Đời sống

Hủy cưới vì nhà gái không chịu ăn cỗ 'dồn', cách giải quyết của cô dâu sau đó được dân tình rào rào ủng hộ

Hủy cưới có thể do nhiều lý do, nhưng lý do của câu chuyện này chắc có lẽ chỉ là 1-0-2 trên đời.

Trên đời này chuyện hủy cưới ở phút chót cũng không phải là chuyện gì quá lạ lùng. Có nhà hủy cưới vì đột ngột xảy ra chuyện không may, có nhà hủy cưới vì bố mẹ hai bên mâu thuẫn đỉnh điểm về một số vấn đề liên quan tới cưới hỏi, cũng có nhà hủy cưới chỉ đơn giản vì sáng hôm sau thức dậy cô dâu chú rể chẳng thấy muốn về ở với nhau…

Nhưng trong muôn vàn lý do, có lẽ câu chuyện hủy cưới dưới đây mới là lý do khiến người ta khó có thể tưởng tượng ra nhất: hủy cưới vì gia đình nhà gái không chịu ăn cỗ "dồn". Câu chuyện này mới được đăng tải trong một nhóm kín dành cho chị em, nhưng rất nhanh sau đó đã thu hút được sự chú ý của dân tình.

Hủy cưới vì nhà gái không chịu ăn cỗ dồn, cách giải quyết của cô dâu sau đó được dân tình rào rào ủng hộ
Bài đăng tường trình lại vụ việc hủy cưới với lý do độc lạ nhất từ trước tới nay!

Theo như bài đăng từ người có nick name H.N thì nhà trai đòi hủy cưới vì nhà gái không chịu ăn cỗ. Trước đó, cặp đôi cô dâu chú rể đã có một thời gian khoảng một đến hai năm yêu nhau, đến khi cặp đôi có thành quả ngọt ngào là "bác sĩ bảo cưới" thì hai bên gia đình tổ chức một lễ vu quy ấm cúng ra mắt đôi bên họ hàng.

Tuy nhiên điều đáng nói lại nằm ở chỗ, khi nhà gái sang nhà trai ngồi vào mâm cỗ thì thấy "mâm cỗ lạnh ngắt, lại thiếu tôm, thịt gà toàn cổ cánh như kiểu cỗ dồn. Còn mấy mâm bên cạnh nhà trai thì nóng hổi, đầy đủ không thiếu thứ gì." Mặc dù nhà gái đã định bụng ăn cho qua chuyện, nhưng bố chú rể có vẻ vẫn không bằng lòng với đám cưới này nên cạnh khóe vài câu, như thể cô dâu là "đùa mốc mà chòi mâm son" và con trai mình bị út sọt.

Thế là cuộc đại chiến nổ ra, nhà gái đùng đùng nổi giận ra về, bố chú rể tuyên bố: "Nhà gái không ăn cỗ là không coi gia đình nhà trai ra gì, coi thường và khinh nhà trai. Không ăn cỗ thì hủy cưới." Cuối cùng, cái kết là cô dây dẫn đoàn nhà gái ra quán ăn. Và khi câu chuyện này được đăng tải thì dân mạng đã rào rào ủng hộ quyết định của cô dâu cũng như ném đá "tả tơi" gia đình nhà trai.

Hủy cưới vì nhà gái không chịu ăn cỗ dồn, cách giải quyết của cô dâu sau đó được dân tình rào rào ủng hộ

Ngay bên dưới bài đăng, dân tình đã sục sôi trước lý do hủy đám cưới có 1-0-2 và đồng thời để lại bình luận nêu quan điểm, ý kiến của mình. Đại đa số mọi người đều hoan hô với quyết định của cô dâu khi xách váy dẫn đoàn nhà gái ra quán ăn, mặc kệ nhà trai đòi hủy cưới. Đồng thời, mọi người cũng thở phào nhẹ nhõm thay cô vì cho rằng về làm dâu ngôi nhà ấy hẳn số phận cô cũng được tiên liệu từ trước là chẳng hạnh phúc gì cho cam.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng có khá nhiều ý kiến cho rằng đây chỉ là một câu chuyện bịa do ai đó rảnh rỗi nghĩ ra mà thôi. Nếu đã là người thật việc thật thì tại sao không có đôi dòng ghi chú về thời gian, địa điểm diễn ra lễ cưới kể trên? 

Chưa kể lý do hủy cưới khá nực cười, mặc dù gia đình nhà trai được cho là gia đình có truyền thống giáo dục, chẳng lẻ người lớn trong nhà lại để quan khách đến dự lễ cưới đông đủ rồi đùng đùng đỏi hủy cưới? Thế chẳng khác nào tự bôi tro trát chấu vào mặt mình đấy ư?

Hủy cưới vì nhà gái không chịu ăn cỗ dồn, cách giải quyết của cô dâu sau đó được dân tình rào rào ủng hộ
Cô dâu chẳng những đồng ý hủy cưới mà còn dẫn họ nhà gái ra quán ăn cho thỏa, hành động này của cô dâu được dân mạng thích thú gọi là "cô dâu của năm". (Ảnh minh họa)

Hiện tại, câu chuyện này vẫn chưa được xác minh rõ thực hư, không ai dám khẳng định sự thật được kể trong đây chính xác tới bao nhiêu phần trăm. Tuy nhiên, qua đây cũng có thể thấy rằng: khi con gái đi lấy chồng, nếu được gia đình nhà trai tôn trọng và tiếp đón nồng hậu thì là chuyện tốt. 

Còn nếu như có bất cứ thái độ nào tỏ ra không tôn trọng nhà gái cũng như cô dâu thì kể cả có hủy cưới vào phút 90+ cũng vẫn là chuyện bình thường. Đời người mới cưới có một lần thôi, nhưng nhất định phải cưới đúng, chớ dại nhắm mắt đưa chân là lỡ dở cả quãng đường về sau.

Theo Bôm Bốp NF (Helino)
Tin mới hơn