Đời sống

Mua cua biển đắt tiền qua mạng, chàng trai nhận 10 con to hơn đồng xu

Mỗi con cua biển nặng chưa tới một lạng, anh Wang (Trung Quốc) 'thấm đời' khi mua hàng qua mạng.

Tờ China đưa tin, gần đây anh Wang (tên đã thay đổi) tình cờ thấy một tờ rơi khuyến mãi cua biển với giá 1.618 nhân dân tệ (khoảng 5,5 triệu đồng) cho một hộp 10 con cua. Nghĩ bụng mình ở Tô Châu có cơ hội ăn cua nhiều, nhưng em trai ở Thượng Hải ít khi được ăn nên anh đã mua cua gửi cho em.

Tuy nhiên, anh Wang đọc thông tin mặt trước, mặt sau tờ rơi đều không thấy thông tin cửa hàng nào cụ thể, mà chỉ có hai kênh phân phối là đặt hàng qua trang web hoặc qua wechat. Anh quyết định đặt hàng qua trang web, ghi địa chỉ giao hàng là nhà em trai và hí hửng thông báo với em sắp có cua ngon để ăn.

Không lâu sau, trong niềm vui ngập tràn, em trai anh Wang nhận được chuyển phát nhanh nhưng khi mở ra thì bị sốc nặng.

10 con cua trong một chiếc hộp nhỏ xíu. Có con nặng 68gr, con 74 gr cả dây buộc và tổng cả 10 con cua buộc dây cân lên nặng 837gr.

Mua cua biển đắt tiền qua mạng, chàng trai nhận 10 con to hơn đồng xu
Anh Wang và em trai rất sốc khi nhận được những con cua biển chỉ nhỉnh hơn đồng xu.

Anh Wang đã gọi đến đường dây nóng để phản ánh thì nhận thông báo tự động đã hết giờ làm việc. Sáng 15/11, anh gọi tiếp 400 cuộc nhưng không ai trả lời. Trưa hôm đó gọi lại thì có người nhấc máy nhưng người này cũng nói họ chỉ gửi hàng chứ không biết thực hư.

Mua cua biển đắt tiền qua mạng, chàng trai nhận 10 con to hơn đồng xu
10 con cua biển nặng... 837 gr.

Sự cố khiến anh Wang thấy bất lực không biết phản ánh với ai. "Còn may mắn là tôi gửi cho em trai. Nếu đó là bạn hay khách hàng mà họ không phản ánh lại thì tôi có thể sẽ trở thành người xấu trong mắt họ", anh chia sẻ.

Theo B.Nhiên (VnExpress.net)
Tin mới hơn