Đời sống

Không cho con đi học thêm hè, có sợ quên kiến thức và cô không vui?

Nhưng nếu con không đi học thêm hè thì có thể thái độ của cô đối với con sẽ khác. Rồi sẽ lại ảnh hưởng đến kết quả học của con ở trường khi vào năm học.

Con trai mình vừa hoàn thành xong chương trình lớp 1. Thật sự, con học lớp 1 hoàn toàn do sức của con. Mình không hề dạy trước cũng như chạy lớp, chạy trường gì cả. Tuy nhiên, kết quả năm rồi con là học sinh xuất sắc mọi mặt.

Nhưng khi dự lễ tổng kết và họp phụ huynh cuối năm cuối tháng 5 vừa qua của lớp con, mình thấy cô giáo và nhiều bố mẹ khác có nhắc tới việc học thêm của các con trong thời gian hè. Mình thấy có khá nhiều phụ huynh ủng hộ con đi học thêm các môn toán, văn, ngoại ngữ vì bảo sợ con nghỉ hè lâu nên quên kiến thức. Song nhiều phụ huynh cũng không đồng ý cho con đi học hè vì muốn con được vui chơi thả ga.
 

Không cho con đi học thêm hè, có sợ quên kiến thức và cô không vui? - Ảnh 1
Hè này, mình sẽ chỉ cho con đi học bơi, các lớp aerobic hoặc những lớp kỹ năng sống. Ảnh minh họa.

Còn mình, nói thật mình cũng muốn con được nghỉ giải lao sau cả 1 năm vất vả. Song mình cũng lo, nếu không cho con đi học thêm như các bạn trong lớp, con có thể không theo nổi các bạn sau 3 tháng hè. Như vậy khi vào năm học, lực học của con sẽ bị tụt thảm hại và sức học xuống dốc. Như vậy, mình có lỗi với con lắm.

Về nhà mình đã bàn với anh xã mình về chuyện cho con đi học thêm hè hay không. Anh xã mình mới nghe qua đã ủng hộ chuyện đi học hè của con. Anh bảo, con trai mình thuộc dạng hiếu động, nếu không học, đầu năm lại thi kiểm tra chất lượng kết quả không đạt lại chuyển lớp lạ thì con không thích chút nào. Hơn nữa, trẻ con nếu không ép học thì con nào mà chẳng thích chơi.

Anh xã cứ giục mình đăng ký cho con học thêm hè như các bạn từ giữa tháng 6. Bởi con như vậy được ôn lại kiến thức. Chứ để con chơi suốt tháng hè con lại quên hết và không có ý thức học tập.

Nhưng mình thì cứ lần lữa và không đồng ý. Mình thì đang muốn không cho con trai đi học thêm kiến thức hè này. Ngược lại, mình sẽ chỉ cho con đi học bơi, các lớp aerobic hoặc những lớp kỹ năng sống. Ngoài ra, mình sẽ mua nhiều sách về để cùng đọc với con. Con trai mình cũng rất thích được nghỉ ngơi và tham gia sinh hoạt ngoại khóa như vậy.

Nhưng vừa nói vậy thì anh xã mình đã nổi khùng bảo mình là mẹ mà không nghĩ cho con. Anh bảo có ai thích con không có mùa hè tự do thoải mái đâu. Nhưng nếu con không đi học thêm hè thì có thể thái độ của cô đối với con sẽ khác. Rồi sẽ lại ảnh hưởng đến kết quả học của con ở trường khi vào năm học.

Mình bảo rằng, nếu cho con đi học thêm chỉ vì lý do sợ cô không vui thì đã có cách. Bởi con đã gặp cô cả tuần ở lớp rồi, con vừa chỉ nghỉ hè thôi. Đến bố mẹ còn chán chứ nói gì đến con trẻ khi chúng luôn chờ mong những điều mới mẻ, những con người mới. Thế nên chỉ cho con học thêm các môn ngoại khóa để con phát triển được toàn diện thì tốt hơn.

Không cho con đi học thêm hè, có sợ quên kiến thức và cô không vui? - Ảnh 2
Anh xã cứ giục mình đăng ký cho con học thêm hè như các bạn từ giữa tháng 6. Bởi con như vậy được ôn lại kiến thức. Ảnh minh họa.

Còn sợ cô không vui khi không đăng ký cho con đi học thêm thì chỉ cần chú ý quà cáp nhiều nhiều cho cô những ngày lễ tết để cô vui là ổn thôi.

Vợ chồng mình vẫn đang bất đồng quan điểm như vậy. Mình mệt mỏi ghê gớm nên viết tâm sự lên đây. Có lẽ anh xã vẫn nhất quyết cho con đi học hè để không quên kiến thức và để cô vui thì mình cũng phải chiều theo anh xã thôi. Thế còn nhà các bố mẹ, các bố mẹ có cho con đi học thêm hè này không và học những bộ môn gì?

Theo Đỗ Thanh Thư, Hà Đông, HN (Nguoiduatin.vn)Tin mới hơn