Đời sống

Mùng 3 tết, giá vé xe về Thành phố Hồ Chí Minh tăng nhẹ

Mùng 3 tết, tại các bến xe ở Tp.HCM, số lượng người từ các tỉnh về lại thành phố vẫn chưa đông và giá vé tăng nhẹ so với ngày thường.
Những người từ quê về lại Thành phố Hồ Chí Minh chủ yếu là do đặc thù công việc, phải lên sớm hoặc những gia đình 1 cảnh 2 quê. Theo nhiều nhà xe, do năm nay nghỉ tết khá dài nên đến Mùng 3 vẫn chưa có nhiều hành khách trở lại thành phố.
 
Một số nhà xe chỉ đạt 1 nửa số ghế, thậm chí đối với những nhà xe nhỏ, lượng khách chỉ chiếm 1/3 số ghế mỗi chuyến. Những tuyến  gần như Vũng Tàu - Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai - Thành phố Hồ Chí Minh v.v... lượng khách cũng chưa có nhiều.
 

 Người dân về lại Sài Gòn còn rải rác

 
Anh Trương Công Kha, lái xe tuyến bến xe Nam Cát Tiên (Đồng Nai) đến bến xe Miền Đông cho biết: “So với năm ngoái thì nói chung lượng khách năm nay yếu hơn, người ta đi hon đa hơi bị nhiều. nó thua phân nửa, hơn phân nửa lận. Tại vì năm nay người ta nghỉ rất là nhiều, có người còn nghỉ đến 13 mới đi làm, học sinh sinh viên cũng lên muộn, có khi sớm thì mùng 9”.
 
Theo nhiều hành khách về lại Thành phố Hồ Chí Minh, vé xe từ các bến  về Sài Gòn không tăng nhiều so với ngày thường, chỉ tăng từ 10 – 25.000 đồng/người, có nhiều tuyến bằng hoặc rẻ hơn vé trong tết. Thậm chí so với giá niêm yết cho ngày Mùng 4, 5 và 6 thì giá vé ngày hôm nay rẻ hơn khá nhiều, vì vậy mà thuận lợi cho những người phải trở lại  làm việc sớm.
 
Chị Nguyễn Thị Kiều Trinh, hành khách đi từ Đắc Nông xuống Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Tại vì Mùng 4 em phải đi làm rồi, do đặc thù công việc thì em mới xuống nếu không thì còn ở lại ăn tết. Em thấy Mùng 3 giá còn rẻ hơn Mùng 4, Mùng 5 trở đi nữa, chênh lệch nhau từ 25.000 đến 80.000. Em đi từ Đắc Nông xuống đây là 205.000đ, mà lúc về hết 230.000đ. Nếu mà đi vào Mùng 5 giá là 235.000đ với 280.000đ”.
 
Theo Kim Dung (Vov.vn)Tin mới hơn