Đời sống

Khi chồng tuyên bố chỉ cần ăn cơm với muối trắng và nước lọc cũng được, bạn có dám làm như chị vợ này không?

Đúng là sự đời, một người dám nói, một người dám chiều thì điều gì cũng có thể xảy ra, kể cả mâm cơm lạ lùng như này nhỉ?

Chuyện là vào một ngày đẹp trời, chị vợ nhà ta mới hỏi chồng là chiều nay muốn ăn cơm với món gì. Chẳng biết xui khiến thế nào, anh chồng lại hớ mồm bảo "anh ăn muối, uống nước lọc cũng được". Thế là chị vợ răm rắp nghe lời, một phần là để chứng minh mình là một người vợ biết điều, một phần để… dằn mặt chồng vì dám hời hợt với lời vợ nói.

Chỉ vì câu nói đùa của chồng, vợ liền bày ra mâm cơm với muối trắng và nước lọc khiến ai cũng bật cười - Ảnh 1.

Câu chuyện về mâm cơm "chiều chồng" được một chị vợ khoe lên một hội nhóm chị em trên mạng xã hội. (Ảnh: Facebook)

Chị bèn bày ra một mâm cơm với đầy đủ món mà chồng yêu cầu, vâng đó là một bát nước lọc và một bát muối trắng, rồi chụp hình đăng lên mạng xã hội với nội dung như sau:

"Các mẹ khoe mâm cơm ngày chủ nhật đi ạ. Mình trước nhé, chồng mình bảo anh ăn cơm với nước lọc và muối cũng được. Mình được cái chiều chồng, bảo sao nghe vậy".

Quả là một người vợ chuẩn mực khi luôn chiều chồng hết ý, mặc dù cái sự "chiều" này hơi sai sai. Bởi ai mà tin được thời buổi ngày nay còn một ai đó có thể ăn cơm ngon lành với muối trắng cơ chứ. Nhưng đúng là sự đời, một người dám nói, một người dám chiều thì điều gì cũng có thể xảy ra, kể cả mâm cơm lạ lùng như trên.

Cũng chính vì cái tính "bá đạo" của chị vợ chiều chồng nên bài viết kèm hình ảnh được đăng tải chưa bao lâu thì đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng chị em phụ nữ trong hội nhóm trên mạng xã hội. Đa số ai cũng cho rằng, quả thật anh chồng có ngày tức sôi máu vì có một người vợ "chiều chuộng" mình như vầy. Một số khác thì chỉ hóng kết quả của bữa cơm nay ra sao thôi, bởi nhiều người thắc mắc khi chồng đói bụng vớ cơm ăn thì thấy bát muối trắng, bát nước lọc sẽ phản ứng ra sao, có nổi giận lôi đình mà mắng vợ một trận không? Hay là bẽ bàng mà ngậm đắng nuốt cơm?

Chỉ vì câu nói đùa của chồng, vợ liền bày ra mâm cơm với muối trắng và nước lọc khiến ai cũng bật cười - Ảnh 2.

Cận cảnh mâm cơm bá đạo có 1-0-2 của chị vợ. (Ảnh: Facebook)

Cô nàng S.D có bình luận như sau: "Chồng bạn mà chấp nhận ngồi vào ăn mâm cơm thế này thì chắc là có 1 không 2 đấy. Thời ngày xưa không có thì mới ăn cơm với muối, chứ bây giờ ai mà nuốt trôi".

Cô bạn khác có nickname D.V cũng nói, cơm với muối và nước lọc là kiểu đùa của rất nhiều ông chồng, nhưng bản thân là vợ thì phải biết đấy là câu đùa thay cho câu "ăn gì cũng được", rồi đi nấu một mâm cơm đàng hoàng chứ sao lại đùa ngược lại thế kia: "Thỉnh thoảng mình hay hỏi chồng hôm nay ăn gì thì cũng nhận được câu trả lời tương tự, nhưng biết chỉ là nói đùa thôi nên vẫn nấu một mâm cơm đàng hoàng chứ".

Chị gái M.T nhìn mâm cơm cũng được một phen cười lăn lộn, rồi hỏi chị vợ "bá đạo" trên về cái kết:"Trời ơi, sao em vui quá vậy em gái. Mà này, chồng em có ăn hết không, hay lại mắng em một trận. Lão chồng nhà chị cũng hay nói vậy mà chị chưa dám làm như em, nên em cho chị tham khảo trước đi".

Chỉ vì câu nói đùa của chồng, vợ liền bày ra mâm cơm với muối trắng và nước lọc khiến ai cũng bật cười - Ảnh 3.

Những bình luận của "500 chị em", nào là khoe mâm cơm, nào là khen chị vợ thật biết "chiều chồng". (Ảnh: Facebook)

Liên hệ trực tiếp để hỏi về thắc mắc của chị gái trên, thì được biết, chị vợ "bá đạo" có tên là Trần Hương Thủy. Chị Thủy kể về nguyên nhân chị làm mâm cơm kia như sau: "Buổi trưa cả nhà ngồi phơi quần áo thì mấy bố con về 1 phe bắt nạt mẹ. Mình trêu, bảo lằng nhằng là cho nhịn. Chồng mình mới tuyên bố anh ăn cơm với nước lọc và muối cũng ngon. Thế là mình bực mình, liền vào sắp mâm cơm muối và nước lọc y như yêu cầu, còn 3 mẹ con thì ăn mâm cơm bình thường".

Chị Thủy cười và nói tiếp về cái kết đáng yêu: "Sắp xong mâm, mình gọi chồng vào bê cơm thì chồng mình cười sặc sụa nhưng vẫn bê mâm cơm bình thường để ăn. Ăn xong còn bảo hôm nay cơm nước lọc với muối ngon quá. Cả hai bé nhà mình cũng phá lên cười".

Chị Thủy cũng nói, thật ra với chị bữa cơm nhà rất quan trọng vì đó là công việc của chị mỗi ngày, nhưng đừng vì thế mà trêu chị. Tính chị chiều chồng, biết là chồng nói chơi nhưng chị cứ chiều để 3 bố con biết được tầm quan trọng của mình trong gia đình.

Chỉ vì câu nói đùa của chồng, vợ liền bày ra mâm cơm với muối trắng và nước lọc khiến ai cũng bật cười - Ảnh 4.

Đây là anh chồng dám "liều" và chị vợ Trần Hương Thủy dám "chiều".

Cuối cùng, từ câu chuyện mâm cơm chiều chồng bá đạo có 1-0-2 trên, dù biết là đùa chứ không thật nhưng hy vọng nếu các ông, các anh chồng họa may có đi ngang chốn này mà nhìn thấy, thì hãy lấy đây làm một bài học, rằng không nên đùa khi vợ nghiêm túc, bởi khi một người dám nói, một người dám chiều, thì điều gì cũng có thể xảy ra, lúc đó có kêu ca vì ăn cơm với muối trắng cũng vô dụng thôi, vì ai bảo các anh đòi làm chi, vợ chiều đúng nguyện vọng rồi còn gì, nhỉ? 

Theo Min (Thời Đại)Tin mới hơn

Tin cũ hơn