Đời sống

Một nách hai con sinh đôi, đến bữa ăn cơm trộn như thế này, mẹ trẻ bị mắng là 'ăn cơm lợn', chỉ biết ăn bám chồng

Những lời nhiếc móc có phần ngoa ngoắt của mẹ chồng khi tình cờ ghé thăm nhà con dâu, chứng kiến bát cơm ăn vội của bà mẹ trẻ hai con sau khi được người con dâu đăng đàn lên mạng xã hội tâm sự đã thu hút đông đảo sự quan tâm của hội chị em.

Mẹ chồng nàng dâu vốn là mối quan hệ phức tạp, không phải lúc nào cũng hòa hợp trong tất thảy mọi chuyện, từ quan điểm nuôi dạy con cháu, đến chuyện bếp núc, lau dọn quét nhà thậm chí cả trong chuyện đối nhân xử thế.

Cách đây vài giờ, trên một hội nhóm dành cho những bà mẹ trẻ, nàng dâu H.H mới sáng ra đã bị mẹ chồng sang "thăm" bất ngờ rồi nhận xét luôn vài câu khi chứng kiến bát cơm ăn vội của con dâu khi một mình phải chăm 2 con nhỏ sinh đôi "bữa ăn như cho chó, cho lợn". Trong khi đó, bát cơm ăn vội của nàng dâu khi một nách hai con cũng không hẳn là quá tệ. Bên cạnh đó, bà còn hết lời nhiếc móc, chê bôi cô con dâu chỉ biết ăn bám chồng.

Một nách hai con sinh đôi, đến bữa ăn cơm trộn như thế này, mẹ trẻ bị mắng là ăn cơm lợn, chỉ biết ăn bám chồng
Những dòng đăng tải về bữa cơm ăn vội của bà mẹ hai con bị mẹ chồng nhiếc mắng đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Nàng dâu tâm sự: "Chỉ vì bát cơm này mà mình bị mẹ chồng đi khắp nơi bảo ăn cơm lợn. Mình sinh đôi 2 bé. Vợ chồng ở riêng mà cũng xa nhà ngoại nên thỉnh thoảng mẹ mình mới lên đỡ được cho mấy ngày. Chồng thì đi làm, nhà mình có thuê một cô giúp việc trông con giúp nhưng mấy hôm nay cô ấy xin về quê có việc nên một mình mình phải đánh vật với hai con.

Chồng mình nhờ mẹ chồng sang đỡ thì mẹ nói câu xanh rờn bảo tao chả ưa, việc gì tao phải đỡ. Trước bố mẹ chồng mình không ưa mình, không muốn cho lấy nhau nhưng chồng mình không nghe, vậy nên sau khi lấy về thì ở riêng.

Trưa qua nấu cơm cho con ăn, bé nhà mình được 17 tháng, mình nấu su su xào thịt bò băm với canh khoai tây nấu xương. Con ăn xong, cho con đi ngủ thì mới đến mình ăn. Còn đồ ăn nên mình đổ cả cơm canh với thức ăn vào bát. Đang ăn thì mẹ chồng sang. Thấy thế, mẹ chồng bảo cái loại ngu, ăn bám con tao để giờ đến bữa ăn như cho chó, cho lợn. Nhục. Nói xong bà đi về. Chán quá".

Một nách hai con sinh đôi, đến bữa ăn cơm trộn như thế này, mẹ trẻ bị mắng là ăn cơm lợn, chỉ biết ăn bám chồng
Bát cơm bị mắng là cơm lợn khiến người mẹ trẻ vô cùng tủi thân, ấm ức. (Ảnh: Facebook)

Những dòng đăng tải tâm sự về mẹ chồng của nàng dâu này lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, nhất là chị em phụ nữ. Đa số đều tỏ ra đồng cảm với người mẹ một nách hai con này và cho rằng, mẹ chồng thì muôn đời không được như mẹ đẻ, đã không ưa thì dưa cũng có dòi. Bên cạnh đó, cũng có người bảo rằng sao cô ấy không để ra mâm riêng từng món, ăn một mình cũng cần đàng hoàng, nhìn bát cơm hổ lốn cũng thấy hơi "khó nuốt". Người khác thì khuyên can, cho mẹ trẻ một vài lời khuyên để "dĩ hòa vi quý" trong mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu, có như thế mới mong được sống yên ổn, đỡ va chạm.

Tài khoản N.L.T bình luận: "Cố lên mẹ nó, mình cũng cùng cảnh sinh đôi nên mình biết, nhiều khi đi vệ sinh còn chưa kịp kéo quần lên con đã khóc tím mặt, đứa này ngoan được tí lại đến đứa kia. Tự nấu mà ăn được đã là tốt rồi. Còn mẹ chồng thì có bao giờ hợp với con dâu đâu, nhất là khi bà thấy mẹ nó còn không đi làm được nên lại nghĩ tư tưởng ăn bám. Thôi miệng gần tai tự nói tự nghe, mẹ nó đừng nghĩ ngợi gì không thành ra trầm cảm, để sức mà chăm con".

Mẹ K.T thì nhận xét: "Thật ra thì nhìn bát cơm này mình thấy hợp trẻ nhỏ ăn hơn, còn người lớn thường ăn riêng từng thứ. Nhìn bát cơm mẹ nó chụp lên cũng hơi mất thẩm mỹ thật vì nó hỗn độn quá. Nhưng như người khác thì còn nói được chứ mình một nách hai con phải biết thương vì mình bận chẳng có thời gian rảnh mà ngồi ăn ấy chứ. Mẹ chồng bạn ăn nói hơi ngoa. Dù bát cơm không vừa mắt thật thì cũng nên góp ý chứ ai lại chửi con dâu xơi xơi thế".

"Chẳng biết ai nhìn thì thấy thế nào chứ riêng mình mình thích ăn kiểu này, ngon dã man ấy chứ. Bình thường mình ăn cánh bí rợ còn dầm bí nát ra luôn, đó là thói quen rồi, ai nói sao thì nói. Chỉ là nếu người dưng nói thì còn bật lại được, còn riêng mẹ chồng thì cũng như mẹ ruột, nhịn được thì nhịn vì chồng đứng giữa mà. Nếu đã ở riêng thì cũng ít gặp nhau, tránh được cứ tránh, mình thương chồng thì mình nhịn, có gì tâm sự với chồng. Dù gì người đó cũng là mẹ của chồng mình mà, 1 câu nhịn 9 câu lành, làm căng chỉ khổ chồng mình thôi", mẹ V.D đưa ra lời khuyên.

Còn mẹ Q.M.L thì nhân xét: "Biết làm sao, không ưa thì dưa cũng có dòi, cố mà sống đạo đức bạn ạ, đừng vì thế mà tạo thêm hiềm khích sống vì chồng con, còn người ngoài người ta nhìn vào. Các cụ có câu có đức thì mặc sức mà ăn. Mong bạn nhẫn nhịn, sống làm sao hòa thuận chồng mới quý và để con cái sau này nhìn vào làm gương".

Mối quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu từ xưa đã có nhiều điều tiếng, mà phụ nữ vốn đã vất vả, sau khi sinh con lại càng không được nhàn thân mà phải chịu đựng rất nhiều. Vì lẽ đó, thay vì chỉ trích, mọi người xung quanh hãy dành nhiều hơn sự quan tâm cho họ nhé, để họ cảm thấy mình còn có ý nghĩa trong cuộc đời này, để mối quan hệ vốn dĩ khó hòa hợp ấy sẽ phần nào thu hẹp lại khoảng cách.

Theo Minh Khôi (Helino)
Tin mới hơn