Đời sống

Khoe được mẹ chồng tranh việc nhà, bố chồng bê quạt ra sân cho con dâu ngồi rửa bát, cô nàng ngỡ ngàng vì bị ghen tị

Thay vì chia vui với H. gặp được gia đình chồng trong mơ, thì lần này rất nhiều nàng dâu tỏ vẻ sân si ra mặt, thậm chí mỉa mai H. rằng cố mà hưởng thụ thêm không đến lúc lại vỡ mộng!

Chẳng phải ngẫu nhiên mà hội chị em khi lấy chồng đều muốn ra ở riêng, thậm chí có lắm cô còn "yêu sách" với chồng tương lai rằng "muốn cưới được em về thì không được ở chung với bố mẹ". Đấy là bởi nhiều cô dâu lo xa khi biết trước bố mẹ chồng khó tính, nhưng đa số là bị ảnh hưởng bởi suy nghĩ truyền thống rằng "mẹ chồng sẽ ăn thịt cả nhà nàng dâu", nên nảy sinh ý tưởng không muốn ở chung với mẹ chồng.

Là một trong số ít những người vợ may mắn khi được sống riêng tư, ở xa bố mẹ chồng, được thoải mái tự do như ý muốn, nàng dâu Trần H. lại càng may mắn hơn bởi đằng nội ai cũng đều thương quý con dâu. Thế nên khi H. khoe được cưng chiều hết mực, hội chị em cũng thấy mừng lây.

Khoe được mẹ chồng tranh việc nhà, bố chồng bê quạt ra sân cho con dâu ngồi rửa bát, cô nàng ngỡ ngàng vì bị ghen tị

"Có ai giống tớ không. Một năm về quê chồng có 2 hoặc 3 lần nhưng bố mẹ chồng rất tâm lý. Ăn cơm xong chưa dọn mâm mẹ chồng đã ra chỗ rửa bát ngồi, chờ chị em tớ dọn ra để rửa, nhà có 2 cô em gái nữa nhưng cũng lấy chồng rồi, lần nào nhà tớ về các em ý cũng vào nấu nướng ăn cùng. Tớ tranh rửa nhưng bị bà đuổi vào bảo vào trông con, mà con nhà tớ thằng bé 3 tuổi rồi.

Tối nay tớ tranh mãi mới nhận được chân rửa bát thì vừa ngồi xuống đã thấy bố chồng tớ xách quạt cho đằng sau. Lúc nãy muộn rồi tớ thèm mít mang ra ăn, chồng với bố chồng cứ bắt mang vào nhà ăn cho mát còn xoay cho cả cái quạt cây điều hòa để ăn. Còn rất nhiều việc tớ không kể ra hết, tớ cảm thấy nhà chồng quá tuyệt vời.

Hai em cô thì rất ngoan và quý anh chị và các cháu. Bản thân 2 vợ chồng tớ chỉ làm công chức bình thường, tiền không có nhiều nên cũng chẳng cho bố mẹ chồng được gì nhiều. Bố mẹ chồng tớ cũng làm ruộng thôi. Tớ cũng sống khá thoải mái, vô tư nữa. Về quê chả tiếc nhà chồng thứ gì. Có mẹ nào gặp nhà chồng giống tớ không?".

Hiếm lắm H. ơi! Ngoài kia toàn các chị em có mâu thuẫn với nhà chồng, không thì cũng gái ế sợ kết hôn vì ám ảnh mẹ chồng đấy ạ. Hỏi cỡ 10 nàng dâu thì chắc mới có dăm ba cô gật gật, còn lại thì suốt ngày trên diễn đàn tâm sự toàn thấy chuyện con dâu bức xúc bố mẹ chồng đó thôi. Phải công nhận là H. may mắn quá, thử đi mua xổ số biết đâu lại đổi đời, cả nhà càng vui vẻ hạnh phúc hơn!

Khoe được mẹ chồng tranh việc nhà, bố chồng bê quạt ra sân cho con dâu ngồi rửa bát, cô nàng ngỡ ngàng vì bị ghen tị
Nàng dâu mà chẳng ước mong được cả gia đình chồng yêu thương quý mến. (Ảnh minh họa)

Nhiều mẹ trẻ xuýt xoa ngưỡng mộ, ước ao mình được gia đình chồng đối xử tốt như H., song nếu để mà khoe "thành tích may mắn" thì khối mẹ cũng được hưởng rồi, thậm chí đầy nàng dâu cũng từng khoe bố mẹ chồng mua cua về đãi sinh nhật, rồi sắm sửa mua đất xây nhà đủ thứ cho con dâu, mua vàng tiền tặng dâu, coi dâu như con đẻ...

Thế nên, cái lạ lùng ở đây là thay vì chúc mừng cho H. thì ngược lại, đa số hội chị em lại có vẻ ghen tị ra mặt, nói bóng gió mỉa mai rằng H. mới được chút hương hoa đã nghĩ rằng mình "chuột sa chĩnh gạo".

Khoe được mẹ chồng tranh việc nhà, bố chồng bê quạt ra sân cho con dâu ngồi rửa bát, cô nàng ngỡ ngàng vì bị ghen tị
Trái với suy nghĩ của nhiều người, màn khoe được yêu chiều này của người vợ trẻ bị ghen tị hết sức.

"Mới có mấy việc nhỏ nhặt thôi mà mẹ nó đã sung sướng thế à, thử ở gần dăm bữa nửa tháng xem có lôi lên mạng kể xấu ngay không"; "Ôi xa thơm gần thối ấy mà, ít phải về nhà chồng thì mới thấy tốt đẹp vậy thôi"; "Mưa đến đâu mát mặt đến đấy, đến lúc chẳng may xảy ra chuyện gì đấy, ông bà già yếu bảo có chút tài sản cho con xem có yên bình được vậy không"; "Lâu lâu đưa cháu về gặp bố mẹ chồng mới được vậy đó, chứ ở chung thì đoạn đầu mơ đẹp, đoạn sau ác mộng luôn, lại quay sang hỏi có mẹ nào khổ như em không"...

Thôi thì phúc ai người nấy hưởng, vui vẻ tâm sự có chút thôi mà các mẹ căng thẳng vậy làm gì, sân si cũng có làm mình được đối xử tốt giống H. đâu. Biết rằng nhiều nàng dâu sẽ thấy buồn tủi khi không được hạnh phúc giản dị như H., nhưng cũng đâu đến mức phải nói ra những lời không hay, đúng không nào chị em? Gia đình chồng H. ở quê chất phác, người ta tốt là điều dễ hiểu, cứ tính toán so đo rồi rủa H. sẽ phải ở chung với bố mẹ chồng để "nếm mùi nàng dâu thực sự" làm gì!

Theo Lynk (Helino)
Tin mới hơn

Tin cũ hơn