước, dọn dẹp? Toàn là việc nhẹ nhàng và đúng bổn phận dâu con phải làm thì bạn than cái gì? Cũng đâu có bắt bạn dậy nửa đêm canh 3 đâu?"

"Đã về nhà chồng thì phải chấp nhận thôi bạn ơi, không thể sướng như lúc ở nhà mình được. Muốn sướng thì tốt nhất đừng đi lấy chồng, còn không ra ở riêng đi, chồng bạn chiều bạn thì không phải dậy sớm nữa."

Theo Bôm Bốp NF (Helino)
Tin mới hơn

Tin cũ hơn