Đời sống

Mẹ 2 con kể chuyện làm dâu trên đe dưới búa: Lo cho mẹ chồng từ A-Z vẫn bị khinh, em chồng thì ác miệng

Vớ phải người mẹ chồng ghê gớm đã đành mà còn đụng phải cô em út chanh chua, thích khua môi múa mép đi kể xấu vợ của anh mình, mẹ của 2 cháu mình với người ngoài, thì đắng cay chồng chất đắng cay.

Mới đây, trong một hội nhóm chị em trên mạng xã hội, có một mẹ trẻ 2 con đã đăng đàn kể về chuyện làm dâu vất vả nhưng lại lắm chuyện éo le của mình, khi lỡ "sa chân" vào gia đình có mẹ chồng "hỡi ơi" khó diễn tả hết bằng lời và một cô em chồng đúng kiểu "tiểu thư khuê các", vừa lười nhác vừa hay soi như sau:

"Các mẹ cho em ý kiến với ạ. Chuyện là thế này, mẹ chồng em có 4 người con, 2 trai 2 gái (bố chồng đã mất). Chị gái chồng lấy chồng xa. Em trai chồng cũng đã có vợ. Em gái chồng đang học đại học.

Mẹ 2 con kể chuyện làm dâu trên đe dưới búa: Lo cho mẹ chồng từ A-Z vẫn bị khinh, em chồng thì ác miệng
(Ảnh: Facebook)

1 năm sau khi cưới, bà cho vợ chồng em ở riêng, bà ở với vợ chồng em trai, được 1 thời gian thì bà ra quán ở (bà bán hàng và có cửa hàng ở chợ). Ngày em sinh bé thứ 2, em có nhờ bà nghỉ chợ 1 ngày để ở nhà với bé giùm em, vì ở cữ nên em sợ ở nhà với 2 đứa không được nhưng bà không chịu. Bữa đó cô út nghỉ học nên về nhưng nó đi chơi không ở nhà. Em ở nhà với 2 đứa con. Chồng đi làm về muộn, 2 đứa con quấy, em vừa đói vừa đau vết thương sau sinh nên em có khóc. Cô út đi chơi về bảo ai làm gì mà khóc. Từ nay có nghỉ học cũng ở lại trường chứ không về cái nhà này nữa.

Năm vừa rồi do tu sửa lại quán nên bà có dọn đồ về nhà em ở, tính đến nay là đã được 8 tháng. Trong thời gian đó vợ chồng em lo tất, từ ăn uống đến điện nước sinh hoạt. Nói chung tất cả mọi việc từ bé đến lớn bà nhờ em đều làm hết trong khi em 1 tay 2 đứa con dại. Ngày nào chồng em đi làm về sớm, em cơm nước đầy đủ rồi em lại để con ở nhà cho chồng, rồi chạy vào chợ dọn hàng với bà để bà về sớm ăn uống.

Mẹ 2 con kể chuyện làm dâu trên đe dưới búa: Lo cho mẹ chồng từ A-Z vẫn bị khinh, em chồng thì ác miệng
(Ảnh minh họa)

Vậy mà Tết vừa rồi bên thông gia nhà chú thì bà mua quà biếu Tết. Còn bên bố mẹ em thì không. Cái này em không quan trọng lắm, quan trọng là cái tình cảm, nên em cũng kêu mẹ chồng là không cần gửi quà gì cả, tụi con mua là được rồi. Nhưng sang năm mới mẹ chồng với cô út lên nhà thông gia em trai chồng chơi. Còn bên bố mẹ em thì không một lời hỏi thăm. Cả nhà em lên ngoại thì nghe mẹ em kể là, gọi điện chúc Tết bà thông gia 2 lần mà bà đều tắt ngang máy, mà bà cũng không gọi lại. Em nghe vậy em thấy thương mẹ quá.

Em cũng có kể với chồng nhưng chồng em không quan tâm mấy chuyện đó. Hôm sau vợ chồng em về, nhà thì mẹ chồng đi bán ở chợ, có nói là không về ăn cơm trưa nên vợ chồng em làm bánh ăn chứ không nấu cơm. Ăn xong em cho 2 đứa con em ngủ trưa, vậy mà cô út ngủ đến trưa mới dậy, còn đi nói với người ngoài là em không nấu cơm cho mẹ chồng ăn. Trong khi mấy tháng trời qua em lo tất cả. Cuối cùng được tiếng xấu chả được gì. Em nghĩ phận nó là con ruột mà ngủ đến trưa mới dậy không biết thương mẹ nó mà còn nói vậy.

Theo các mẹ nghĩ trong chuyện này nên trách ai. Và em nghĩ mẹ chồng không tôn trọng bố mẹ ruột của em là đúng hay sai. Nếu em sai thì cho em ý kiến. Còn nếu em đúng thì em nên nói gì với cô út em chồng đây ạ?".

Mẹ 2 con kể chuyện làm dâu trên đe dưới búa: Lo cho mẹ chồng từ A-Z vẫn bị khinh, em chồng thì ác miệng
(Ảnh minh họa)

Câu chuyện vừa được đăng đàn không bao lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dùng mạng, đặc biệt là giới chị em phụ nữ. Bởi nói gì thì nói, cái chuyện làm dâu mà gặp những tình cảnh không đâu như trên thì rốt cuộc cũng chỉ có chị em với nhau là thấu hiểu. Tuy nhiên, có điều trong câu chuyện này, phần đông đều gật gù đồng ý với nhau là quá sức chịu đựng đối với một người phụ nữ xa nhà, cam phận làm dâu. Người mẹ chồng đã đành mà còn cô em út chanh chua, thích khua môi múa mép đi kể xấu vợ của anh mình, mẹ của 2 cháu mình với người ngoài, thì đắng cay chồng chất đắng cay.

"Ở đời ai tốt với mình thì mình tốt lại, không thì thôi. 2018 rồi lo cho mình và con đi. Chồng mà yêu thương thì tốt, không nữa thì cũng next luôn, đó là quan điểm của mình. Còn chị muốn cứ cam chịu hoài thì tập cách bơ đi mà sống, kệ họ. Nhưng thi thoảng phải cho cô út vài dép để nó biết trên biết dưới, sống thói nuông chiều lười biếng quen tật" – Nicknam Ngo Quynh Hoa bực tức chia sẻ.

Mẹ 2 con kể chuyện làm dâu trên đe dưới búa: Lo cho mẹ chồng từ A-Z vẫn bị khinh, em chồng thì ác miệng
(Ảnh: Facebook)

Đồng ý với bình luận trên, chị Ngọc Hoa nói thêm vào: "Vô lý nhỉ? Đúng là khác máu tanh lòng mà. Em chồng mà như vậy mình khỏi sợ mất lòng. Còn chồng nữa, cũng không thấu hiểu cho vợ. Buồn! Không hơi đâu nhẫn nhịn nhé. Bạn nên hỏi với chồng bạn là cách ứng xử của mẹ anh và em anh như vậy là đúng hay sai, xem lão trả lời thế nào rồi tính tiếp".

Chị gái có tên Quynh Hoa thì hiến kế để mẹ trẻ trên có thể sớm ngày thoát khỏi cảnh mẹ chồng "hỡi ôi" và cô em chồng có cái "miệng đời gian ác" như sau:

"Bạn nói chuyện với chồng trước. Một mình chăm 2 con mệt mỏi lắm. Mẹ anh không lên nhà thăm hỏi thông gia nhà em dịp Tết cũng không gọi điện chúc Tết thì sau này đừng yêu cầu vợ phải đối xử tốt với mẹ và họ hàng bên anh. Còn em gái anh lớn rồi thì phải chia sẻ việc nhà với chị dâu không thì đừng ở nhà này. Sau đó kêu chồng mời mẹ và em gái sang bên nhà chú ở. Không bỏ tiền chi tiêu cho họ nữa. Đã mang tiếng không nấu cơm cho mẹ thì bây giờ không nấu luôn, chỉ lo chăm chồng con thôi".

Mẹ 2 con kể chuyện làm dâu trên đe dưới búa: Lo cho mẹ chồng từ A-Z vẫn bị khinh, em chồng thì ác miệng
(Ảnh minh họa)

Ngoài ra, trong những dòng bình luận đang ra sức chỉ trích người mẹ chồng và cô em chồng trong câu chuyện trên. Cũng xen vào một bình luận rất chi là điềm đạm của cô nàng có tên Diễn Phương, khi khuyên mẹ trẻ cứ tử tế được thì tử tế vì cuộc đời có luật nhân quả:

"Thôi chị ạ. Cuộc đời nó có nhân quả cả thôi. Quan trọng nhất là chồng chị nghĩ đến chị. Nếu có làm căng cũng chẳng được gì vì người ta có định kiến với mình sẵn rồi. Chị cứ tử tế đến đâu được thì tử tế, không thì bơ đi, hoặc muốn nói lý thì phải nói gãy gọn có uy và đanh thép. Còn người sống vô lý, thì mình cũng khó đòi người ta thấy được cái tình cái lý của mình lắm".

Câu chuyện hiện vẫn còn đang là một chủ đề "hot" được cộng đồng "500 chị em" tràn vào bình luận, chia sẻ ngược xuôi. Hy vọng, thông qua những lời chia sẻ chân tình của những người có đồng cảnh ngộ với mình đó, mẹ trẻ "nạn nhân" của câu chuyện trên sẽ tìm được hướng giải quyết chuyện gia đình của mình một cách êm đẹp nhất. Còn chị em, chị em nghĩ sao về câu chuyện này?

Theo Min (Helino)








Tin mới hơn