Đời sống

Mệt mỏi vẫn phải học thêm dịp hè vì sợ bị giáo viên ghét

Nhiều dự định vui chơi dịp hè đã bị hoãn lại vì trưởng mở lớp học thêm.

Tôi là học sinh lớp 11 của một trường trung học phổ thông ở ngoại ô TP Hà Nội. Theo tôi được biết thì kỳ nghỉ hè của học sinh THPT được kéo dài tới tháng 8.

Vậy nếu như trường của tôi tổ chức dạy thêm, học thêm vào giữa tháng 6 tại một địa điểm ngoài trường học, người dạy là các thầy cô giáo trong nhà trường thì có vi phạm điều khoản trong việc dạy thêm học thêm không?

Mệt mỏi vẫn phải học thêm dịp hè vì sợ bị giáo viên ghét
Ảnh minh họa (Nguồn:Internet

Tôi không biết việc học hè này là tự nguyện hay bắt buộc, nhưng nếu không học thì tôi sợ bị cô ghét, còn nếu đi thì thực sự tôi quá mệt mỏi vì áp lực học tập.

Dẫu biết rằng thầy cô sẽ có thêm việc làm, kiếm thêm thu nhập và nhà trường có thể thêm thành tích. Nhưng sẽ ra sao khi mà trong giờ học ai cũng mệt mỏi, ngủ gục. Vậy có tiếp thu nổi kiến thức không?

Bộ não con người cũng có dung lượng nhất định, không thể cứ nhồi nhét kiến thức liên tục được. Nhiều lúc tôi nghĩ bản thân mình như một cái máy vậy, hết ăn rồi đi học ngày nào cũng vậy, lặp đi lặp lại theo một quy trình. Nó thực sự kiến tôi quá mệt mỏi. 

Rồi những dự định được đi chơi, đi bơi, đi về quê cùng gia đình đã được lên lịch rất lâu, chỉ đợi kỳ nghỉ hè để thực hiện cũng đành bỏ dở vì chỉ còn hơn một tuần nữa là lại chuẩn bị đi học thêm rồi. 

Những điều tôi nói trên hoàn toàn là sự thật. Nếu có bất kỳ điều gì sai, tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm. Và tôi tin rằng cũng còn rất nhiều bạn khác nữa cũng có mong muốn như vậy, cũng đều muốn có được một ngày hè trọn vẹn.

 Thùy Dương 

Theo (VnExpress.net)
Tin mới hơn